Nhật Bản: Miễn phí mì Soba cho hành khách đi tàu điện ngầm ngoài giờ cao điểm để tránh ùn tắc

Hieu.DC,  

Đi làm, đi học sớm hơn một chút để vừa được ăn mỳ, vừa đỡ phải chen chúc, tại sao không?

Tàu điện ngầm tại Nhật Bản vẫn được biết đến như một trong những phương tiện được nhiều người ưa chuộng, lý do vì chúng vừa có giá cả phải chăng, tốc độ nhanh chóng mà còn dễ tiếp cận. Thông thường, người dân Nhật sẽ tới ga vào buổi sáng, lên tàu và di chuyển đến cơ quan lúc 8h30 để kịp giờ làm lúc 9h. Bởi vậy mà ở những khung giờ cao điểm này, tàu điện ngầm luôn gặp phải tình trạng quá tải vì lưu lượng hành khách đột ngột tăng cao.

Từ đó các cơ quan quản lý tàu điện ngầm cũng phải liên tục sáng tạo ra các phương án độc đáo để giảm tải cho ga tàu trong những khung giờ đông đúc. Đơn cử như mới đây, một công ty tàu điện Nhật Bản đã quyết định tăng ca thêm một số chuyến tàu sớm, hối thúc mọi người chọn di chuyển vào khung giờ sớm hơn bằng mỳ soba miễn phí.

Nhật Bản: Miễn phí mì Soba cho hành khách đi tàu điện ngầm ngoài giờ cao điểm để tránh ùn tắc - Ảnh 1.

Nhật Bản: Tặng mỳ Soba miễn phí cho những ai đi tàu điện ngầm ngoài khung giờ cao điểm

Cụ thể, một công ty có tên Tokyo Metro mới đây đã bổ sung thêm 2 chuyến tàu sáng sớm trên tuyến Tozai Line để tránh giờ cao điểm, chúng sẽ đến khu vực trung tâm vào trước 8h sáng để giúp giảm tải cho khung giờ mọi người đồng loạt đi làm.

Đặc biệt hơn, để khuyến khích hành khách chọn 2 chuyến tàu sáng sớm này, Tokyo Metro quyết định sẽ tặng cho mọi người đồ ăn miễn phí với một vài điều kiện nhỏ nhằm đảm bảo có đủ số lượng hành khách để tàu khởi hành.

Một chuyến khởi hành từ ga Urayasu (phía Tây) lúc 6:31 sáng, một chuyến khởi hành từ ga Nakano lúc 7:21 (phía Đông). Từ 21/01 tới 01/02 (10 ngày) mọi hành khách khi đi một trong 2 chuyến tàu trên sẽ nhận được một tấm phiếu để sử dụng tại nhà hàng mỳ soba của Tokyo Metro.

Nếu có tổng cộng hơn 3.000 người đi tàu trong 10 ngày, tất cả mọi người sẽ nhận được coupon cho một bát mỳ kakiage soba miễn phí, gồm mỳ, rau củ và tôm tempura. Một bát như thế này sẽ có mức giá 420 yen (90.000 VND):

Nhật Bản: Miễn phí mì Soba cho hành khách đi tàu điện ngầm ngoài giờ cao điểm để tránh ùn tắc - Ảnh 2.

Một bát mỳ kakiage soba

Tuy vậy, nếu chỉ có hơn 2.500 người hoàn thành thử thách từ 21/01 đến 01/02, khách hàng sẽ chỉ nhận được mỳ soba mà không hề có topping. Từ 2.000 tới 2.499 người chỉ nhận được phần tôm tempura và rau củ mà không hề có mỳ (bạn sẽ phải mua thêm mỳ để hoàn thành món ăn). Cuối cùng, nếu số hành khách ở dưới mức 2.000, sẽ không ai nhận được mỳ miễn phí nữa.

Tokyo Metro sẽ xác nhận xem hành khách đã đi chuyến tàu sớm nào thông qua vé trả trước (tấm thẻ quẹt qua cổng ga tàu), sau đó công ty sẽ gửi coupon ăn mỳ miễn phí thông qua đường thư điện tử cho người dùng.

So với chính sách tặng ngay 3 triệu yen (600 triệu VND) cho những ai rời thủ đô Tokyo đi nơi khác sống cho đỡ đông, có lẽ một bát mỳ kakiage soba 90.000 VND sẽ nhận được nhiều sự chú ý của người dân Nhật hơn. Chịu khó dậy sớm một chút, vừa đỡ phải chen chúc, vừa được ăn mỳ miễn phí, tại sao không?

Theo SoraNews24

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày