Nhà cháy trụi bởi món đồ chơi đang sạc pin, 5 mẹ con thành người vô gia cư chỉ sau vài giờ

NEWBEN, Theo Helino 

Nhưng rất may mắn, sau vụ cháy nhà tại Wales, không một ai bị thương hay tử vong cả.

Tammy Hymphreys (29 tuổi) và các con của mình đã trải qua ngày cuối tuần kinh hoàng và đó là điều kinh khủng nhất mà chị Tammy từng gặp phải. Buổi sáng thứ bảy ngày 24/3 vừa qua, ngôi nhà của chị tại Pensyflog, Porthmadog, Wales đã chìm trong biển lửa. Và chỉ sau vài giờ, chị cùng 4 con Nancy (3 tuổi), Jay (6 tuổi), Ronnie (8 tuổi) và Seren (11 tuổi) đã mất hết tài sản, trở thành người vô gia cư.

Nhà cháy trụi bởi món đồ chơi đang sạc pin, 5 mẹ con thành người vô gia cư chỉ sau vài giờ - Ảnh 1.

Trong chốc lát, 5 mẹ con đã trở thành người vô gia cư vì cháy nhà. (Ảnh: dailypost)

Nguyên nhân vụ cháy được xác định là bởi chập điện từ món đồ chơi chiếc xe điện tự cân bằng đang sạc pin. Chị kể: “Chiếc xe điện tự cân bằng đang sạc pin ở lối vào trong nhà và con gái 11 tuổi của tôi phát hiện ra những tia lửa cùng âm thanh lạ từ vật thể này. Khi đó tôi đang ở ngoài với bạn, con gái tôi thấy chiếc xe bốc lửa và cố gắng chạy ra ngoài báo với tôi bằng cửa sau. Tôi cố gắng mở cửa trước nhưng không được. Tôi thấy lửa và khói đen, vì vậy tôi đã đóng cửa lại trong lúc bạn tôi gọi điện thoại cho đội cứu hỏa”.

Trạm cứu hỏa Portmadog cách nhà chị chưa đến nửa dặm nhưng là trạm Retained Duty System tức những người lính cứu hỏa có thể làm việc khác gần trạm cứu hỏa và phải có mặt ngay lập tức khi có hỏa hoạn ở địa phương. Chị Tammy nói rằng họ đã phải đứng đấy và nhìn nhà mình bị cháy rụi hoàn toàn khi lính cứu hỏa đang trên đường đến nhà. Đó là 20 phút dài nhất với chị.

Chị nhớ lại: “Chúng tôi chỉ có thể đứng đó và chờ đợi. Bạn tôi gọi lính cứu hỏa nhưng họ đang phải vượt qua lượng người đông đúc ở Porthmadog. Chúng tôi chờ đợi rất lâu và tôi đã gọi 999 một lần nữa, khoảng 15 phút sau khi bạn tôi gọi cứu hỏa. Tôi rất lo lắng nhưng đó không phải lỗi của họ”. Hai đội từ Harlech và Blaenau Ffestiniog đã có mặt ở hiện trường vụ cháy thay cho đội ban đầu.

Nhà cháy trụi bởi món đồ chơi đang sạc pin, 5 mẹ con thành người vô gia cư chỉ sau vài giờ - Ảnh 2.

Nhà chị Tammy nhìn từ bên ngoài. (Ảnh: thesun)

Nhà cháy trụi bởi món đồ chơi đang sạc pin, 5 mẹ con thành người vô gia cư chỉ sau vài giờ - Ảnh 3.

(Ảnh: thesun)

Nhà cháy trụi bởi món đồ chơi đang sạc pin, 5 mẹ con thành người vô gia cư chỉ sau vài giờ - Ảnh 4.

(Ảnh: thesun)

Nhà cháy trụi bởi món đồ chơi đang sạc pin, 5 mẹ con thành người vô gia cư chỉ sau vài giờ - Ảnh 5.

(Ảnh: thesun)

Nhà cháy trụi bởi món đồ chơi đang sạc pin, 5 mẹ con thành người vô gia cư chỉ sau vài giờ - Ảnh 6.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: thesun)

Chị Tammy cho biết, chiếc xe điện tự cân bằng được sạc pin ngay dưới cầu thang, nghĩa là bất cứ ai ở trên lầu đều sẽ bị kẹt lại. Chị nói: “Khói đen và chỉ trong vài giây, chúng tôi chẳng thể thấy rèm phỏng ngủ đâu nữa. Nếu ai ở trên lầu, chắc chắn họ chẳng thể đi xuống dưới cầu thang. Khói đã làm hỏng hết mọi thứ. Người lính cứu hỏa đã nói với tôi và bố tôi rằng đây chính là trường hợp thiệt hại bởi khói nặng nề nhất mà họ từng gặp”.

Giờ đây, chị Tammy đang cố gắng liên lạc với người bán chiếc xe điện để thông báo về chuyện đã xảy ra. “Tôi sợ chuyện này sẽ xảy ra với bất kì ai khác”, chị cho biết.

Nhà cháy trụi bởi món đồ chơi đang sạc pin, 5 mẹ con thành người vô gia cư chỉ sau vài giờ - Ảnh 7.

Phần còn lại của chiếc xe điện tự cân bằng. (Ảnh: dailypost)

Sau vụ cháy nhà , gia đình chị Tammy không còn gì trong tay và họ phải bắt đầu lại từ con số 0 tròn trĩnh.Tammy chia sẻ: “Con tôi buồn lắm vì chúng mất hết đồ chơi. Chúng tôi không thể vào nhà và vì thế tôi phải ở nhà mẹ, con tôi ở nhà một gia đình khác. Chúng tôi đang đợi hội đồng cấp nhà mới. Những người lính cứu hỏa nói rằng mọi thứ đã bị thiêu rụi hoàn toàn”.

Rất nhiều người sau khi biết về hoàn cảnh của mẹ con chị Tammy đã liên lạc với chị, tặng áo quần vào những vật dụng khác, có người còn hỗ trợ tiền cho gia đình chị. "Mọi người đã đến và mang cho chúng tôi rất nhiều thứ. Thật tuyệt vời và tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ chúng tôi".

(Nguồn:dailypost)

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày