Nhìn lên hết hồn tưởng sóng thần ập vào thành phố, hoá ra là tác phẩm ảo giác lớn nhất thế giới hiển thị trên màn hình của Samsung

  ryankog,  

  COEX Square tại Seoul là nơi có màn hình quảng cáo lớn nhất ở Hàn Quốc, hiện đóng vai trò là “bể chứa" cho một con sóng khổng lồ, được mô phỏng chuyển động liên tục bằng máy tính.

  Bạn nhìn lên một bảng quảng cáo điện tử và chờ đợi sẽ thấy một quảng cáo nào đó? Tuy nhiên với bảng quảng cao này, bạn sẽ thấy nghệ thuật thị giác dưới dạng một con sóng đại dương khổng lồ, đổ ập vào màn hình, như đang cố gắng thoát khỏi sự giam cầm.

  Nhìn lên hết hồn tưởng sóng thần ập vào thành phố, hoá ra là tác phẩm ảo giác lớn nhất thế giới hiển thị trên màn hình của Samsung - Ảnh 1.

  COEX Square tại Seoul là nơi có màn hình quảng cáo lớn nhất ở Hàn Quốc, hiện đóng vai trò là “bể chứa" cho một con sóng khổng lồ, được mô phỏng chuyển động liên tục bằng máy tính. Làn sóng ngoạn mục là một phần của Sê-ri Truyền thông Công cộng được tạo bởi D’strict. Với tiêu đề # 1_WAVE, đây là nghệ thuật ảo ảnh Anamorphic ( nghệ thuật phối cảnh ảo ảnh biến dạng), dường như đây chỉ là phần đầu tiên trong series quảng cáo, gợi ý về các tiềm năng khác trong tương lai.

  Nhìn lên hết hồn tưởng sóng thần ập vào thành phố, hoá ra là tác phẩm ảo giác lớn nhất thế giới hiển thị trên màn hình của Samsung - Ảnh 2.

  D’strict là công ty công nghệ truyền thông kỹ thuật số, chuyên thiết kế, chế tạo và cung cấp nội dung đầy cảm hứng, cung cấp trải nghiệm hình ảnh không gian mới cho thế giới. COEX Square là một trung tâm hội nghị và trung tâm mua sắm khổng lồ ở quận Gangnam. Vị trí này đôi khi cũng được gọi là K-pop Square vì màn hình thường hiển thị nội dung K-Pop.

  Cách thức hoạt động của sóng nước khổng lồ là sử dụng các phương pháp ảo ảnh biến dạng để truyền tải hình ảnh bạn nhìn thấy. Hiệu ứng chỉ có thể quan sát từ điểm được tính toán trước. Nếu không, nó sẽ trông như bị bóp méo, cảm giác thực tế và chiều sâu không còn nữa.

  Con sóng ảo nhưng cực kỳ chân thật

  Để làm được như vậy là nhờ màn hình LED thông minh độ nét cao, tạo thành một hình ảnh thống nhất. Màn hình dài 80,1 mét và cao 20,1 mét chiều cao, diện tích lên đến 1.620 mét vuông. Màn hình được phát triển bởi Samsung và bao gồm khoảng 31.000 bóng LED, hỗ trợ độ phân giải lên tới 7.840 × 1.952 pixel.

  Tham khảo: ThisIsColossal

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ