Tin được không: Con người thực sự đã giàu hơn các tỷ phú trong phim siêu anh hùng

Vũ Huế , Theo Helino  

Bạn nghĩ Iron Man với Batman là giàu nhất? Ồ không! So với các tỷ phú ngày nay, họ chẳng là gì cả.

Các fan của Marvel và DC chắc cũng không lạ gì việc một số siêu anh hùng thực sự thuộc vào dạng tiền đốt 3 đời cũng không hết. Như Tony Stark (Iron Man) chẳng hạn, thu nhập từ tập đoàn vũ khí đã đưa anh vào hàng ngũ cực giàu của giới siêu anh hùng. Batman và T'Challa (Black Panther) cũng vậy.

Nhưng nếu bây giờ tôi bảo với bạn rằng con người ngày nay - chính xác hơn là các tỷ phú giàu nhất thế giới ngày này - đã kiếm được nhiều tiền hơn mấy đại gia truyện tranh kia thì sao nhỉ?

Đong đếm độ giàu của top 5 siêu anh hùng lắm tiền nhất

Batman từng nói tiền là sức mạnh duy nhất của anh - nghe vậy là biết thanh niên này chẳng có gì ngoài điều kiện rồi. Tuy nhiên trong thế giới viễn tưởng, nhân vật giàu nhất là T'Challa (Black Panther).

Tin được không: Con người thực sự đã giàu hơn các tỷ phú trong phim siêu anh hùng - Ảnh 1.

Thanh niên Báo Đen là người giàu nhất trong số các siêu anh hùng

Đơn giản thôi. T'challa là đức vua của Wakanda, nắm trong tay mỏ Vibranium lớn nhất hành tinh. Theo thông tin từ Marvel, mỗi gram Vibranium có giá khoảng... 10.000 USD, và trữ lượng mỏ kim loại này thì rơi vào khoảng 10.000 tấn. Nhân bừa thôi cũng thấy không biết tiêu kiểu gì cho hết tiền rồi.

Vị trí thứ hai thuộc về Iron Man - Tony Stark. Ngay từ khi chào đời, Stark đã luôn ngập trong tiền. Với cả mớ bằng sáng chế, anh có vung tay qua trán cả đời cũng không hết tiền. Ước tính tổng tài sản của Tony Stark chừng 30 tỷ đô.

Tin được không: Con người thực sự đã giàu hơn các tỷ phú trong phim siêu anh hùng - Ảnh 2.

Batman ở vị trí thứ 3, với khối tài sản trị giá khoảng 9,2 tỉ USD. Ngoài ra, công ty Wayne Enterprises mà Người Dơi sở hữu được định giá khoảng trên 30 tỉ đô.

Vị trí thứ 4 là Oliver Queen - thanh niên Cung Xanh (Green Arrow) trong DC. Anh chàng này là người thừa kế toàn bộ sản nghiệp của gia tộc Oliver sau khi cha mẹ qua đời. Ước tính số tiền Oliver Queen sở hữu vào khoảng 3 tỷ đô.

Thứ năm là một nhân vật nữ, Emma Frost trong X-Men. Với tính toán sắc sảo có một không hai, Emma Frost đã khiến Frost International, công ty mà cô kế thừa từ cha mẹ vươn lên tầm cao mới. Ước tính, tài sản của cô rơi vào khoảng 1 - 3 tỷ đô.

Và các tỷ phú đời thật

Nếu như bỏ qua khối tài sản vô cùng hư cấu của Black Panther, thì sự thực là các tỷ phú ngày nay đã vượt qua cả viễn tưởng rồi.

Danh sách các tỷ phú năm 2018 của Tạp chí Forbes giới thiệu 2.208 người. Họ nắm giữ tổng cộng 9.100 tỷ đô. Trong đó, Jeff Bezos - founder của tập đoàn Amazon đã vượt qua Bill Gates để chiếm ngôi đầu, với tổng tài sản lên tới 112 tỷ USD.

Tin được không: Con người thực sự đã giàu hơn các tỷ phú trong phim siêu anh hùng - Ảnh 3.

Bill Gates vẫn bám sát, với 90 tỷ đô. Theo sau là Warren Buffett (84 tỷ), Bernard Arnault (72 tỷ), và Mark Zuckerberg (71 tỷ).

Vậy đấy! Ngay cả khi chỉ thuộc vào top 5, tỷ phú ngoài đời thực cũng đã bỏ xa tỷ phú siêu anh hùng hư cấu xếp thứ 2 những 41 tỷ USD.

Các tỷ phú kiếm tiền kiểu gì vậy?

Đa phần trong số 2.208 tỷ phú của Forbes làm giàu qua các kênh đầu tư tài chính (chứng khoán, cổ phiếu...). Đây là cách kiếm tiền nhanh nhất, và cũng đem lại thành công cho nhiều người nhất. Có 310 tỷ phú làm giàu bằng cách này, trong đó có 24 tên tuổi mới lọt vào danh sách.

Cách thứ hai là đầu tư vào ngành công nghiệp thời trang, thương hiệu mỹ phẩm và buôn bán lẻ. Chỉ có 235 tỷ phú làm giàu bằng cách này, nhưng có đến 6 tỷ phú thuộc top 20 thế giới.

Tích lũy đầu tư bất động sản đứng thứ ba, bao gồm 220 tỷ phú. Tổng thống Donald Trump là một tỷ phú trong lĩnh vực này, ước tính tổng giá trị tài sản của ông rơi vào khoảng 3,1 tỷ đô. Tuy nhiên, Donald Bren còn nhiều bất động sản gấp 5 lần, giá trị phỏng đoán chừng 16,3 tỷ đô.

Tham khảo: Times