Fan của MCU chưa chắc bạn đã biết: Superman và dì May từng là những sứ giả của kẻ nuốt chửng hành tinh Galactus

Đức Khương,  

Kẻ ăn thịt các thế giới Galactus có rất nhiều sứ giả, và có lẽ nhân vật nổi tiếng nhất là Silver Surfer, nhưng bạn có tin không, Superman, Doctor Strange hay Destroyer cũng đã từng đảm nhận vai trò nay thay cho Silver Surfer.

Được biết đến với cái tên Devourer of Worlds, Galactus luôn được coi là một trong những phản diện mạnh mẽ nhất trong Vũ trụ Marvel kể từ khi hắn ta được Jack Kirby và Stan Lee tạo ra lần đầu tiên và xuất hiện trong Fantastic Four # 48 vào năm 1966.

Một trong những đặc điểm đã tạo nên lịch sử lâu dài của Galactus là hắn có thể cung cấp các sức mạnh giống như thần linh được gọi là Power Cosmic cho người khác, và người này sẽ phải giúp hắn ta tìm thấy những hành tinh có thể thỏa mãn cơn đói dữ dội của hắn. Người nổi tiếng nhất trong số này là Silver Surfer, hay còn gọi là Norrin Radd, người lần đầu tiên xuất hiện trong số cùng của Fantastic Four vào năm 1966.

Mặc dù anh ta có thể là người dễ nhận biết nhất trong số các sứ giả, nhưng trên thực tế, những sứ giả của Galactus đa dạng hơn những gì chúng ta vẫn nghĩ rất nhiều, thậm chí đến Superman của vũ trụ DC cũng từng làm sứ giả cho tên phản diện này. Danh sách dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Fan của MCU chưa chắc bạn đã biết: Superman và dì May từng là những sứ giả của kẻ nuốt chửng hành tinh Galactus - Ảnh 1.

Destroyer

Fan của MCU chưa chắc bạn đã biết: Superman và dì May từng là những sứ giả của kẻ nuốt chửng hành tinh Galactus - Ảnh 2.

Lần đầu tiên xuất hiện trong Journey into Mystery # 118 từ năm 1965, Destroyer là một bộ giáp mê hoặc được tạo ra bởi Odin với mục đích bảo vệ Trái Đất. Thế nhưng bộ giáp này sau đó bị phong ấn trong Temple of Darkness cho đến khi nó được đánh thức dậy một lần nữa.

Và lúc này, Destroyer trở thành sứ giả của Galactus để đổi lấy sự tự do cho Firelord, và đây cũng là lần đầu tiên Galactus có một sứ giả không phải là con người hay sinh vật sống. Bộ giáp này đã phục vụ tận tình cho Galactus cho đến khi nó bị đánh cắp bởi Loki,

Morg

Fan của MCU chưa chắc bạn đã biết: Superman và dì May từng là những sứ giả của kẻ nuốt chửng hành tinh Galactus - Ảnh 3.

Morg the Executioner xuất hiện lần đầu tiên trong các trang của Silver Surfer # 69 vào năm 1992. Anh ta là một chiến binh khát máu và hung bạo, người được Galactus chọn để thay thế sứ giả khác của mình - Nova. Khi gặp Galactus, Morg nói rằng anh ta không quan tâm đến hành tinh quê hương của mình hay sự sống của nó.

Galactus nghĩ rằng kẻ nhẫn tâm này sẽ là một sứ giả phù hợp để tìm kiếm các hành tinh cho anh ta, giống như các sứ giả trước đó, Morg cũng nhận được một phần Power Cosmic của Galactus Nhưng thất vọng với bản chất hung hăng khó đoán của Morg, sau đó hắn đã bị "sa thải", không có Power Cosmic, Morg không tồn tại được lâu và sau đó bị giết bởi một sứ giả cũ của Galactus - Terrax.

Doctor Strange

Fan của MCU chưa chắc bạn đã biết: Superman và dì May từng là những sứ giả của kẻ nuốt chửng hành tinh Galactus - Ảnh 4.

Có thể nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ về cái tên này và đi tra google để tìm hiểu xem đây có phải sự thật hay không. Trong những sự kiện gần đây của Vũ trụ Marvel, một số điều đã thay đổi so với những gì chúng ta vốn đã biết. Cụ thể là trong các sự kiện của Doctor Strange # 13.

Với việc Devourer of Worlds bị trục xuất đến Mystic realm, Stephen Strange nhận thấy rằng gã khổng lồ này tuyệt đối không thể ở lại đó lâu vì rất có thể hắn ta sẽ tiến hóa thành một thứ gì đó tồi tệ hơn nhiều.

Khi Strange cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề này, Galactus đã có đủ thời gian và cơ hội tiếp tục hấp thụ các thực thể ma thuật trong Mystic realm để thỏa mãn cơn đói của hắn ta. Và dường như không có bất kỳ lựa chọn nào khác, Strange đã đồng ý trở thành sứ giả của Galactus để anh có thể tìm thấy thức ăn cho Galactus mà sẽ không đe dọa đến trật tự của vũ trụ.

Dì May

Fan của MCU chưa chắc bạn đã biết: Superman và dì May từng là những sứ giả của kẻ nuốt chửng hành tinh Galactus - Ảnh 5.

Vâng bạn không hề nghe nhầm đâu, là dì May, dì của Peter Parker và là vợ của chú Ben Parker đã qua đời. Dì May lần đầu tiên xuất hiện trên các trang của Amazing Fantasy # 15 từ năm 1962, cũng chính là số lần đầu tiên giới thiệu Người Nhện với thế giới. Nhưng hầu như mọi người, kể cả những fan hâm mộ trung thành của nhện nhọ cũng có thể không biết rằng dì May đã từng được sở hữu sức mạnh của vũ trụ.

Mọi thứ được diễn ra trong Marvel Team-Up # 137, khi dì May đang làm công việc trông trẻ, cụ thể là trông Franklin Richards. Galactus đã cố gắng biến Franklin thành sứ giả mới của mình. Nhưng với sự can thiệp của dì May, cô đột nhiên bị biến thành Golden Oldie. May mắn thay, cái kết của câu chuyện này cho thấy tất cả chỉ là một giấc mơ của Peter Parker.

Đối với những ai chưa biết thì Franklin Richards là con trai của hai vợ chồng Mr. Fantastic Reed Richards và Invisible Woman Sue Storm và cũng được coi là dị nhân quyền năng nhất từng được sinh ra - sở hữu những năng lực như kiến tạo vũ trụ, thay đổi thực tại cùng khả năng tâm linh khá mạnh.Được những Celestian Điên đánh giá là vượt qua ngưỡng Omega trong thứ bậc của dị nhân, Franklin Richards từng được Marvel coi là dị nhân quyền năng nhất trên thế giới. Bên cạnh những khả năng hiện có, phiên bản tương lai của Franklin Richards có khả năng du hành thời gian, tạo trường lực, teleport vật chất.

Superman

Fan của MCU chưa chắc bạn đã biết: Superman và dì May từng là những sứ giả của kẻ nuốt chửng hành tinh Galactus - Ảnh 6.

Trong một cốt truyện được hợp tác giữa DC và Marvel, nhóm Fantasic Four của Marvel đã phải đối mặt với siêu anh hùng DC - Superman. Nhưng điều đặc biệt là trong cốt truyện này, Galactus là kẻ đã hấp thụ và phá hủy Krypton rồi sau đó khiến cho Superman trở thành sứ giả của mình.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ