Người mua iPhone 8 không quan tâm đến thiết kế màn hình không viền

  Thiên Long,  

  Theo một khảo sát mới nhất của hãng nghiên cứu RBC Capital Markets, những khách hàng khẳng định sẽ mua iPhone 8 không phải vì quan tâm tới thiết kế màn hình không viền như nhiều nguồn tin đồn đại.

  Nếu như giới chuyên môn đang rất kỳ vọng vào một thiết kế màn hình OLED không viền lột xác trên iPhone 8, thì người dùng dường như lại thờ ơ với sự thay đổi tưởng chừng đột phá này của thế hệ iPhone mới.

  Trong một khảo sát mới nhất của hãng RBC Capital Markets, người dùng có tâm lý mua iPhone thế hệ mới sắp tới không phải vì thiết kế màn hình không viền như đồn đại. Đa số khách hàng đều bày tỏ quan tâm tới những nâng cấp quan trọng như: sạc không dây, tăng bộ nhớ, cải tiến camera hay chip xử lý mạnh mẽ hơn. Cải tiến màn hình chỉ xếp sau trong mức độ quan tâm của người dùng.

  Cụ thể, chỉ có 6% người được hỏi cảm thấy hấp dẫn với thiết kế màn hình mới. Trong khi có tới 35% người dùng khẳng định họ quan tâm nhiều hơn tới khả năng sạc không dây.

  Trong số 1138 người tham gia khảo sát của RBC, có 65% người được hỏi đang cân nhắc mua một chiếc điện thoại mới. Nhiều người cho biết đã mua iPhone từ cách đây 1-2 năm, và có khoảng 33% người khảo sát hiện vẫn đang dùng iPhone 6 hoặc 6 Plus.

  Thế hệ iPhone mới, cụ thể là iPhone 8 dự kiến sẽ trình làng tại sự kiện vào 12/9 tới. Những rò rỉ gần đây tiết lộ, giá khởi điểm cho bản 64GB thấp nhất rơi vào 1000 USD. Và iPhone 8 cũng là mẫu iPhone đầu tiên của Apple chạm mức giá bán trên 1000 USD cho tới nay.

  Tất nhiên, mức giá cao hơn cũng sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của người tiêu dùng. Chỉ có 22% người trong khảo sát khẳng định sẽ chi hơn mức 800 USD cho chiếc iPhone mới. Trong khi đó, chỉ 14% nói sẽ bỏ ra trọn số tiền để sở hữu iPhone mới.

  Lưu ý, cuộc khảo sát của RBC không bao quát toàn bộ người dùng toàn cầu và những người không dùng iOS. Do đó, tổng nhu cầu có thể thay đổi tùy thuộc vào quy mô khảo sát.

  Hãng nghiên cứu RBC tỏ ra khá tin tưởng vào triển vọng bán chạy và chiến lược nâng giá mục tiêu thế hệ iPhone mới của Apple.

  Hãng công nghệ nước Mỹ dự kiến sẽ trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt mức vốn hóa thị trường lên tới hơn 1 ngàn tỷ USD. Giá trị vốn hóa của hãng hiện đạt 845,69 tỷ USD. Do đó, nếu doanh số iPhone mới suôn sẻ, hãng có thể sớm đạt mục tiêu công ty ngàn tỷ đầu tiên trên thế giới.

  Tham khảo Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ