Nhật Bản giới thiệu phiên bản tàu lửa "Supreme" với nhiều cải tiến nhằm phục vụ cho Olympic 2020

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Ngoài việc có trọng lượng nhẹ, tiêu thụ ít năng lượng hơn, tàu N700S sẽ khiến người dùng thích thú vì mỗi ghế ngồi đều trang bị ổ cắm điện và có chỗ gác chân thoải mái hơn.

Nhật Bản vừa công bố nguyên mẫu “Supreme” của chiếc tàu chở hàng có tốc độ trung bình 299,3 km/h Shinkansen. Chiếc tàu này được thiết kế để mang đến sự tiện lợi cao nhất cho hành khách với mỗi chỗ ngồi đều được trang bị ổ cắm điện và kế hành lý nhẹ.

Theo tờ báo Asahi của Nhật Bản thì đoàn tàu N700S của hãng Central Japan Railway sẽ ra mắt người dùng năm 2020, trên tuyến Tokako Shinkansen, chạy giữa Tokyo và Shin-Osaka. Trên mỗi đoàn tàu đều được trang bị logo chữ “S” màu vàng, tượng trưng cho Supreme. Cuộc chạy thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiến hành trong tháng này.

Ghế ngồi cũng được nâng cấp bằng loại vải mới và chỗ duỗi chân cũng được nói rộng thêm 15% (ít nhất là đối với những người mua vé hạng nhất). Mỗi trên tàu mới có ổ cắm điện cho mỗi hành khách chứ không dành riêng cho những người may mắn giành được vị trí cạnh cửa sổ như trước kia. Ngoài ra, hệ thống đèn trên giá đỡ hành lý sẽ tự động sáng tại mỗi điểm dừng để hành khách dễ dàng tìm thấy đồ đạc của họ.

Đoàn tàu này được cấu tạo từ 16 khoang - hai khoang lái và 14 khoang hành khách – với sức chứa 1323 hành khách. Railway Gazette cho biết, phần mũi của N700S được thiết kế tối ưu để làm giảm sức cản không khí và giảm hiệu ứng bùng nổ âm thanh trong khi tàu đang di chuyển qua các đường hầm. Tốc độ cao nhất của đoàn tàu này có thể đạt đến 285 km/h trên tuyến Tokaido Shinkansen và 300 km/h trên tuyến Sanyo Shinkansen.

Thế hệ tàu mới cho phép thay đổi cấu hình với việc sử dụng 12 hoặc 16 khoang tàu. So với tàu N700A, trọng lượng của đoàn tàu 16 khoang mới giảm 20% (hơn 11 tấn) và có mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn 7%.

Nhật Bản giới thiệu tàu Supreme mới với trọng lượng nhẹ và khả năng tiết kiệm năng lượng hơn

Chuyến tàu mới này sẽ bắt đầu đưa hành khách vào năm 2020, tức là trong thời gian diễn ra thế vận hội Tokyo.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ