Nhiếp ảnh gia chất: Độ máy ảnh giống một chiếc súng trường để đi 'bắn chim'

M.Đức,  

Một ông chú Trung Quốc đã độ chiếc máy ảnh của mình với các phụ kiện của súng trường để cầm cho thoải mái, và cũng không đụng hàng với ai hết!

Nhiếp ảnh gia chất: Độ máy ảnh giống một chiếc súng trường để đi bắn chim - Ảnh 1.

'Bắn chim' là một từ để gọi việc đi chụp ảnh chim muông, nhưng với ông chú sau đây thì từ này có thể được hiểu theo nghĩa đen. Trong một video ngắn, người ta đã khi lại người đàn ông Trung Quốc 'độ' chiếc máy ảnh không gương lật và ống kính của mình thành hình một khẩu súng trường, với báng đặt vai và cả 'cò' để chụp hình.

Video quay lại ông chú đi 'bắn chim' bằng set-up máy ảnh khác người!

Vì các máy chụp ảnh dùng để chụp chim thường to, nặng và cồng kềnh, nên chú này đã gắn các phụ kiện được làm ra cho súng trường để cầm đỡ mỏi tay. Đây không phải là một ý tưởng mới, nhưng ít được các nhiếp ảnh gia (nhất là ở Mỹ) thực hiện vì người ta sẽ tưởng đây là súng thật, người dùng sẽ gặp nhiều rắc rối với chính quyền.

Trước đây cũng có một vài chiếc máy ảnh được chính hãng bán ra 'độ' để sống một khẩu súng, có thể kể tới chiếc Zenit Fotosnaiper hay Leica Gun Rifle Prototypes. Những chiếc máy này hiện không còn được sản xuất nữa, nhưng giá trị trường thì lên đến hàng trăm ngàn Đô.

Nhiếp ảnh gia chất: Độ máy ảnh giống một chiếc súng trường để đi bắn chim - Ảnh 3.

The Zenit Fotosnaiper (bên trái) và Leica Gun Rifle Prototype (bên phải)

Nhưng nếu bạn không muốn bỏ ra số tiền lớn để trải nghiệm loại máy ảnh độc đáo này, thì có thể tham khảo video phía dưới để tự chế giống chú ở trên. Nhưng tất nhiên, hãy sử dụng vào việc chụp động vật hoang dã ở những nơi ít người, đừng đi chụp ảnh đường phố nếu không muốn 'lên phường'!

Cách chế camera giống với súng trường

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ