Những biến thể của Green Goblin có thể đánh cho nhện nhọ "No Way Home" theo đúng nghĩa đen

  Đức Khương,  

  Theo những gì được tiết lộ, sẽ có một phiên bản của Green Goblin sẽ xuất hiện trong Spider-Man: No Way Home, nhưng đâu là phiên bản mạnh nhất của nhân vật này trong truyện tranh Marvel?

  Đoạn trailer chính thức đầu tiên của Spider-Man: No Way Home đã tiết lộ cho chúng ta biết được răng sẽ có một phiên bản Green Goblin xuất hiện trong phim. Tuy nhiên, chưa chắc đây sẽ là nhân vật do Willem Dafoe thủ vai giống như trong bộ phim Sam Raimi năm 2001.

  Và trên thực tế, nhân vật này cũng có rất nhiều biến thể khác nhau, bởi vậy cũng có thể Green Goblin này sẽ là một trong những phiên bản đã từ xuất hiện trong Marvel Comics.

  Các Green Goblin đã trở thành một trong những nhân vật phản diện vĩ đại nhất của Spider-Man trong gần sáu mươi năm kể từ khi bắt đầu xuất hiện trong Marvel Comics. Nhiều phiên bản của Người Nhện đã phải đối đầu với nhiều biến thể Yêu tinh xanh khác nhau, và một vài trong số chúng còn vô cùng mạnh mẽ, có thể bón hành cho nhện nhọ đến mức không còn đường về nhà. Và dưới đây là những biến thể mạnh mẽ nhất của Yêu tinh xanh đã từng xuất hiện.

  Red Goblin

  Những biến thể của Green Goblin có thể đánh cho nhện nhọ No Way Home theo đúng nghĩa đen - Ảnh 1.

  Red Goblin là một trong những biến thể mạnh mẽ nhất của Green Goblin, khi hắn kết hợp trí tuệ nguy hiểm của Norman Osborn với biểu tượng Carnage. Red Goblin Carnage có sức mạnh, tốc độ và sức bền siêu phàm.

  Thật không may cho Spider-Man, hắn ta có thể "tàng hình" với Spider-Sense của Peter Parker và cũng miễn nhiễm với bất kỳ hình thức tấn công âm thanh nào - sức mạnh này còn ưu việt hơn cả Venom. Kết hợp với bản chất xấu xa của Norman Osborn, symbiote nguy hiểm này dường như trở thành một con quỷ đích thực và không thể ngăn cản.

  Ultimate Green Goblin

  Những biến thể của Green Goblin có thể đánh cho nhện nhọ No Way Home theo đúng nghĩa đen - Ảnh 2.

  Ultimate Green Goblin là một trong những phiên bản mạnh nhất và đáng sợ nhất của nhân vật này. Trên thực tế, đây là Norman Osborn của Earth-1610, hắn ta đã hấp thụ rất nhiều OZ formula và có được siêu sức mạnh, siêu tốc độ, sức chịu đựng siêu phàm, siêu sức bền, khả năng tự chữa lành có thể ngang ngửa với Wolverine, siêu phản xạ, sự bất tử cũng như có thêm cả Pyrokinesis - có thể tạo ra những tia năng lượng rực lửa từ bàn tay của mình.

  Ultimate Green Goblin là một con quỷ theo đúng nghĩa đen với những móng vuốt sắc như dao cạo.

  MC2 Normie Osborn

  Những biến thể của Green Goblin có thể đánh cho nhện nhọ No Way Home theo đúng nghĩa đen - Ảnh 3.

  Normie Osborn là cháu trai của Norman trong vũ trụ MC2, quê hương của Spider-Girl - May Parker. Hắn ta khởi đầu không có siêu năng lực, và chỉ có được sức mạnh từ di sản của Green Goblin để chống lại Spider-Girl. Sau đó, hắn ta liên kết với Venom symbiote, và sở hữu sức mạnh của sinh vật ngoài hành tinh.

  Siêu mạnh, siêu nhanh và có thể miễn nhiễm với hầu hết các cuộc tấn công vật lý, Venom Green Goblin cũng thừa hưởng tất cả sức mạnh của Spider-Man mà symbiote ban đầu đã sao chép trong quá khứ. Điều đó khiến Normie trở nên rất mạnh mẽ, và hắn ta thậm chí còn có thêm sức mạnh khi symbiote cố gắng liên kết với Spider-Girl.

  Green Goblin trong House Of M

  Những biến thể của Green Goblin có thể đánh cho nhện nhọ No Way Home theo đúng nghĩa đen - Ảnh 4.

  Green Goblin của House Of M là một trong những người mạnh nhất vì hắn ta thực sự là Peter Parker. Phiên bản này có tất cả sức mạnh và khả năng của Người Nhện, chính điều này đã khiến cho hắn trở nên mạnh mẽ hơn một số phiên bản khác của Green Goblin.

  Thực tại này được tạo ra bởi Scarlet Witch và cuộc sống của Peter Parker ở đây khá tuyệt vời. Peter Parker đã kết hôn với Gwen Stacy, chú Ben chưa bao giờ chết, và anh ấy làm việc cho J. Jonah Jameson. Nhưng Peter Parker đã phá hoại cuộc sống của mình với tư cách là Goblin, vì cảm giác tội lỗi khi nhận ra rằng không ai trong số đó là thật.

  Green Goblin 2099

  Những biến thể của Green Goblin có thể đánh cho nhện nhọ No Way Home theo đúng nghĩa đen - Ảnh 5.

  Jennifer D'Angelo là Green Goblin trong vũ trụ 2099 - một trong những nhân vật có dòng thời gian tương lai đen tối nhất của Marvel trong truyện tranh. Nhân vật này ban đầu không có siêu năng lực của riêng mình nhưng có thể bay và chịu đựng rất nhiều sự tấn công cũng như chống lại hầu hết các cuộc tấn công vật lý trong bộ giáp Goblin rất tối tân.

  Ngoài ra Green Goblin 2099 còn sở hữu các khả năng khác như có thể trở nên vô hình và cũng có thể gây ra ảo giác ba chiều đối với những người khác, khiến họ bối rối khi cô tấn công từ trên cao.

  Marvel Noir

  Những biến thể của Green Goblin có thể đánh cho nhện nhọ No Way Home theo đúng nghĩa đen - Ảnh 6.

  Norman Osborn là một cựu quái vật trong rạp xiếc, người bị khán giả ngược đãi vì chứng rối loạn da giống loài bò sát của mình. Điều này thúc đẩy tham vọng của anh ta trong việc giành được sự "tôn trọng" của mình bằng cách trở thành Chúa tể Tội phạm lớn ở New York.Bách Khoa Toàn Thư site:vi.wikiqube.net

  Phiên bản Marvel Noir của Green Goblin không có siêu năng lực nhưng được xác định bởi ngoại hình giống yêu tinh của anh ta. Trong thực tế thay thế này, Norman Osborn được sinh ra với một ngoại hình giống một loài bò sát. Điều này khiến anh ta phải làm việc trong một rạp xiếc.

  Trong phiên bản này, hắn ta sở hữu những tư tưởng đáng sợ và tham vọng trở thành thủ lĩnh của thế giới ngầm tội phạm ở Thành phố New York, nhưng Marvel Noir phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh từ các nhân vật phản diện khác cũng như sự kìm kẹp của Người nhện.

  Green Goblin của Six Men Of Sinestry

  Những biến thể của Green Goblin có thể đánh cho nhện nhọ No Way Home theo đúng nghĩa đen - Ảnh 7.

  Đây là Norman Osborne, Green Goblin của Earth-803, quê hương của Lady Spider, một phiên bản thay thế của Spider-Woman. Có thể nói đây là một trong những Green Goblin khá thú vị, vì hắn sống trong một vũ trụ thuộc thời đại steampunk

  Hắn bay trên một chiếc máy bay phản lực chạy bằng hơi nước và sử dụng các phiên bản kì dị của Pumpkin Bombs. Hắn cũng tham gia cùng Six Men of Sinestry, một trong những phiên bản hay nhất của Sinister Six trong truyện tranh.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày