Khi biến thành "vai ác", Liên minh Công lý sẽ khủng khiếp tới đâu?

Mạn Ni,  

Tales from the Dark Multiverse: Dark Nights Metal đã hiện thức hóa viễn cảnh đáng sợ bậc nhất: các siêu anh hùng của Liên minh Công lý bị thay hình đổi dạng thành những sinh vật quái dị và gia nhập đội quân của Barbatos.

Trong chiều không gian chính của Vũ trụ DC, Liên minh Công lý - bao gồm Superman, Batman, Wonder Woman, Green Lantern và Aquaman - mang trên mình bộ giáp rèn nên từ Element X - đã giải quyết được các sự kiện liên quan tới Dark Nights: Metal. Họ hạ gục Dark Nights và cứu thế giới khỏi sự chi phối của Barbatos, buộc hắn ta phải quay trở về Đa vũ trụ tối.

Thế nhưng, trong vương quốc đen tối rộng lớn đó vẫn tồn tại một thế giới, nơi bộ giáp Element X bị biến chất, trở thành cái bẫy cuối cùng dành cho Batman và các đồng đội của mình. Liên minh Công lý nhanh chóng bị rồng lửa tiêu diệt, còn Batman thực sự trở thành vật chủ duy nhất cho Barbatos. Ngay sau khi xuất hiện trong thế giới này, bóng tối lập tức biến đổi thành hình dạng mới, tự tạo ra một con rồng mới với cơ thể đồ sộ.

Dragon of the End, hay Barbatos, lộng hành tới mức biến toàn bộ các thành viên còn lại của Liên minh Công lý trở thành đội quân của mình. Linh hồn thực sự của họ mắc kẹt trong hình dạng mới, rất quái dị, trong khi đó, hành động lại bị chi phối bởi bóng tối cuồng điên và khát máu do Barbatos nuôi dưỡng.

Wonder Woman trở thành Hydra Diana, Queen of Snakes and Stone - quái vật Gorgon. Superman hóa thành Kryptothrax hung tợn - Doomsday nguy hiểm, với bộ hàm thứ hai gây kinh hãi ở bụng. Death Construct là phiên bản sau khi "biến hình" của Hal Jordan (Green Lantern), một "cỗ máy" đồ sộ mang dáng dấp của chiếc máy bay chiến đấu. Aquaman bị biến đổi thành một con rắn biến khổng lồ với lớp vảy màu cam và bộ râu vàng. Hình dáng mới này của Aquaman chính là Tyrant Wyrm – ngay từ lần đầu tiên xuất hiện, con quái vật này đã có thể nuốt chửng toàn bộ hòn đảo Atlantis.

Tất cả những quái vật trong đội quân bóng tối đều nhất loạt phục tùng mệnh lệnh của Barbatos - ở đó, Clark phiên bản Kryptothrax dường như là tuyến phòng thủ đầu tiên, hữu ích nhất đối với hắn ta. Sở hữu sự linh hoạt trong di chuyển và khả năng phóng tia năng lượng nhiệt từ mắt, Kryptothrax đã gần như đã có thể giết được Signal (Duke Thomas), một trong những siêu anh hùng chưa bị thu phục trong thế giới này.

Khi biến thành vai ác, Liên minh Công lý sẽ khủng khiếp tới đâu? - Ảnh 1.

Bất cứ ai muốn đánh bại Barbatos, trước tiên phải hạ gục tất cả những quái vật bóng tối này - một nhiệm vụ mà để thực hiện được thì phải trả cái giá rất đắt.

Nhờ vào các vũ khí, thông tin và thiết bị còn sót lại trong Tháp canh của Liên minh Công lý đã sụp đổ, những siêu anh hùng sống sót đã tìm cách đánh bại từng con quái vật: giải phóng Joker Dragon, mở đường cho việc tiếp cận Barbatos và những đội quân của hắn trước khi chính họ bị truy lùng và trở thành người đầu tiên bị xóa sổ.

Flash nhìn thấy linh hồn của Hal Jordan bên trong Death Construct, nhờ đó, anh ta có thể tiếp cận và lôi chiếc nhẫn Green Lantern ra khỏi cỗ máy này rồi tiêu diệt nó. Red Tornado và Detective Chimp dùng sợi dây thừng Lasso of Truth quấn lấy Hydra Diana. Ngay khi họ bị buộc lại tới chặt cứng, Red Tornado lập túc kích hoạt khả năng tự hủy diệt của mình, khiến cả 3 cùng chết trong vụ nổ.

Hawkman và Hawkgirl tấn công trực diện Tyrant Wyrm, trong khi đó, Kendra nhằm thẳng hướng đầu của nó để lao vào, làm nó nổ tung từ bên trong và bốc cháy ngùn ngụt. Để tiêu diệt Tyrant Wyrm, cả 3 siêu anh hùng chấp nhận đánh đổi bằng mạng sống.

Dick Grayson thì hi sinh chính mình để "chơi lớn" một trận với Kryptothrax và hạ gục quái vật dữ tợn này với sự trợ giúp của chiếc guitar Parall-Axe. Trước đó, cũng chính Dick đã cứu nguy cơ Duke Thomas trước sự tấn công ồ ạt của biệt đội Liên minh Công lý biến chất.

Khi biến thành vai ác, Liên minh Công lý sẽ khủng khiếp tới đâu? - Ảnh 2.

Barbartos

Chỉ còn Barbatos vẫn đang trong vòng chiến đấu. Hắn ta không mất nhiều thời gian để giết chết Joker Dragon ngay từ đầu trận chiến. Về phần mình, Duke Thomas sử dụng công nghệ Monitor đánh cắp được để di chuyển liên tục trong các thế giới khác nhau của đa vũ trụ cho tới khi phát hiện được khoảng sơ hở của kẻ thù.

Thâm nhập vào bên trong Barbatos, Duke tìm thấy phần đen tối của Bruce Wayne rồi sử dụng chiếc răng nanh lấy được từ Superman "quái vật" để tiêu diệt nó, cắt đứt kết nối của Barbatos với thực tại và tận dụng thời cơ giết chết nó ngay khi Death Wave tràn tới, âm mưu quét sạch những gì còn lại của thế giới đen tối này.

Cuộc chiến giữa này chứng tỏ rằng, dù chỉ còn ít người, nhưng đội quân siêu anh hùng vẫn đủ khả năng hạ gục những con rồng với sức mạnh khủng khiếp. Thậm chí, Duke đã sử dụng chiếc Parall-Axe để lột da Barbatos và biến nó trở thành bộ giáp rồng mới của mình, rồi Duke còn trốn thoát khỏi thế giới đó và trở thành Final Knight của Đa vũ trụ tối. Với những gì có được, nhiều khả năng Duke trở thành siêu anh hùng có sức mạnh vĩ đại nhất của "phe thiện" trong Đa vũ trụ tối.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ