Người dùng không còn phải trả khoản phí 100 USD để nhân viên Apple Store hỗ trợ chuyển dữ liệu sang máy Mac mới

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ Apple đã bắt đầu nhận ra rằng, việc tận thu những khoản liên quan tới dịch vụ tưởng chừng là hậu mãi này sẽ khiến người người dùng không còn mấy quan tâm tới các sản phẩm của Apple nữa.

Từ trước đến nay, Apple luôn bị người tiêu dùng công kích vì tận thu khách hàng nhiều khoản mà các đối thủ cạnh tranh hoàn toàn có thể cung cấp miễn phí. Nhưng Apple có vẻ đã bắt đầu thay đổi khi kể từ tháng này, dịch vụ chuyển file từ máy Mac cũ sang máy Mac mới hoặc sửa chữa sẽ không còn tốn phí 99 USD như trước.

Người dùng không còn phải trả khoản phí 100 USD để nhân viên Apple Store hỗ trợ chuyển dữ liệu sang máy Mac mới - Ảnh 1.

Kể từ ngày 2/4, Apple đã cập nhật chính sách về việc chuyển dữ liệu cho các máy Mac mới.

Bây giờ bạn có thể mua MacBook mới tại Apple Store và yêu cầu nhân viên công ty chuyển hộ dữ liệu từ máy Mac cũ mà không tốn thêm bất kỳ khoản chi phí nào. Chính sách trên cũng áp dụng với máy đã sữa chữa.

Tất nhiên nếu bạn cảm thấy đủ tự tin và am hiểu công nghệ, bạn có thể tự chuyển file giữa hai máy. Tính năng có tên Migration Assistant tích hợp trong macOS Sierra trở lên sẽ cho phép bạn có thể dễ dàng di chuyển file giữa hai chiếc máy Mac bằng kết nối Wi-Fi.

Người dùng không còn phải trả khoản phí 100 USD để nhân viên Apple Store hỗ trợ chuyển dữ liệu sang máy Mac mới - Ảnh 2.

Trong khi đó nếu bạn đang sử dụng phiên bản El Capitan hoặc thấp hơn, bạn sẽ cần thiết lập mạng Wi-Fi chia sẻ hoặc dùng cáp Ethernet để chuyển file. Phía Apple cũng có bản hướng dẫn người dùng cách chuyển file từ máy Mac sang Windows.

Mặc dù vậy, việc được các nhân viên cửa hàng sử dụng những công cụ chuyên dụng để chuyển file giữa hai máy Mac sẽ nhanh hơn đáng kể việc sử dụng kết nối Wi-Fi truyền thống.

Tham khảo Neowin