Nhật Bản: Máy bán hàng tự động không chỉ có nước mà còn bán đủ mọi thứ từ thú cưng cho đến đồ chơi "người lớn"

  Ryankog,  

  Nhật Bản quả là một đất nước thú vị.

  Nhật Bản - đất nước Mặt trời mọc, đất nước của nền công nghiệp manga, anime và cũng là đất nước cũng những cỗ máy bán hàng tự động. Máy bán hàng tự động có mặt gần như khắp nơi trên thế giới, nhưng tại Nhật, có những món hàng mà bạn không thể ngờ đến được chứa trong những chiếc máy này, từ thức ăn đến cả.... vật nuôi. Hãy cùng điểm qua những cỗ máy bán hàng kỳ lạ nhất ở đất nước này nhé.

  1. Bọ sừng

  Nhật Bản: Máy bán hàng tự động không chỉ có nước mà còn bán đủ mọi thứ từ thú cưng cho đến đồ chơi người lớn - Ảnh 1.

  Máy bán bọ sừng

  Bọ sừng Kabutomushi được người Nhật xem là loài vật mang đến may mắn và cũng là một vật nuôi rất thú vị, đến mức những con bọ còn sống được bày bán ngay trong các máy bán hàng tự động để trẻ em có thể mua và sưu tầm như… Pokémon. Không chỉ có bọ sừng mà tại Nhật còn có máy bán các loại bọ khác như bọ ngựa và thậm chí cả… gián.

  2. Số điện thoại của những cô gái

  Nhật Bản: Máy bán hàng tự động không chỉ có nước mà còn bán đủ mọi thứ từ thú cưng cho đến đồ chơi người lớn - Ảnh 2.

  Máy bán số điện thoại

  Nếu đủ tự tin để trò chuyện với một cô gái thì bạn có thể xin số của họ theo cách truyền thống, nhưng nếu không, đã có những chiếc máy bán hàng tự động lo giúp bạn việc này. Có thể bạn không tin nhưng đây là một ngành kinh doanh khá phổ biến tại Nhật, những số điện thoại này được đảm bảo trong tình trạng hoạt động và chắc chắn bạn sẽ được trò chuyện với một cô gái, nhưng có “nên cơm cháo" gì không còn phải phụ thuộc khả năng của bạn. Tuy nhiên, có khi bạn phải trả rất nhiều tiền để gặp được một người vừa ý.

  3. “Quần nhỏ” đã sử dụng

  Nhật Bản: Máy bán hàng tự động không chỉ có nước mà còn bán đủ mọi thứ từ thú cưng cho đến đồ chơi người lớn - Ảnh 3.

  "Quần nhỏ"

  Có lẽ cỗ máy tự động “tai tiếng" nhất của Nhật chính là máy bán “quần nhỏ" đã qua sử dụng của những cô gái. Thật sự thì những máy này không nhiều nhưng cũng đủ để “tiếng xấu đồn xa" và trở thành một trong những điều nhiều người nhớ đến nhất khi nói đến Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu du lịch qua Nhật và có ý định ghé thăm cỗ máy này thì hãy nhớ rằng, thật sự chúng không bán quần đã qua sử dụng, mà là những chiếc quần hoàn toàn mới nhưng được hoàn thiện cho cũ để thu hút người mua và du khách.

  4. Xà lách

  Nhật Bản: Máy bán hàng tự động không chỉ có nước mà còn bán đủ mọi thứ từ thú cưng cho đến đồ chơi người lớn - Ảnh 4.

  Xà lách

  Bình thường thì ai lại muốn mua rau tại máy tự động cơ chứ? Tuy nhiên, người Nhật có loại máy riêng để giữ cho rau luôn tươi mới, thậm chí có khi còn hơn mua từ chợ. Hãy tưởng tượng bạn đi làm đến tối mới về, việc ghé máy và mua nhanh bó rau tươi ngon để làm món ăn là chuyện dễ hiểu đúng không.

  5. Súp cá chuồn

  Nhật Bản: Máy bán hàng tự động không chỉ có nước mà còn bán đủ mọi thứ từ thú cưng cho đến đồ chơi người lớn - Ảnh 5.

  Súp cá chuồn

  Mua cafe hay nước cam từ máy bán hàng là quá bình thường, tại Nhật, bạn có thể mua hủ súp với nguyên một con các chuồn bên trong luôn. Tiếc là bạn không thể mở nắp ra và ăn ngay được mà phải đem về nhà rồi chế biến lại.

  6. Thú cưng

  Thú cưng

  Không chỉ các loại bọ bạn còn có thể mua cả thú cưng như chó, mèo ngay tại các máy bán hàng tự động ở Nhật. Tuy rằng điều này có thể khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng vì trông thú cưng như một món hàng hoá không hơn không kém, nhưng bán thú bằng máy bán hàng tự động sẽ thu hút nhiều khách hơn và chúng có cơ hội có được chủ mới nhiều hơn.

  7. Giỏ hoa

  Nhật Bản: Máy bán hàng tự động không chỉ có nước mà còn bán đủ mọi thứ từ thú cưng cho đến đồ chơi người lớn - Ảnh 7.

  Giỏ hoa

  Giá nhà đất tại Nhật Bản là rất cao, nên các tiệm hoa khó có thể duy trì kinh doanh nếu mướn mặt bằng, do đó các chủ tiệm hoa nghĩ ra cách bán các lẳng hoa ngay trong máy bán hàng tự động. Vừa tiết kiệm được tiền mặt bằng nhân viên, vừa dễ tiếp cận khách hàng.

  8. Những chiếc hộp bí ẩn

  Chiếc hộp bí ẩn

  Nhằm gây tò mò cho người mua, nhà bán hàng nghĩ ra cách gói những gói snack trong hộp rồi bọc lớp giấy in chữ kanji bên ngoài. Lớp giấy này thường in những mẫu chuyện nhỏ, làm cho người đi ngang qua cảm thấy tò mò và muốn mua để đọc cho hết. Nhưng khi mở ra và thấy bên trong chỉ có gói snack thì không biết số tiền có xứng đáng không đây.

  9. Đồ chơi “người lớn"

  Nhật Bản: Máy bán hàng tự động không chỉ có nước mà còn bán đủ mọi thứ từ thú cưng cho đến đồ chơi người lớn - Ảnh 9.

  Đồ chơi người lớn

  Thêm một cỗ máy nổi tiếng nhất nhì Nhật Bản nữa, tuy nhiên cũng đỡ hơn một chút so với “quần nhỏ", những cỗ máy này bày bán các món đồ chơi dành cho “người lớn", bao cao su,... những ai ngại ngùng khi mua trực tiếp hoặc không có thời gian đặt online thì những máy này sẽ là cứu tinh. Chỉ cần bỏ tiền vào và lấy hàng lập tức, không phải trò chuyện giao tiếp với ai cả.

  10. Tôm hùm sống

  Máy bán tôm hùm

  Với một quốc gia bao bọc bởi biển như Nhật mà không có máy bán hải sản thì thật đáng tiếc, ngoài món súp cá chuồn ở trên, bạn còn có thể mua luôn cả tôm hùm sống để cải thiện bữa ăn. Thú vị hơn, để bắt tôm thì bạn sẽ dùng đến hệ thống tay gắp như các máy gắp thú bông, vừa ăn vừa giải trí, quá tốt rồi.

  Tham khảo: Oddee

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ