Những cơn mưa "dị" nhất trong lịch sử nhân loại

TNS,  

Khoa học vẫn chưa lý giải hết được nguyên nhân của chúng...

Những cơn mưa luôn là chủ đề chưa bao giờ hết lôi cuốn với nghệ thuật, âm nhạc và thi ca. Nhưng liệu nó có còn chút lãng mạn nào không, khi giới nghệ sĩ bắt gặp những cơn mưa hết sức quái lạ dưới đây? Hãy cùng chúng tôi điểm nhanh qua những cơn mưa này, và xem khoa học đã lý giải được bao nhiêu trong số chúng.

Mưa thằn lằn

c-sarapiqui-0780

Đây là cơn mưa diễn ra vào năm 2008 trên lãnh thổ bang Florida, Hoa Kỳ. Nguyên nhân của cơn mưa này được cho là do đây là lần đầu tiên Florida trải nghiệm mức nhiệt độ lạnh giá đến như vậy, do đó loài thằn lằn Iguanas đã bị đóng băng cứng trên cây. Không còn khả năng bám trụ, chúng nhanh chóng bị gió cuốn lên cao và tạo ra cảnh quan có một không hai trong lịch sử.

Mưa cá

Những cơn mưa dị nhất trong lịch sử nhân loại - Ảnh 2.

Đây là hiện tượng không mấy kỳ lạ với các vùng lãnh thổ ven biển như California hay các thành phố tại Anh hoặc Ấn Độ. Khi một cơn sóng thần phát sinh từ mức nước sâu, nó có thể cuốn theo nhiều loại sinh vật trong lòng biển (trong đó có cá). Gió mang chúng sâu vào vùng nội địa, nơi chúng lũ lượt rơi xuống và cải thiện đáng kể bữa tối của bà con nơi đây.

Mưa thịt

Những cơn mưa dị nhất trong lịch sử nhân loại - Ảnh 3.

Hiện tượng này chỉ được ghi nhận một lần duy nhất trong lịch sử - đó là cơn mưa thịt diễn ra vào năm 1876 trên lãnh thổ Bath County, Kentucky, Hoa Kỳ. Các nhân chứng lúc đó đã nếm thử loại thịt này, và họ thậm chí còn không biết đó là loại thịt gì. Hiện tượng này đến nay vẫn chưa có lời giải thích.

Mưa máu

Những cơn mưa dị nhất trong lịch sử nhân loại - Ảnh 4.

Hiện tượng độc nhất vô nhị này đã gây bất ngờ cho toàn bộ cư dân các ngôi làng phía Tây Bắc Tây Ban Nha. Cơn mưa đỏ quạch màu máu này đã kéo dài trong nhiều ngày trời. Sau đó không lâu, các nhà khoa học đã tìm ra lời giải thích thỏa đáng: nguyên nhân là do sự xuất hiện của một loài vi sinh vật có tên là Haematococcus pluvialis. Loài vi sinh vật này tiết ra một loại chất dịch màu đỏ, góp phần tạo nên cơn mưa có màu như màu máu.

Mưa nhện

Những cơn mưa dị nhất trong lịch sử nhân loại - Ảnh 5.

Sự kiện này khá phổ biến tại Australia. Rick Vetter, nhà động vật học thuộc đại học California, giải thích rằng đây chỉ là hoạt động thông thường của một loài nhện địa phương. Chúng có xu hướng thích tìm đến đỉnh những ngọn cây, nhả tơ rồi sau đó lơ lửng dần lên cao. Hiện tượng này còn được biết đến với tên gọi “thả bóng nhện”. Chúng sẽ nhanh chóng bị cuốn trôi bởi một cơn gió nào đó, sau đó gặp mưa và rơi xuống.

Mưa bóng gôn

Những cơn mưa dị nhất trong lịch sử nhân loại - Ảnh 6.

Theo thông tin địa phương, hàng trăm quả bóng gôn đã rơi như trút nước xuống lãnh thổ Punta Gorda, Florida, vào một ngày năm 1969. Cho đến nay, người ta vẫn chưa thể tìm được lời giải thích cho hiện tượng này, bởi các sân gôn xung quanh đó không thấy có tổn hại gì về số lượng bóng gôn.

Mưa vàng

Những cơn mưa dị nhất trong lịch sử nhân loại - Ảnh 7.

Đó là một vài phút huy hoàng rực rỡ trong một ngày tháng 3 năm 2018, trên lãnh thổ Siberia. Nguyên nhân khá đơn giản: một chiếc máy bay chở theo khối lượng vàng ước tính đạt giá trị khoảng 378 USD đã vô tình để rơi 200 thỏi vàng khối, sau sự cố cất cánh không được như ý tại một đường băng gần đó.

Tham khảo: Livescience

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ