Những bí quyết giúp nam giới "bắt sóng", tạo thiện cảm với chị em phụ nữ ngay từ lần đầu gặp mặt

Long.J , Theo Thời Đại

Ở bất cứ môi trường mới mẻ nào, bắt chuyện với người lạ đã khó, bắt chuyện và tạo thiện cảm với phụ nữ lại càng khó hơn. Những bí quyết dưới đây có thể giúp bạn bỏ đi sự rụt rè, cởi mở hơn với những người xung quanh.

Dù tầm hiểu biết và cơ sở khoa học của con người đã đủ để giải đáp cơ số bí ẩn trong vũ trụ, tuy nhiên có một sinh vật mà nam giới chúng ta chưa bao giờ nắm bắt được một cách rõ ràng: phụ nữ nói chung và phụ nữ mới gặp nói riêng.

Bản năng giới thường hướng đàn ông và phụ nữ đến với nhau, nhưng lại bị rào cản giao tiếp gây trở ngại, đôi khi là "tàn phá" những mối quan hệ tốt đẹp. Vậy phải làm thế nào? Những bí quyết dưới đây có thể không phù hợp với toàn bộ chị em phụ nữ nhưng sẽ giúp bạn tinh tế và hấp dẫn hơn khi đối thoại.

1. Hãy để phụ nữ biết rằng bạn đang quan tâm/lắng nghe họ

Đa số phụ nữ thường chỉ thích nói về bản thân. Vì vậy, để dễ dàng "bắt sóng", hãy hỏi những điều để họ nói về mình. Lắng nghe một cách chăm chú, giao tiếp bằng ánh mắt để họ thấy được bạn thực sự quan tâm đến những gì họ đang nhắc đến.

Phụ nữ là thế, số ít đối tượng có thể thao thao bất tuyệt trước mặt phụ nữ chỉ có thể là sếp, phụ nữ khác cùng quan điểm và gay.

2. Không nên đưa ra câu hỏi có/không

Khi bắt chuyện với phụ nữ, hãy cố gắng đặt nhiều câu hỏi mở để khơi gợi thông tin, tránh dùng những câu hỏi đóng là các câu hỏi tu từ với câu trả lời có/không.

Câu hỏi đóng sẽ khiến cuộc hội thoại nhanh chóng kết thúc. Nếu đối phương là người bạn đang muốn tán tỉnh, thì những câu hỏi đóng sẽ chỉ ra bạn là người nhạt nhẽo, kém ăn nói, không hoạt ngôn. Thay vì hỏi: "Em có thích màu son này không?", hãy hỏi, "Vì sao màu son này khiến em thích thú đến vậy?".

3. Phụ nữ khoái chia sẻ kiến thức, nhờ họ giải thích điều bạn không biết

Nếu trong phạm vi câu chuyện với cô gái vừa mới quen, nếu có đề cập đến một số thông tin mới mẻ với bạn, đừng ngần ngại nhờ họ giải thích điều đó rõ hơn. Hãy thẳng thắn, phụ nữ rất ghét đàn ông "giấu dốt", nhờ đó mà cuộc đối thoại sẽ kéo dài hơn một chút, thêm một điểm chung là dễ "bắt sóng" thêm bấy nhiêu.

4. Chăm đọc và cập nhật thông tin, phụ nữ không thích đàn ông kém hiểu biết

Thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất sẽ giúp bạn có “vốn” để tiếp tục câu chuyện, im lặng khiến những người tham gia đối thoại lúng túng.

Tìm hiểu một chút về xu hướng thời trang, làm đẹp của phụ nữ trong thời điểm hiện tại để thi thoảng "khen khéo" cái váy/đôi giày cô gái đó đang mặc. Bạn chẳng cần con "lợn cưới" nào để khen "áo mới" đâu, bất cứ cô gái nào cũng sẽ sướng điên lên khi nhận được lời khen đúng chỗ của đàn ông.

5. Chia sẻ một cách khiêm tốn về những trải nghiệm thú vị của bạn

Nếu cô gái đối diện đề cập đến điều gì đó quen thuộc/thú vị với bạn hoặc bạn cũng trải qua tình huống tương tự, đừng ngần ngại chia sẻ câu chuyện của mình. Bằng cách này hai người sẽ trở nên gần gũi nhau hơn.

Tuyệt đối tránh khoác lác, tô vẽ thêm về những gì mình không có, phụ nữ cực kỳ khôn ngoan và sẽ biết ngay cái mũi của bạn đang dài ra.

6. F.O.R.D

Không phải hãng xe ô tô đâu nhé, kỹ thuật F.O.R.D sẽ giúp bạn khá nhiều trong những cuộc nói chuyện nhỏ, mang tính chất riêng tư và thân mật hơn nhưng không bị kệch cỡm. Vậy F.O.R.D là gì?

F-amily (Gia đình): Bạn hãy hỏi người bạn mới quen những vấn đề liên quan đến gia đình. Chẳng hạn: Họ đã lập gia đình chưa, có mấy con. Họ sống ở đây lâu chưa và thích điều gì nhất về thành phố này...

O-ccupation (Nghề nghiệp): Tiếp đó, hãy hỏi về nghề nghiệp của cô gái đó (làm việc ở đâu, có xa nhà hay không, điều thú vị của công việc đó là gì...)

R-ecreation (Giải trí): Một trong các chủ đề an toàn mà bạn có thể khai thác ở phụ nữ trong lần đầu gặp gỡ là giải trí. Hãy hỏi cô gái ấy thích làm gì khi rảnh rỗi, có thích nuôi chó không (90% phụ nữ đều yêu chó)...

D-reams (Mơ ước): Hỏi về những mơ ước, khát khao của người mới gặp cũng là cách chúng ta tìm hiểu, chuyện trò để hiểu họ hơn.

7. Lai láng một chút thì được, cấm bốc phét

Nếu muốn có những cuộc nói chuyện dài, thoải mái về sau, thì trung thực, hay ít nhất là phải tỏ ra trung thực trong cuộc trò chuyện trước đó. Một số câu hỏi liên quan đến cá nhân cũng có thể chấp nhận được trong cuộc gặp đầu tiên, như: "Em có sợ nhện không?"

8. Chẳng ai cấm bạn học "lỏm" cách giao tiếp của những người khác

Bạn có thể học hỏi những người có cách nói chuyện, giao tiếp lôi cuốn hoặc theo dõi những người có tài ăn nói qua mạng xã hội: Facebook, Youtube, Instagram... Bạn sẽ học được cách đưa ra câu hỏi, trả lời câu hỏi thế nào cho thú vị, cách tạm dừng cũng như mỉm cười, đùa vui trong cuộc đối thoại.

Biến những thứ thú vị đó thành của mình nhưng vẫn phải là chính mình.

9. Đưa ra lời khen tinh tế

Lời khen và nụ cười có thể giúp cuộc trò chuyện đi xa hơn. Những lời khen ngợi sẽ thu hút sự chú ý và thể hiện sự quan tâm với người đối diện. Nhưng có điều bạn nên nhớ: Hãy khen ngợi trung thực và đừng phóng đại bất kể chuyện gì.

Tránh những lời khen sáo rỗng, phụ nữ biết họ đẹp ở đâu, nếu không thấy gì để khen tốt nhất hãy... lái sang chuyện khác.

10. Hãy thể hiện bạn là người đàn ông có lập trường, nhất quán trong lời nói

Bạn có thể học lỏm những chiêu trò thú vị của người khác, xoay chuyển tình thế khéo léo như Will Smith trong "HITCH". Tuy nhiên, phải "trước sau như một" mới không bị "hớ" trước phụ nữ.

Bạn không phải là người duy nhất cảm thấy khó khăn khi phải nói chuyện với phụ nữ, ngay cả những người trông rất tự tin, hướng ngoại, hoạt ngôn cũng có lúc cảm thấy điều tương tự. Vì vậy, hãy là người đầu tiên “phá băng” và bắt chuyện, lèo lái câu chuyện với người khác để tạo cơ hội mở rộng mối quan hệ xã hội nói chung và với phụ nữ nói riêng.

Theo Bright Side

NỔI BẬT TRANG CHỦ