Người ngoài hành tinh thực sự có ngoại hình giống với chúng ta như trong các bộ phim viễn tưởng hay không?

Z-Lion,  

Đến nay, vấn đề này vẫn gây tranh cãi trong giới khoa học mà có lẽ phải rất lâu nữa chúng ta mới tìm ra được câu trả lời chính xác nhất.

Người ngoài hành tinh có tồn tại hay không, và nếu có thì ngoại hình của họ như thế nào vẫn luôn là những câu hỏi bí ẩn chưa có lời giải. Tuy nhiên, đoạn video dưới đây sẽ tổng hợp lại toàn bộ những thông tin xoay quanh các vấn đề trên từ một số nhà khoa học hàng đầu trên thế giới. Và kết quả chắc chắn sẽ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên đấy!

Tổng hợp một số nhận định của giới khoa học về hình dáng của người ngoài hành tinh.

Vậy cuối cùng thì người ngoài hành tinh trông thế nào? Các nhà khoa học đã nghiên cứu vấn đề này rất lâu nhưng vẫn không thể đưa ra câu trả lời thống nhất về hình dáng, kích thước hay màu sắc của những sinh vật ấy. Thế nhưng một số người tin chắc rằng bất cứ người ngoài hành tinh nào cũng phải sở hữu những đặc điểm then chốt không thể thiếu.

Ví dụ như: Sinh sống chủ yếu trên cạn để có thể phát triển công nghệ tên lửa; tầm nhìn xa để đánh giá khoảng cách; vị trí của mắt ở gần não để tối thiểu hóa thời gian nhận và xử lý tín hiệu thông tin; sở hữu ít nhất hai chân để đảm bảo thăng bằng; bàn tay có ít nhất ba ngón để cầm nắm và sử dụng các loại dụng cụ.

Những đặc điểm trên cho thấy rất có thể người ngoài hành tinh có ngoại hình tương đối giống với người Trái Đất. Richard Dawkins, chuyên gia hàng đầu thế giới về thuyết tiến hóa nhận định điều này cũng không có gì bất ngờ bởi quá trình cấu tạo các khối sinh học như DNA hay protein có thể giống nhau bất chấp vị trí địa lý hay không gian sống.


Rất có thể người ngoài hành tinh có ngoại hình giống với con người Trái Đất.

Rất có thể người ngoài hành tinh có ngoại hình giống với con người Trái Đất.

Dawkins cho biết: “Protein sở hữu một số đặc tính quan trọng và mang tính phổ quát rộng”. Nếu đúng như vậy, rất có thể quá trình tiến hóa ngoài vũ trụ diễn ra tương tự như ở Trái Đất, dẫn đến việc mọi sinh vật đều có thể di chuyển và thậm chí là nói chuyện như con người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với giả thiết này. Neil deGrasse Tyson cho rằng mặc dù có thể thành phần cấu tạo của người ngoài hành tinh giống con người, bao gồm các chất hóa học như heli, các-bon và oxy nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ có hình dáng tương tự như chúng ta. Tyson nhận định: “Chẳng có cơ sở khẳng định chắc chắn nào cả ngoài việc những sinh vật ngoài Trái Đất, nếu có tồn tại, thì sẽ có ngoại hình giống như những sinh vật quái dị nhất đang sinh sống trên hành tinh của chúng ta”.

Ai mới là người đúng và thực sự thì người ngoài hành tinh có hình dáng thế nào, tất cả vẫn còn là ẩn số chưa có lời giải.

Theo BusinessInsider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ