Nhà Trắng bắt đầu sử dụng Snapchat để hiểu hơn về giới trẻ

TVD,  

Không chỉ có trang Facebook, Twitter hay Instagram, Nhà Trắng còn tiếp tục sử dụng cả ứng dụng nhắn tin Snapchat để hiểu hơn về giới trẻ hiện nay.

Reuters đưa tin hôm thứ hai vừa qua, Nhà Trắng tuyên bố sẽ bắt đầu sử dụng ứng dụng nhắn tin Snapchat. Tiếp tục đánh dấu một bước tiến mới trong việc hiểu hơn về thế hệ trẻ của nước Mỹ, thông qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

Trong khi xã hội đã thay đổi rất nhiều kể từ khi có internet. Chính quyền của Tổng thống Obama đang rất tích cực sử dụng những phương tiện truyền thông phi truyền thống, như mạng xã hội Facebook hay Twitter. Sử dụng các kênh truyền thông mới này để công bố những quyết định mới của Chính phủ, cũng như thu thập ý kiến phản hồi của người dân.

Nhà Trắng cho biết trong một bài blog vừa được đăng trên trang web chính thức, việc bổ sung Snapchat vào danh sách các kênh truyền thông mới là một phần của chiến lược “meeting people where they are”. Đây là chiến lược giúp tiếp cận với người dân, cũng như giúp họ có thêm nhiều cách để liên lạc và phản hồi với cơ quan chính phủ.

Quyết định sử dụng thêm kênh truyền thông là Snapchat của Nhà Trắng cũng cho thấy ứng dụng nhắn tin này đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ tại Mỹ. Hiện nay, ứng dụng nhắn tin này đã có hơn 100 triệu người dùng hàng tháng và hầu hết ở độ tuổi dưới 25.

Với sự bùng nổ của internet và các mạng xã hội, việc tuyên truyền thông qua các kênh truyền thông cũ như báo chí hay truyền hình đã không còn trở nên thực sự hiệu quả nữa. Các phương pháp cũ cũng rất khó để nhận được phản hồi của người dân.

Trong khi đó các mạng xã hội lại tạo ra một môi trường mà tất cả mọi người có thể trao đổi về một chủ đề nào đó. Vì vậy việc sử dụng kênh truyền thông là các mạng xã hội sẽ là xu hướng không thể tránh khỏi, đặc biệt là đối với chính quyền của các quốc gia.

Tham khảo: Reuters

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ