Nhờ "xơi" 70 lòng trắng trứng mỗi ngày, anh chàng 22 tuổi trở thành nhà vô địch thể hình cấp Đại học

Long.J,   Theo Trí Thức Trẻ 04/11/2018 3:30 PM

Đương nhiên, chỉ riêng lòng trắng trứng không phải là lý do duy nhất giúp Trương giành chiến thắng. Cậu cho biết mình đã bắt đầu tập luyện nghiêm túc để theo đuổi sự nghiệp thể hình cách đây 2 năm. Hiện tại, tỉ lệ mỡ trong cơ thể của Trương chỉ còn 5%.

Nam sinh viên họ Trương, 22 tuổi, đến từ Hàng Châu vốn là một thư sinh "trói gà không chặt". Tuy nhiên, với nỗ lực không mệt mỏi cùng sự kỷ luật trong dinh dưỡng và tập luyện, Trương đã trở thành nhà vô địch thể hình trong sự ngỡ ngàng của bạn bè.

Trước khi giải Vô địch thể hình các trường Đại học Trung Quốc khởi tranh khoảng 1 tháng, anh chàng đặt ra chế độ dinh dưỡng khá lạ: ăn 70 lòng trắng trứng mỗi ngày.

Nhờ xơi 70 lòng trắng trứng mỗi ngày, anh chàng 22 tuổi trở thành nhà vô địch thể hình cấp Đại học - Ảnh 1.
Nhờ xơi 70 lòng trắng trứng mỗi ngày, anh chàng 22 tuổi trở thành nhà vô địch thể hình cấp Đại học - Ảnh 2.
Nhờ xơi 70 lòng trắng trứng mỗi ngày, anh chàng 22 tuổi trở thành nhà vô địch thể hình cấp Đại học - Ảnh 3.
Nhờ xơi 70 lòng trắng trứng mỗi ngày, anh chàng 22 tuổi trở thành nhà vô địch thể hình cấp Đại học - Ảnh 4.

Sau khi câu chuyện về cậu sinh viên họ Trương lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội Trung Quốc, cư dân mạng đã khen ngợi nỗ lực nhưng cũng tỏ ra hoài nghi chế độ dinh dưỡng của cậu.

Trương cho biết, với những người theo đuổi thể hình chuyên nghiệp, ăn nhiều lòng trắng trứng như vậy mỗi ngày không phải chuyện gì quá lạ lẫm.

Lòng trắng trứng là nguồn protein yêu thích của các vận động viên thể hình. Trung bình phần lòng trắng trong mỗi quả trứng chứa khoảng 3,6g proteion và 17 calo - có nghĩa là Trương đã hấp thụ khoảng 252g protein và 1190 calo mỗi ngày hoàn toàn từ lòng trắng trứng.

Đương nhiên, chỉ riêng lòng trắng trứng không phải là lý do duy nhất giúp Trương giành chiến thắng. Cậu cho biết mình đã bắt đầu tập luyện nghiêm túc để theo đuổi sự nghiệp thể hình cách đây 2 năm. Hiện tại, tỉ lệ mỡ trong cơ thể của Trương chỉ còn 5%.

Nhờ xơi 70 lòng trắng trứng mỗi ngày, anh chàng 22 tuổi trở thành nhà vô địch thể hình cấp Đại học - Ảnh 5.

Hình ảnh của Trường, trước và sau khi tập thể hình một cách nghiêm túc

Cuối cùng, người dùng Internet không còn quá lo lắng về sức khỏe của Trương. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là ăn 70 lòng trắng trứng mỗi ngày, 70 lòng đỏ còn lại sẽ ra sao?

Năm ngoái, một sinh viên 20 tuổi đến từ Thành Đô đã mang về một huy chương vàng trong Giải vô địch thể hình châu Á lần thứ 51 ở Ulaanbataar nhờ ăn 10 lòng trắng trứng mỗi ngày. Tức là, họ Trương ăn số lòng trắng trứng nhiều gấp 7 lần...

Nhờ xơi 70 lòng trắng trứng mỗi ngày, anh chàng 22 tuổi trở thành nhà vô địch thể hình cấp Đại học - Ảnh 6.
Nhờ xơi 70 lòng trắng trứng mỗi ngày, anh chàng 22 tuổi trở thành nhà vô địch thể hình cấp Đại học - Ảnh 7.

Theo Weibo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ