Nhờ mọc thêm một cái chân trên đầu, chú cừu may mắn chạy thoát khỏi kiếp bị làm thịt

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Chú cừu này đã may mắn được cứu sống bởi một chị nông dân tốt bụng.

Chị nông dân Erin Lee Kessels là một người nuôi cừu và sở hữu trang trại có cả ngàn con. Tuy nhiên, trong một lần đi qua một trang trại khác tại vùng Euston, New South Wales, Úc, Kessels đã nhìn thấy một chú cừu có vẻ ngoài vô cùng đặc biệt và có phần... kỳ dị.

Nhờ mọc thêm một cái chân trên đầu, chú cừu may mắn chạy thoát khỏi kiếp bị làm thịt - Ảnh 1.

Cừu mọc thêm hẳn một chân trên đầu

Cụ thể, chú cừu này đã bị mọc thừa hẳn một chân ngay ở phần đầu, nếu nhìn qua thì trông giống như cái cổ của con vịt! Rất có thể nguyên nhân đến từ biến đổi gen hay một căn bệnh nào đó, vì vậy, chủ trang trại nơi con cừu kém may mắn này đang sinh sống đã định đem nó đi... làm thịt.

Thấy tình cảnh quá đáng thương, chị Kessels đã quyết định, mua lại chú cừu với giá 100 USD và đặt tên là Peri. Chia sẻ với tờ 9news, Kessels cho biết, mặc dù với cái chân thừa nhưng Peri vẫn sống vui và khỏe.

Nhờ mọc thêm một cái chân trên đầu, chú cừu may mắn chạy thoát khỏi kiếp bị làm thịt - Ảnh 2.

Chị Kessels và chồng, ân nhân cứu mạng của cừu Peri

Tiến sĩ Andrew Stent, thuộc Đại học Melbourne cho biết, tình trạng hiếm gặp trên cơ thể của một số loài động vật, như trường hợp của cừu Peri, được gọi là "cephalomelia". Ông cũng chia sẻ, tại vùng Tây Úc, cephalomelia là nguyên nhân gây ra 0,25% dị tật bẩm sinh ở cừu.

Hiện tại, cừu Peri may mắn đang được sinh sống với hơn 1.000 con cừu khác tại trang trại của Kessels và chồng, cùng với 4 người con của họ. Mặc dù có vẻ ngoài đôi chút "thừa thãi" hơn các bạn khác và suýt nữa phải vào lò mổ, nhưng có lẽ, Peri sẽ phải thầm cám ơn chính cái chân kỳ dị đã cứu sống mình khỏi kiếp bị làm thịt

Tham khảo Dailymail