Những cách để Iron Man có thể đánh bại Superman

  Đức Khương,  

  Superman có thể mạnh hơn Iron Man, nhưng Tony trên thực tế có thể đánh bại được hầu hết mọi đối thủ của mình nếu được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Dưới đây là một số cách mà Armored Avenger có thể đánh bại Man of Steel.

  Siêu nhân và Người sắt là hai trong số những anh hùng nổi tiếng nhất trong hai vũ trụ tương ứng của họ. Tuy nhiên, nếu hai biểu tượng này đối đầu nhau trong một cuộc chiến, Kal-El chắc chắn sẽ chiếm thế thượng phong. Chỉ riêng sức mạnh của Superman đã khiến anh ta vượt lên trên Tony, chưa kể đến hàng loạt sức mạnh khác của anh ta, nhưng vẫn có một số cách để Armored Avenger có thể giành được chiến thắng trước Man of Steel.

  Tony Stark là kiểu anh hùng cố gắng giải quyết các vấn đề trước khi chúng xảy ra, lên kế hoạch cho mọi trường hợp bất thường để giữ cho thế giới an toàn nhất có thể. Vì vậy, trong khi trận chiến với Superman, Iron Man vẫn có cơ hội chiến thắng nếu anh ấy có thời gian chuẩn bị.

  Tony đã chế tạo những bộ trang phục đặc biệt được thiết kế riêng để chống lại các anh hùng khác, như áo giáp Hulkbuster và Thorbuster, vì vậy anh ấy có thể sẽ tạo ra một bộ để đối đầu với Superman, miễn là anh ấy có đủ thời gian để nghiên cứu đối thủ của mình.

  Cả Batman và Lex Luthor đều đã từng sử dụng mech-suit để chiến đấu với Superman trước đây, và việc chế tạo những bộ áo giáp vũ khí hóa lại là "đặc sản" của Iron Man, vì vậy hoàn toàn có lý do để anh ấy có thể thiết kế một bộ đồ hiệu quả hơn hai bộ đồ của Batman và Lex Luthor. Nếu có đủ thời gian, Stark có thể tạo ra bộ giáp thực sự khiến cho Superman phải toát mồ hôi, đặc biệt nếu anh ta có thể chạm tay vào kryptonite và kết hợp nó vào vũ khí của bộ đồ.

  Những cách để Iron Man có thể đánh bại Superman - Ảnh 1.

  Kryptonite là điểm yếu nổi tiếng nhất của Superman, nhưng đó không phải là cách duy nhất để hạ gục anh ta. Bức xạ của mặt trời đỏ, tương tự như bức xạ từ thế giới Krypton, quê hương của anh, có thể làm giảm sức mạnh của Superman, khiến anh trở nên yếu ớt như một người bình thường.

  Batman đã sử dụng chiến thuật này trong Superman: Red Son; dụ Man of Steel vào hang ổ dưới lòng đất của mình, từ đó cắt đứt sự liên kết của anh ta với ánh sáng mặt trời vàng, và kích hoạt đèn mặt trời đỏ để tiêu hao sức mạnh của anh ta. Không có sức mạnh, Superman dễ dàng bị Batman đánh bại, và chỉ thực sự sống sót được nhờ sự can thiệp của Wonder Woman.

  Tony cũng có thể sử dụng chiến lược này - anh ấy đủ thông minh để tìm ra cách dụ Siêu nhân vào bẫy, và với nguồn lực của mình, việc thiết kế một căn phòng có ánh mặt trời đỏ như của Batman sẽ là một điều dễ như ăn bánh. Một khi Superman bị hạ gục, Tony có thể giam anh ta trong Negative Zone, một vũ trụ phản vật chất, nơi giam giữ các anh hùng bị bắt trong Civil War.

  Những cách để Iron Man có thể đánh bại Superman - Ảnh 2.

  Ngoài ra, phép thuật chắc chắn sẽ là mọt cách hoàn hảo để có thể gây tổn thương cho Người đàn ông thép. Mặc dù Superman không bị suy yếu trước phép thuật giống như cách anh ta tiếp xúc với kryptonite, nhưng anh ta lại dễ bị tấn công bằng phép thuật. Vì vậy một phép thuật đủ mạnh có thể hạ gục anh ta.

  Iron Man trên thực tế không phải là một phù thủy như Doctor Strange hay Scarlet Witch, nhưng trong All-New X-Men Annual Vol 1 #1, Tony Stark lại trở thành Phù thủy tối thượng trong một tương lai thay thế, điều này có nghĩa là anh ta có thể học và làm chủ nghệ thuật thần bí.

  Nhưng ngay cả khi không trở thành Phù thủy tối thượng thì Tony cũng đã kết hợp các yếu tố ma thuật vào bộ quần áo của mình trước đây - ví dụ như bộ giáp Thorbuster được cung cấp sức mạnh bởi một viên pha lê Asgardian, mang lại cho nó một số đặc tính phép thuật đặc biệt.

  Nếu vẫn thất bại, Tony vẫn có con át chủ bài của mình chính là sử dụng phương án "gọi điện thoại cho người thân". Mặc dù đây sẽ là một cách khá "yếu đuối" để giành chiến thắng, nhưng có rất nhiều anh hùng Marvel mạnh mẽ mà Iron Man có thể kêu gọi viện trợ nếu Superman tỏ ra quá mạnh để có thể xử lý một mình.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ