Nhật Bản: Thanh niên lạ mặt trốn trong nhà cụ già neo đơn cả nửa năm mới bị phát hiện

  Long.J,  

  Cảnh sát tin rằng anh chàng đã đột nhập vào nhà bà cụ từ ngày 12/12 năm ngoái. Như vậy, "kẻ ở nhờ bất đắc dĩ" này đã trốn ở đây cả nửa năm.

  Đầu tuần qua ở thành phố Himeji, tỉnh Hyogo, một người đàn ông trung niên đã đến ghé thăm người mẹ 90 tuổi và nấu ăn cho bà. Tuy nhiên, ông nghe thấy nhiều tiếng sột soạt phát ra trên tầng 2, người mẹ cho biết trước đến giờ bà chẳng nghe thấy gì lạ cả.

  Người con trai liền bước lên tầng và mở cửa, trước mắt ông là một cậu thanh niên chừng 20 tuổi, đang ngủ say trong bộ futon (chăn Nhật Bản). Ông không hề hoảng hốt mà bình tĩnh gọi 110, ngay sau đó cảnh sát đã có mặt.

  Cậu thanh niên kia bị cảnh sát đánh thức và áp giải về đồn. Tuy nhiên, nghi phạm tỏ ra không hợp tác, thậm chí còn không khai tên thật với nhà chức trách.

  Cảnh sát tin rằng anh chàng đã đột nhập vào nhà bà cụ vào 7h20 sáng ngày 12/12 năm ngoái. Như vậy, "kẻ ở nhờ bất đắc dĩ" này đã trốn ở đây cả nửa năm.

  Nhật Bản: Thanh niên lạ mặt trốn trong nhà cụ già neo đơn cả nửa năm mới bị phát hiện - Ảnh 1.

  Cảnh sát tin rằng anh chàng đã đột nhập vào nhà bà cụ vào 7h20 sáng ngày 12/12 năm ngoái. Như vậy, "kẻ ở nhờ bất đắc dĩ" này đã trốn ở đây cả nửa năm

  Kẻ đột nhập thậm chí còn tháo giày trước khi vào nhà. Bà cụ 90 tuổi cho biết bà hầu như chẳng bao giờ bước chân lên tầng 2, cậu thanh niên kia bà cũng chưa bao giờ gặp mặt.

  Câu chuyện này ngay lập tức khiến Internet phát sốt, một số người còn tỏ ra hoảng sợ:

  "Mỗi ngày, bà cụ cứ ngỡ chỉ có một mình, ai ngờ còn có một kẻ lén lút sống ở đây, thật kinh khủng".

  "Ít nhất hắn đã bị bắt trước khi có việc gì đó tồi tệ xảy ra".

  "Chắc chắn mỗi đêm cậu ta đều xuống ăn trộm đồ ăn của bà cụ, chẳng khác gì con gián".

  Nhật Bản: Thanh niên lạ mặt trốn trong nhà cụ già neo đơn cả nửa năm mới bị phát hiện - Ảnh 2.

  Trên thực tế, các quán cafe Internet là điểm đến chính của những người vô gia cư, đặc biệt là người trẻ tuổi

   Động cơ của cậu thanh niên vẫn còn là bí ẩn. Ở Nhật Bản lại không có tài liệu về người vô gia cư giống như các nước phát triển khác. Trên thực tế, các quán cafe Internet là điểm đến chính của những người vô gia cư, đặc biệt là người trẻ tuổi.

  Theo Sora News

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ