Hollywood lập tức bố ráp lực lượng, bắt tay làm phim ngay hiện trường giải cứu đội bóng Thái Lan

Ngọc King , Theo Trí Thức Trẻ  

Trong lúc có 9 trên tổng số 13 người đã được đưa ra khỏi hang an toàn, các nhà sản xuất của Hollywood đã có mặt ở hiện trường sẵn sàng làm phim về công cuộc giải cứu các thành viên của đội bóng thiếu niên đang kẹt trong hang động.

Ai đó từng nói cuộc giải cứu 12 cậu bé trong đội bóng và người huấn luyện viên của các em trong hang động ngập nước ở Thái Lan ngày nào đó sẽ trở thành một bộ phim để đời. Thế nhưng đối với các nhà làm phim Hollywood, thời gian không có để mà phung phí và "ngày nào đó" tức là ngay bây giờ. Khi nghe tin rằng các em còn sống và nhà chức trách đang làm tất cả những gì có thể để đưa người ra ngoài, hai nhà làm phim của Hollywood nhanh chóng có mặt ở hang Tham Luang của tỉnh Chiang Rai, Thái Lan từ ngày 10/7.

Sau 9 ngày tìm kiếm, đội cứu hộ đã tìm thấy 13 thành viên của đội bóng "Heo Rừng" trên một bãi đất cao nằm sâu trong hang động . Quá trình đưa các em ra khỏi hang gặp rất nhiều khó khăn do nhiều phần trong hang đã bị ngập nước, tuy nhiên cho tới ngày 10/7 đã có 9 người được giải cứu thành công. Các em hiện được điều trị tại bệnh viện gần đó. Đợt giải cứu thứ ba đang diễn ra trong mưa lớn để đưa nốt huấn luyện viên 25 tuổi Ekkapol "Aek" Chantawong và 3 cậu bé tuổi từ 11 đến 16 ra ngoài.

Hollywood lập tức bố ráp lực lượng, bắt tay làm phim ngay hiện trường giải cứu đội bóng Thái Lan - Ảnh 1.

Chân dung các thành viên đội bóng "Lợn Hoang"

Michael Scott và đồng sự Adam Smith đến từ hãng Pure Flix là những nhà sản xuất Hollywood đầu tiên có mặt tại hiện trường để thu thập thông tin cho dự án tái hiện cuộc giải cứu trên màn ảnh. Họ đang tích cực phỏng vấn những người tham gia xung quanh khu vực hang động Tham Luang, nhằm dựng lại bức tranh toàn cảnh về những gì xảy ra trong suốt hai tuần qua. Bên cạnh đó, hai nhà làm phim cũng đang nhanh chóng tìm cách đăng ký độc quyền cho những câu chuyện của họ "trước khi các công ty phim khác tới đây".

Hollywood lập tức bố ráp lực lượng, bắt tay làm phim ngay hiện trường giải cứu đội bóng Thái Lan - Ảnh 2.

Nhà sản xuất Michael Scott

Khi được hỏi về những quan ngại liên quan đến thời điểm nhạy cảm này, Scott với tư cách là chồng một người Thái và đã sinh sống ở Thái Lan 3 năm liền, cho biết họ không tạo áp lực cho người được phỏng vấn.: "Tôi bảo họ rằng khi mọi việc đã xong xuôi thì hãy ngồi xuống và kể lại tỉ mỉ điều gì đã thực sự xảy ra".

Hollywood lập tức bố ráp lực lượng, bắt tay làm phim ngay hiện trường giải cứu đội bóng Thái Lan - Ảnh 3.

Cảnh sát Liên bang và Lực lượng Quốc phòng của Australia đang trao đổi với thợ lặn Thái Lan

Pure Flix là một công ty độc lập có trụ sở tại Scottsdale, Arizona và Los Angeles chuyên làm các phim về Thiên Chúa giáo. Cho tới nay thì phim thành công nhất của họ là God’s not Dead (2014) với doanh thu 70 triệu đô trên kinh phí 2 triệu.

Hollywood lập tức bố ráp lực lượng, bắt tay làm phim ngay hiện trường giải cứu đội bóng Thái Lan - Ảnh 4.

Bộ phim "God's not Dead" cũng chỉ phục vụ một lượng nhỏ khán giả Mỹ

Nhiều khả năng với quan điểm của Scott thì phim sẽ tập trung ca ngợi hai thợ lặn người Anh - những người đầu tiên tìm ra đội bóng thiếu niên. Ông này cho biết ngay khi tìm được biên kịch thì phim sẽ bắt đầu được bấm máy, dự kiến vào khoảng cuối năm 2019. 

Hollywood lập tức bố ráp lực lượng, bắt tay làm phim ngay hiện trường giải cứu đội bóng Thái Lan - Ảnh 5.

Công cuộc giải cứu vẫn đang diễn ra khẩn trương để đưa nốt các thành viên đội bóng ra ngoài

Trái với vẻ hoan hỉ của nhà sản xuất này thì những người có kinh nghiệm lại tỏ ra nghi ngờ về sự thành công của dự án. Anmar Mirza, điều phối viên của National Cave Rescue Mission (Đội giải cứu hang động quốc gia) cho biết sẽ rất khó để tái hiện câu chuyện này trên màn ảnh. "Bạn không thể làm một bộ phim kinh dị nào sánh được với chuyện này. Tôi đã làm nghề giải cứu trong các hang động 30 năm rồi, và tôi chưa bao giờ nghĩ tới một công cuộc giải cứu phức tạp đến thế."

NỔI BẬT TRANG CHỦ