Người Việt sắp ẵm giải thưởng 2.000 USD vì "hack" được LG G4

Yến Thanh,  

Mới đây, thành viên Vũ Ngọc Mobile trên diễn đàn LG Việt đã tìm ra cách "hack" thành công chiếc siêu phẩm LG G4 bản Hàn đầu tiên trên thế giới.

Mới đây, thành viên Vũ Ngọc Mobile trên diễn đàn LG Việt đã tìm ra cách "hack" thành công chiếc siêu phẩm LG G4 bản Hàn đầu tiên trên thế giới. Theo đó, chiếc G4 được root là phiên bản LG-F500K, xách tay từ Hàn Quốc có mức giá khoảng 13 triệu đồng hiện nay.

Ngay sau khi thông tin được công bố, đây được xem là tin vui tới người hâm mộ LG, khi giờ đây, họ có thể thỏa sức tùy biến trên chiếc smartphone của mình, như các phiên bản trước đây.

[​IMG]

Trước tin vui này, Anh Hoàng Nova, admin của diễn đàn LG Việt nhận định:

"Root phiên bản F500 khó hơn H815 (G4 quốc tế) ở chỗ hiện chưa cách nào unlock được bootloader, và các phương pháp khai thác root hiện nay đều vô vọng với G4. Việc root LG G4 F500 từ LGViet sẽ mở ra hướng mới để root được toàn bộ các phiên bản LG G4 khác, gồm cả 2 phiên bản Mỹ mà mới đây XDA treo giải."

 

[​IMG]

Cũng liên quan tới việc root LG G4, trước đó, các thành viên trên diễn đàn XDA đã trao thưởng 2.000 USD cho những ai có thể tìm được cách root hoặc mở khoá bootloader chiếc siêu phẩm của LG.

Theo đó, số tiền này được quyên góp từ chính người dùng sở hữu LG G4 trên diễn đàn XDA, với hy vọng các "vọc sĩ" có thể mở khóa thiết bị, nhằm khai thác hết tiềm năng chiếc G4 mà họ đang sử dụng. Trong đó, 2 phiên bản LG G4 được người dùng quan tâm tới việc root máy nhiều nhất là của 2 nhà mạng là AT&T và Verizon.

[​IMG]

Trước đây, LG đã từng cung cấp một trang web cho phép nhà phát triển có thể mở khóa bootloader cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, tạm thời chỉ có một phiên bản G4 quốc tế là H815 được LG cho phép mở khóa.

Do đó, việc phiên bản LG G4 Hàn Quốc được root sẽ tạo tiền để cho việc "hack" 2 phiên bản của nhà mạng Mỹ. Nói không ngoa, chỉ ít ngày tới đây, rất có thể, người đầu tiên nhận về số tiền thưởng 2.000 USD chính là các thành viên của diễn đàn LG Việt của Việt Nam.

Thêm một vài bằng chứng cho thấy, chiếc G4 phiên bản F500K đã được root thành công:

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày