Nhặt nhanh 10 “trứng phục sinh” lớn nhỏ trong "Ant-Man and the Wasp"

  Kaiser, Theo Trí Thức Trẻ 

  Giống như các phần phim điện ảnh trước đây của Marvel, phần hai của "Ant-Man" sở hữu nhiều chi tiết gợi nhắc dành riêng cho fan gạo cội.

  Bài viết tiết lộ nội dung phim, cần cân nhắc trước khi đọc

  Ant-Man and the Wasp (Người Kiến và Chiến Binh Ong) là phần thứ hai của tựa phim siêu anh hùng Ant-Man ra mắt năm 2015, đồng thời cũng là dự án điện ảnh thứ 20 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel . Sau Avengers: Infinity War, người hâm mộ hẳn rất háo hức theo dõi tiếp câu chuyện về Người Kiến, cũng như tìm ra lý do vì sao anh chàng vắng mặt trong cuộc chiến chống lại Thanos .

  Xuyên suốt cuộc phiêu lưu mới này, nhiều tình tiết gợi nhắc đến truyện tranh gốc, cũng như các "bật mí" cho những phần tiếp theo được cài cắm vô cùng khéo léo.

  1. Bill Foster - Siêu anh hùng Goliath thời kỳ đầu

  Nhân vật do Laurence Fishburne thủ vai từng là người đồng nghiệp cũ của Tiến sĩ Hank Pym trong dự án GOLIATH. Đây là nghiên cứu khoa học nhằm thay đổi kích cỡ con người, và Foster từng biến thành khổng lồ nhờ nó.

  Trong truyện tranh, Bill Foster từng được biết đến với biệt danh Black Goliath. Cũng như phiên bản điện ảnh, siêu anh hùng sau khi thừa hưởng công nghệ của Hank Pym đã có thể biến bản thân thành người khổng lồ.

  Nhặt nhanh 10 “trứng phục sinh” lớn nhỏ trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 1.

  Thực chất, GOLIATH từng được đề cập trong Iron Man 2. Ở một phân đoạn, Tony Stark đã yêu cầu JARVIS cho anh thông tin về ba dự án bí mật của S.H.I.E.L.D. Tên của chúng lần lượt là: PEGASUS, EXODUS và GOLIATH.

  2. Chi tiết gợi nhắc đến loạt phim Ma trận

  Nhặt nhanh 10 “trứng phục sinh” lớn nhỏ trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 2.

  Hầu hết khán giả đương đại nhớ đến Laurence Fishburne qua vai diễn Morpheus trong ba phần phim Matrix . Hẳn khi mời Fishburne tham gia MCU, phía Marvel cũng đã mong muốn có thể thêm vài tình tiết gợi nhắc đến tượng đài này.

  Ở một cảnh trong phim, không gian đằng sau nhân vật Bill Foster là một tấm bảng đen với chi chít phương trình toán học. Nếu tinh mắt, người xem có thể nhìn thấy dòng chữ " Matrix " xuất hiện trên bảng.

  3. Ngoài The Ghost, còn có đến ba ác nhân khác của nhà Marvel xuất hiện trong phim

  Tuy là phản diện chính của Ant-Man and The Wasp , nhưng Bóng Ma (The Ghost) không phải là đối trọng duy nhất của nhóm siêu anh hùng. Phim còn có gã trùm buôn lậu Sonny Burch, kẻ muốn chiếm hữu công nghệ Pym để phục vụ mục đích cá nhân.

  Nhặt nhanh 10 “trứng phục sinh” lớn nhỏ trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 3.

  Thực chất, Sonny Burch theo nguyên tác là một kẻ thù dai dẳng của Iron Man . Nhân vật này vốn là cựu chủ tịch của tập đoàn Cross từng xuất hiện trong Ant-Man 1, đồng thời cũng là phe cánh thân cận của Obadiah Stane - Kẻ thù đầu tiên của Iron Man.

  Nhặt nhanh 10 “trứng phục sinh” lớn nhỏ trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 4.

  Và Burch trong bản điện ảnh không hề đơn độc. Hắn có hàng tá tay sai phục tùng mình, trong số đó còn có kẻ làm việc trong FBI. Để bắt giữ Tiến sĩ Hank Pym, hắn đã gọi điện thoại cho gã tay trong mang tên Geoffrey Ballard. Trong truyện tranh, nhân vật này là một ác nhân có biệt danh Centurion, sở hữu bộ giáp phục được vũ trang tận răng.

  Nhặt nhanh 10 “trứng phục sinh” lớn nhỏ trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 5.

  Và bạn còn nhớ The Ghost có tên thật là Ava Starr, con gái của nhà khoa học Elihas Starr? Ở nguyên tác, nhân vật này có bí danh Egghead, là một gã tiến sĩ cuồng trí với chiếc đầu nhọn như trái trứng. Dù không phải là một kẻ thù quá nguy hiểm, nhưng fan luôn nhớ đến gã vì tạo hình nổi bật.

  4. Phiên bản thời trẻ của Bill Foster chính là con trai của Laurence Fishburne

  Nhặt nhanh 10 “trứng phục sinh” lớn nhỏ trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 6.

  Nếu như Hank Pym của Michael Douglas phải dùng CGI để "cà mặt" cho trẻ lại, thì Bill Foster thời trẻ không cần rắc rối như vậy. Số là Laurence Fishburne đã đề nghị để cậu con trai Langston Fishburne của mình được tham gia một vai trong phim. Rốt cuộc, anh con trai được cho vào vai… thời trai trẻ của bố mình.

  5. Tất nhiên, "Đấng toàn năng" Stan Lee cũng có một vai khách mời nho nhỏ

  Nhặt nhanh 10 “trứng phục sinh” lớn nhỏ trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 7.

  Như đã thành thông lệ, các bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh Marvel đều có sự góp mặt của bố già Stan Lee . Lần này, cha đẻ của các siêu anh hùng vào vai một ông lão chơi xe xịn, nhưng tiếc thay chưa kịp ngắm nhìn "cục cưng" của mình đủ lâu thì chiếc xe của ông ta đã bị phá banh ở cảnh rượt đuổi đầy kịch tính của phim.

  6. Con gái của Scott Lang trong tương lai cũng sẽ trở thành siêu anh hùng

  Nhặt nhanh 10 “trứng phục sinh” lớn nhỏ trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 8.

  Không phải tự nhiên mà trong phần hai, cô con gái Cassie của Ant-Man / Scott Lang có khá nhiều đất diễn. Không chỉ thông minh, tự tin, bé còn nhiều lúc đưa ra các sáng kiến cứu ông bố mình một bàn thua trông thấy.

  Trong truyện tranh, Cassie Lang khi lớn lên cũng trở thành siêu anh hùng, có khả năng thay đổi kích thước cơ thể nhờ tác động với hạt Pym. Cô có khá nhiều bí danh, trong đó nổi bật nhất vẫn là Stature và Stinger.

  7. Đặc vụ Jimmy Woo

  Nhặt nhanh 10 “trứng phục sinh” lớn nhỏ trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 9.

  Tài tử gốc Hàn Randall Park vào vai tay đặc vụ chuyên gia "làm khó dễ" Scott Lang. Theo nguyên tác, nhân vật là thành viên chủ chốt của Agents of ATLAS. Đây là một tổ chức bí mật được lập ra với vai trò thay thế cho S.H.I.E.L.D.

  8. Năng lực của Janet Van Dyne

  Nhặt nhanh 10 “trứng phục sinh” lớn nhỏ trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 10.

  Khi bị mắc kẹt tại Quantum Realm (lượng tử giới) trong suốt 30 năm, người vợ yêu dấu của Tiến sĩ Hank Pym đã có cơ hội phát triển những siêu năng lực không tưởng. Trong số đó là khả năng liên kết tinh thần với Scott Lang nhằm giúp chồng và con gái tìm ra vị trí của mình. Tình tiết này gợi nhắc đến một tập truyện của Marvel, khi Janet bị tan biến và tưởng chừng như đã chết. Cô cũng dùng năng lượng tâm linh đều báo hiệu cho các đồng đội Avengers.

  9. Tựa phim không phải đề cập đến Scott Lang và Hope Van Dyne

  Nhặt nhanh 10 “trứng phục sinh” lớn nhỏ trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 11.

  Thực chất, mạch truyện của phần hai xoay quanh hành trình tìm vợ của Tiến sĩ Hank Pym. Nói theo cách khác, ông ta mới là nhân vật chính của bộ phim. Bản thân Hank Pym và Janet Van Dyne cũng là cặp đôi Ant-Man & The Wasp đời đầu, và trên thực tế các phiên bản truyện tranh vẫn tập trung vào họ, chứ không phải Scott và Hope. Chính xác, đó là một câu chuyện tình về một người đàn ông vượt qua Quantum Realm để tìm kiếm người mình yêu, chẳng qua pha thêm chút thể loại siêu anh hùng mà thôi.

  Hoá ra hai anh chị này không phải là những người được nhắc đến trong tít phim à?

  10. Cuộc thanh trừng của Thanos, sự khai sinh của một siêu anh hùng mới

  Nhặt nhanh 10 “trứng phục sinh” lớn nhỏ trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 12.

  Ant-Man and the Wasp không có liên kết gì rõ rệt với Avengers: Infinity War , chỉ đến khi đoạn after-credit được phát. Lúc này, Tiến sĩ Hank Pym, Janet và Hope Van Dyne đang khởi động cổng đi vào Quantum Realm. Trong lúc Scott Lang đang thám hiểm ở chiều không gian bí ẩn này, thì ba người kia bỗng… tan thành tro bụi. Đó là kết quả từ cái búng tay của Thanos ở cuối Avengers: Infinity War - chỉ một tích tắc đã xóa sổ cả nửa vũ trụ. Như vậy, Ant-Man không thể nào trở lại thế giới thực để hỗ trợ nhóm Avengers.

  Nhặt nhanh 10 “trứng phục sinh” lớn nhỏ trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 13.

  Sau Winter Soldier, The Ghost sẽ là ác nhân tiếp theo cải tà quy chính?

  Ngoài ra, The Ghost đến cuối phim đã biết ăn năn hối lỗi. Bản thân việc Scott Lang trở lại Quantum Realm cũng là để thu thập năng lượng, nhằm chữa trị hoàn toàn cho cô. Phải chăng nhân vật mới sẽ y hệt như Winter Soldier ngày xưa, từ phản diện trở thành một người hùng chính nghĩa?

  Ant-Man and the Wasp hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày