Kẻ phản diện nào thành công nhất DC Comics?

Mạn Ni,  

Vũ trụ DC có rất nhiều nhân vật phản diện đáng sợ. Từ những Joker cuồng bạo cho đến Anti-Monitor nhăm nhe phá hủy Đa vũ trụ hay các lực lượng tự nhiên như Ares và Darkseid, ai là kẻ thành công nhất?

Sẽ có những cái tên nổi trội hơn hẳn những kẻ khác bởi quy mô tội ác và mức độ ảnh hưởng của chúng. Nhưng theo quy luật của DC Comics, chẳng có hành động dã tâm nào thực sự có thể được coi là vĩnh viễn, và các anh hùng sẽ trở lại từ cái chết sau nhiều thập kỷ.

Những gã du côn thường xuyên bị bầm dập như Royal Flush Gang hay Prankster không có đủ tài nguyên hoặc sức mạnh để thực hiện những kế hoạch giống như Lex Luthor hay Ras Al Ghul. Ngay cả trong những ngày đỉnh cao nhất, hầu hết các ác nhân của DC đều không thể vượt qua sự đau khổ mà âm mưu thất bại của Batman Who Laughs tạo ra. Với góc nhìn này, bài viết tập trung vào những nhân vật phản diện có khả năng hủy diệt các hành tinh, hoặc thậm chí là chính thực tại.

Cái tên đầu tiên, tất nhiên là Batman Who Laughs, hay Darkest Knight. Là sự hợp nhất giữa Joker và Batman từ Đa vũ trụ tối, hắn ta đã sở hữu sức mạnh giống như thần thánh và gần như đã có thể hủy diệt Đa vũ trụ trong Dark Nights: Death Metal.

Từ một đứa trẻ mồ côi phải tận mắt chứng kiến cảnh tượng cha mẹ mình bị bắn hạ, hắn nay đã là kẻ hủy diệt Đa vũ trụ rất ấn tượng. Nhưng nhìn cách mà DC hé lộ về diễn biến sắp tới, thì dù đã gây ra rất nhiều đau thương trên đường hành động, kế hoạch lo lớn của hắn khó có thể thực sự thành công.

Kẻ phản diện nào thành công nhất DC Comics? - Ảnh 1.

Darkseid hay Batman Who Laughs đều đã tiến những bước rất xa trong âm mưu hủy diệt Đa vũ trụ

Một ác nhân khác thành công hơn là "trùm cuối" phản diện trong Vũ trụ DC - Darkseid. Là kẻ thống trị độc ác của hành tinh Apokolips, Darkseid tìm cách thâu tóm tất cả sự sống thông qua Phương trình Phản sinh (Anti-Life Equation), một thế lực bí ẩn điều khiển ý chí tự do của con người, khiến họ trở thành nô lệ cho kẻ nắm giữ nó. Có thể dễ dàng đánh bại Superman hay Wonder Woman, Darkseid trở thành cái gai trong mắt nhiều anh hùng DC.

Hắn ta gần như khiến Đa vũ trụ ngã quỵ trong Final Crisis, nhưng cuối cùng bị Batman ngăn lại. Ngay cả khi đang hấp hối, Darkseid vẫn đủ sức cho Batman một cú trời giáng bằng Tia Omega, đẩy Batman ngược dòng thời gian về thời tiền sử. Nhưng cuối cùng, hắn ta thất bại, Đa vũ trụ vẫn nguyên vẹn và Batman từng bước trở lại thời của mình.

Đối thủ của Darkseid, Anti-Monitor, là nhân vật phản diện thành công nhất trong Vũ trụ DC. Phá hủy Đa vũ trụ là khao khát của Darkseid và Batman Who Laughs, nhưng kẻ thực sự làm được điều này là Anti-Monitor.

Trong Crisis on Infinite Earths, hắn đã phá hủy vô số thế giới trên khắp Đa vũ trụ dường như vô hạn của DC, cuối cùng chỉ còn lại năm thế giới. Sau đó, khi các siêu anh hùng tới nơi khởi đầu của thời gian để ngăn chặn hắn ta, thì năm Trái đất đó sập xuống trở thành một bản thể duy nhất.

Động thái này đã viết lại hoàn toàn tính liên tục của DC - toàn bộ câu chuyện, nhân vật và thế giới đã bị xóa sổ. Khẩu hiệu của Crisis là "các thế giới sẽ sống, các thế giới sẽ chết và Vũ trụ DC sẽ không bao giờ còn như trước nữa".

Những lời này không hề nói quá. Sự điên cuồng của Anti-Monitor đã để lại di chứng tới nhiều thập kỉ sau đó. Vì lý do này, Anti-Monitor được coi là nhân vật phản diện phải thành công của DC Comics.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ