Nhờ công nghệ xác nhận ADN, cảnh sát đưa ra nhận dạng kẻ sát hại nữ nhân viên xinh đẹp của Google năm ngoái

  Dink,  

  Bằng những đột phá công nghệ, kẻ nhẫn tâm ra tay sát hại cô Vanessa Marcotte sẽ sớm được đưa ra ánh sáng.

  Cảnh sát đã sử dụng những bằng chứng ADN tại hiện trường vụ án hãm hiếp và sát hại nữ nhân viên xinh đẹp của Google để tạo nên mô tả sơ lược của người đàn ông được cho là thủ phạm gây án.

  Thi thể của cô Vanessa Marcotte 27 tuổi đã được tìm thấy tại một vùng bìa rừng tại khu vực Princeton, cách nhà mẹ đẻ của cô chỉ khoảng 800. Thi thể của cô có dấu hiệu bị xâm hại và kẻ thủ ác sau khi ra tay sát hại nạn nhân, hắn đã thiêu một phần xác của cô với mục đích làm khó các cơ quan điều tra trong quá trình nhận dạng cô gái xấu số.

   Hiện trường vụ án.

  Hiện trường vụ án.

  Sáu tháng sau, nhờ một bước đột phá trong công nghệ ADN, các nhà khoa học và các nhà điều tra đã có thể vén màn bí mật, tìm ra được kẻ nào đã hiện diện tại hiện trường gây án, để họ có thể đưa kẻ phạm tội ra trước pháp luật.

  Dựa vào kết quả ADN, các nhà chức trách đưa ra thông báo truy nã một người đàn ông Tây Ban Nha – Bồ Đào Nga khoảng 30 tuổi có chiều cao trung bình, có tập thể thao, đầu trọc hoặc có tóc ngắn vào ngày gây án.

  Cảnh sát cho rằng rất có thể hắn còn có những vết cào và những vết xước trên mặt, cổ và cánh tay vào ngày đó. Họ cũng tin là thủ phạm gây án là một người đàn ông lái một chiếc xe SUV tối màu trong khu vực gần đó, xấp xỉ vào khoảng thời gian cô gái xấu số đã bị sát hại.

  Họ đưa ra cảnh báo với người dân rằng kẻ gây án được cho là một đối tượng nguy hiểm, bất kì trường hợp phát hiện ra kẻ khả nghi nào, người dân phải báo ngay cho cơ quan chức năng chứ không được tự mình hành động.

   Cô Vanessa Marcotte và mẹ của mình.

  Cô Vanessa Marcotte và mẹ của mình.

  Tuy vậy, cơ quan chức trách từ chối hé lộ cách thức họ có được ADN từ hiện trường vụ án, chỉ nói ngắn gọn rằng cảnh sát đã thu được mẫu ADN từ quá trình điều tra của mình. Họ cũng không nói rõ chính xác cách thức họ sử dụng ADN để vẽ nên mô tả của nghi phạm.

  Phương pháp sử dụng ADN để nhận dạng khuôn mặt nghi phạm có tồn tại, nhưng do độ chính xác không cao nên nó không được sử dụng rộng rãi. Chúng tôi sẽ sớm có thêm một bài giải thích về công nghệ này.

  Cô Marcotte đã biến mất sau một buổi chiều chạy bộ, trên quãng đường từ nhà tới thăm mẹ của mình. Thi thể của cô được tìm thấy khoảng 8 giờ 20 phút tối giờ địa phương, gần nhà mẹ của mình. Khám nghiệm ban đầu cho thấy cô đã bị hãm hiếp và giết hại. Tay, chân và một phần đầu của cô đã bị kẻ gây án nhẫn tâm thiêu cháy.

   Màu đỏ đánh dấu địa điểm gây án, khu vực màu xanh là nơi đỗ chiếc SUV được cho là của kẻ gây án. Xe đỗ vào thời điểm nạn nhân tử vong.

  Màu đỏ đánh dấu địa điểm gây án, khu vực màu xanh là nơi đỗ chiếc SUV được cho là của kẻ gây án. Xe đỗ vào thời điểm nạn nhân tử vong.

  Vụ việc đã khiến toàn bộ gia đình bàng hoàng, bởi lẽ theo mô tả của người thân, thì cô là “một cô gái thông minh, yêu quý và quan tâm mọi người và có cả một cuộc đời dài phía trước”.

  Mong là với mô tả nhân dạng của cơ quan chức năng, kẻ thủ ác sẽ phải sớm trả giá trước pháp luật.

  Tham khảo DailyMail

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ