Đây là những siêu anh hùng được thừa hưởng trực tiếp sức mạnh bá đạo của Đá Vô Cực trong MCU

  DG,  

  Với sức mạnh vô biên tầm cỡ vũ trụ, 6 viên đá vô cực có thể dễ dàng biến người bình thường trở thành những nhân vật "có số má" với siêu năng lực khủng khiếp nhất MCU.

  6 viên đá vô cực đóng 1 vai trò cực kì quan trọng trong suốt hơn 10 năm tồn tại của MCU, mặc dù ban đầu chúng xuất hiện một cách khá ngẫu nhiên, tình cờ và dường như không hề liên quan gì đến nhau. Viên Space Stone xuất hiện dưới hình dạng khối lập phương Tesseract và lần đầu ra mắt khán giả trong Captain America: The First Avenger năm 2011. Kế đến là viên Mind Stone xuất hiện trong The Avengers năm 2012; Reality Stone (Aether) trong Thor: The Dark World 2013; Power Stone trong Guardians of the Galaxy 2014; Time Stone trong Doctor Strange 2016; và cuối cùng là Soul Stone ở đỉnh Vomir trong Infinity War 2018.

  Đây là những siêu anh hùng được thừa hưởng trực tiếp sức mạnh bá đạo của Đá Vô Cực trong MCU - Ảnh 1.

  Các viên đá vô cực xuất hiện ở những thời điểm khác nhau trong MCU, nhưng chúng đều sở hữu sức mạnh khủng khiếp và đều là mục tiêu của Thanos.

  Chính những viên đá này đã tạo thành 1 sợi dây vô hình liên kết toàn bộ các phần phim trong Infinity Saga, dẫn dắt người xem đến với cuộc chiến khốc liệt giữa Thanos và Avengers để định đoạt số mệnh của vũ trụ. Và chúng cũng góp phần quan trọng trong việc hình thành siêu năng lực cho một số siêu anh hùng được khán giả yêu thích nhất hiện nay. Dưới đây là danh sách những nhân vật được kế thừa trực tiếp sức mạnh khủng khiếp từ các viên đá vô cực đã xuất hiện trên màn ảnh lớn trong hơn 1 thập kỷ qua.

  Captain Marvel

  Carol Danvers/Captain Marvel là 1 trong những thành viên mới nhất gia nhập đại gia đình MCU. Tuy nhiên, nếu xét theo trình tự thời gian trong phim, Carol có thể coi là người đầu tiên thừa hưởng sức mạnh của đá vô cực trong số các nhân vật đã xuất hiện trên màn ảnh lớn. Khi còn là 1 phi công bình thường cho Air Force, cô từng nhận 1 nhiệm vụ nguy hiểm hộ tống Wendy Lawson/Mar-Vell đến căn cứ bí mật trong vũ trụ vào năm 1989.

  Tuy nhiên, chủng tộc Kree đã tấn công Carol giữa chừng nhằm chiếm đoạt động cơ Light-Speed. Để ngăn chặn kẻ thù, Carol đã bắn nổ động cơ này, khiến cho năng lượng của viên Space Stone ẩn chứa bên trong phát ra mạnh mẽ và xâm nhập vào cơ thể cô. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa khiến Kree từ bỏ. Chúng bắt cô lại, xóa trí nhớ của cô để tiến hành thí nghiệm nhằm biến cô thành tay sai của mình.

  Đây là những siêu anh hùng được thừa hưởng trực tiếp sức mạnh bá đạo của Đá Vô Cực trong MCU - Ảnh 2.

  Viên Space Stone đã giúp Captain Marvel sở hữu sức mạnh tầm cỡ vũ trụ và là 1 trong những siêu anh hùng mạnh nhất MCU ở thời điểm hiện tại.

  Sau đó, Carol dần dần phát hiện ra năng lực khủng khiếp thực sự mà mình sở hữu. Cô có thể phóng ra năng lượng photon từ 2 tay không, bay lượn thoải mái trên bầu trời mà không cần dụng cụ hỗ trợ như Iron Man. Ngoài ra, cả sức mạnh lẫn sức bền của cô đều được gia tăng đáng kể, vượt quá sức chịu đựng của một người bình thường. Khả năng của Carol đã được kiểm chứng trong Endgame, khi cô phá hủy con tàu vũ trụ khổng lồ của Thanos, và thậm chí còn solo trên cơ gã Titan điên loạn, trước khi hắn “cheat game” và sử dụng viên Power Stone để đánh bại cô.

  Scarlet Witch

  Wanda Maximoff/Scarlet Witch được thừa hưởng sức mạnh từ viên Mind Stone. Nhiều năm về trước, Wanda đã tình nguyện tham gia 1 thí nghiệm của Baron von Strucker có liên quan đến cây trượng mà Loki đã sử dụng trong The Avengers - thực chất là viên Mind Stone. Mặc dù thí nghiệm này rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng con người, nhưng cuối cùng Strucker lại thành công trong việc mở khóa siêu năng lực cho Wanda. Lần đầu khán giả được chiêm ngưỡng khả năng của cô là trong đoạn credits của Captain America: The Winter Soldier. Và theo thời gian, Wanda đã dần làm chủ được sức mạnh của mình và trở thành 1 trong những Avengers mạnh nhất hiện tại.

  Đây là những siêu anh hùng được thừa hưởng trực tiếp sức mạnh bá đạo của Đá Vô Cực trong MCU - Ảnh 3.

  Viên Mind Stone đã giúp Scarlet Witch sở hữu sức mạnh không hề thua kém Captain Marvel.

  Nhờ viên Mind Stone, sức mạnh mà Wanda sở hữu là cực kì đa dạng và ngày một biến hóa theo từng phần phim. Ban đầu, cô có thể sử dụng 1 số năng lực ngoại cảm để thao túng tâm trí người khác và đẩy Avengers vào nỗi sợ hãi của chính họ trong Age of Ultron. Sau khi cải tà quy chính, Wanda tiếp tục tu luyện sức mạnh của mình lên những tầm cao mới. Giờ đây, có có thể bay, tạo ra trường sức mạnh khủng khiếp và phóng năng lượng kinh hồn. Giống như Captain Marvel, cô cũng có 1 cảnh đấu tay đôi với Thanos trong Endgame và suýt chút nữa đã 1 mình hạ sát được gã titan này.

  Quicksilver

  Pietro Maximoff/Quicksilver là người anh em sinh đôi với Wanda và cũng những được sức mạnh trong cuộc thí nghiệm của Strucker. Đúng như cái tên của mình, anh chàng này sở hữu mái tóc bạc và có thể di chuyển với tốc độ kinh hồn khiến đối thủ không kịp trở tay. Ngoài khả năng tốc biến ra, Pietro còn sở hữu sức mạnh khá tuyệt vời với những cú đấm vừa nhanh vừa uy lực. Dưới góc nhìn của anh, thế giới chuyển động rất chậm, đến mức anh có thể nhìn rõ đường đi của từng viên đạn, từng mũi tên và dễ dàng né tránh chúng. Trớ trêu thay, thời gian của Pietro trong MCU lại quá ngắn ngủi khi anh đã bỏ mạng trong Age of Ultron vì bị… đạn bắn trúng khi cố gắng cứu sống Hawkeye ở trận chiến Sokovia.

  Đây là những siêu anh hùng được thừa hưởng trực tiếp sức mạnh bá đạo của Đá Vô Cực trong MCU - Ảnh 4.

  Viên Mind Stone đã trao cho Quicksilver tốc độ nhanh như chớp, nhưng tiếc là anh lại phải rời khỏi MCU quá sớm.

  Tuy nhiên, với thuyết đa vũ trụ kết hợp du hành thời gian mà Marvel Studios giới thiệu trong Endgame, không ngoại trừ khả năng Quicksilver sẽ được hồi sinh trong những phần phim tương lai. MCU chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục khai thác sâu vào đề tài này, đặc biệt là trong series WandaVision trên Disney và bom tấn điện ảnh Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

  Vision

  Sức mạnh của Vision đến từ nhiều yếu tố, bao gồm trợ lý ảo Jarvis của Tony Stark, Ultron, Vibranium, nhưng chính viên Mind Stone đã mang lại sự sống cho anh chàng này. Nhờ việc tích hợp viên đá vô cực ngay trên trán mình, có thể nói Vision được ban tặng sức mạnh khủng khiếp bậc nhất trong MCU, đồng thời cũng biến anh thành mục tiêu săn đuổi trực tiếp của Thanos. Mặc dù về mặt lý thuyết, vẫn có cách giúp Vision có thể tồn tại sau khi loại bỏ viên Mind Stone, nhưng anh đã đã bị Thanos sát hại ở Wakanda trước khi điều đó có thể trở thành hiện thực.

  Đây là những siêu anh hùng được thừa hưởng trực tiếp sức mạnh bá đạo của Đá Vô Cực trong MCU - Ảnh 5.

  Không chỉ thừa hưởng sức mạnh trực tiếp của đá vô cực, Vision còn được gắn luôn viên Mind Stone trên đầu.

  Năng lực của Vision cũng rất đa dạng. Anh có thể phóng ra tia năng lượng siêu mạnh, sở hữu thể chất tuyệt vời, khả năng bay lượn điệu nghệ và biến đổi các bộ phận cơ thể của mình theo những gì quan sát được. Ví dụ như khi mới được tạo ra, anh đã tự biến ra chiếc áo choàng khi thấy Thor đang mặc 1 chiếc tương tự, và sau đó là hóa trang thành 1 người bình thường trong Infinity War để dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống hàng ngày. Vision cũng có thể thay đổi mật độ của cơ thể để trở nên vô hình hoặc đạt trạng thái không thể phá hủy.

  Theo ScreenRant

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ