Những dự án của Army Of The Dead trong tương lai mà Snyder đã thiết lập

Đức Khương,  

Army Of The Dead của Zack Snyder đã gieo mầm cho một loạt phim đầy ắp các phần tiền truyện, hậu truyện cũng như cả các phần ngoại truyện. Vậy những dự án này bao gồm những gì?

Army of the Dead là bộ phim về thây ma đã mang đến cho Snyder cơ hội mở rộng và thực hiện những ý tưởng của mình mà không gặp phải những khó khăn bởi sự can thiệp quá sâu của studio hay những trách nhiệm về bản quyền như Siêu nhân và Liên minh Công lý thường mắc phải. Rõ ràng, Snyder đã sử dụng sự "tự do" này để tạo nên một "siêu phẩm" về thây ma đầy mê hoặc và một thế giới loạn lạc sống động với rất nhiều nhân vật cũng như những bí ẩn thú vị.

Lựa chọn liên kết nguồn gốc của sự bùng phát zombie với Khu vực 51 là một bước đi cực kỳ không ngoan, lựa chọn việc thiết lập câu chuyện được diễn ra rất lâu sau khi virus bắt đầu lây lan cho phép Army of the Dead thiết lập những câu chuyện về tương lai trong cùng một thế giới.

Hai dự án liên quan đã được chuẩn bị để sớm ra mắt là phần phim tiền truyện của Army of Thieves và phần phụ trong anime Army of the Dead: Lost Vegas. Hai phần này dự kiến ​​sẽ trả lời nhiều câu hỏi trong Army of the Dead và cũng sẽ đặt ra thêm nhiều câu hỏi hơn nữa, nhưng trên thực tế chúng không phải là những tựa phim duy nhất mà nhượng quyền thương mại này có thể phát hành trong tương lai.

Những dự án của Army Of The Dead trong tương lai mà Snyder đã thiết lập - Ảnh 1.

Vì Army of the Dead được coi là một câu chuyện gốc, bởi vậy các câu chuyện trong tương lai có thể sẽ được phát triển thêm những nhân vật và các chi tiết hấp dẫn vượt ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Nhưng với thông tin mà bộ phim đầu tiên cung cấp, người xem có thể bắt đầu hình dung về nhưng cốt truyện tiếp theo có thể sẽ được diễn ra như thế nào, và dưới đây là những dự án tiềm năng nhất có thể được diễn ra.

Army Of Thieves

Những dự án của Army Of The Dead trong tương lai mà Snyder đã thiết lập - Ảnh 2.

Army of Thieves được xác nhận là tựa phim đầu tiên tiếp nối Army of the Dead . Trên thực tế, bộ phim đã hoàn tất quá trình sản xuất và dự kiến ​​phát hành trong năm 2021. Bộ phim này sẽ tập trung vào Ludwig Dieter và một nhóm tội phạm cố gắng khai thác sự bất ổn của xã hội trong những ngày đầu bùng phát zombie. Có thể thấy Army of the Dead đã dành rất nhiều thời gian để phát triển nhân vật Dieter, vì vậy việc anh ấy trở thành nhân vật chính trong phần tiền truyện này là điều hiển nhiên. Matthias Schweighöfer, người đóng vai Dieter trở thành nhân vật trung tâm của phần phim tiền truyện này. Dàn diễn viên chính khác còn có Ruby O. Fee, Nathalie Emmanuel, Guz Khan, Stuart Martin, Jonathan Cohen và Noémi Nakai.

Army Of The Dead: Lost Vegas

Những dự án của Army Of The Dead trong tương lai mà Snyder đã thiết lập - Ảnh 3.

Phần phim khác đã được xác nhận lấy bối cảnh thế giới của Army of the Dead là Army of the Dead: Lost Vegas, trên thực tế nguyên tác của nó là một bộ anime dài sáu tập theo sau một số nhân vật của bộ phim gốc bao gồm: Scott Ward, Ella Kate Ward, Ana de la Maria Cruz, Marianne Peters và Vanderohe. Tuy nhiên, trong phần phim này, Joe Manganiello sẽ đóng vai Rose, và có thêm sự hiện diện của các diễn viên đáng chú ý khác như Harry Lennix, Anya Chalotra và Vanessa Hudgens.

Loạt phim sẽ tập trung vào nỗ lực của Scott và Rose để giải cứu những người còn sống sót và ngăn chặn sự tấn công của các thây ma, ngoài ra phần phim này cũng sẽ tiết lộ nhiều sự kiện quan trọng đã xảy ra trước khi bùng phát dịch bệnh như làm thế nào Zeus bị nhiễm bệnh hay Khu vực 51 có liên quan gì tới những zombie này.

Army Of The Dead 2

Những dự án của Army Of The Dead trong tương lai mà Snyder đã thiết lập - Ảnh 4.

Sống sót sau sự tấn công của đám zombie, một cuộc tấn công trực tiếp từ Zeus, và một vụ nổ hạt nhân, Vanderohe biết rằng mình có thể trở thành nạn nhân mới của virus zombie. Không có vũ khí để chấm dứt sự khốn khổ của chính mình và ngăn chặn thảm họa xảy ra, anh ta nhất định biến thành một thây ma trên chuyến bay đến Mexico. Do đó chúng ta có thể tưởng tượng được rằng virus zombie sẽ lây lan nhanh như thế nào khi máy bay phản lực hạ cánh và Vanderohe xuất hiện để tấn công tất cả mọi người trong tầm mắt. Vụ nổ hạt nhân ở Las Vegas được cho là sẽ loại bỏ tất cả những người bị nhiễm bệnh. Nhưng lúc này cũng là thời điểm virus phát triển ở một địa điểm mới, phần tiếp theo trực tiếp của Army of the Dead có thể sẽ có nội dung chính là giải quyết vấn đề này.

Hậu truyện của Dieter

Những dự án của Army Of The Dead trong tương lai mà Snyder đã thiết lập - Ảnh 5.

Dieter đã hy sinh vị trí của mình trong hầm của sòng bạc để cứu Vanderohe, và lần cuối cùng chúng ta thấy Dieter là cảnh Zeus tóm lấy anh ta trước khi cửa hầm được đóng lại. Vì Dieter là một nhân vật chính trong loạt phim Army of the Dead bởi vậy chắc chắn sẽ có một bộ phim hoặc chương trình mới trình bày chi tiết về cuộc chạy trốn của anh ta khỏi zombie Alpha hoặc việc anh ta biến thành một thây ma. Dù bằng cách nào thì Dieter cũng có thể tìm ra cách sống sót qua vụ nổ hạt nhân. Có lẽ phần hậu truyện này sẽ kết thúc bằng cách biến anh ta trở thành Alpha mới trong lần xuất hiện thứ ba này.

Hậu truyện của Bly Tanaka

Những dự án của Army Of The Dead trong tương lai mà Snyder đã thiết lập - Ảnh 6.

Cốt truyện chính của Army of the Dead bắt đầu bởi Bly Tanaka. Vị triệu phú bí ẩn này đã yêu cầu Scott lấy một số tiền lớn từ kho tiền trước khi bom hạt nhân đổ bộ xuống Las Vegas. Tuy nhiên, những gì Bly Tanaka có thể thực sự muốn từ Las Vegas lại là vũ khí hóa virus zombie. Trong vũ trụ Army of the Dead , thây ma gần như có sức mạnh siêu phàm, và Tanaka có thể đã có những kế hoạch đầy tham vọng với một loại "vũ khí" giá trị như vậy. Một bộ phim hoặc chương trình trong tương lai, có thể sẽ lấy bối cảnh sau Army of the Dead 2, và nó sẽ tiết lộ cách Tanaka thành công trong việc vũ khí hóa thây ma vì lợi ích của chính mình.

Số phận của Olympus

Những dự án của Army Of The Dead trong tương lai mà Snyder đã thiết lập - Ảnh 7.

Một câu chuyện khác được đặt ra chính là số phận của sòng bạc Olympus. Olympus đã cung cấp một số bối cảnh vô cùng hoành tráng trong Army of the Dead, có thể coi nó là hình ảnh điển hình của Las Vegas, mang đến các yếu tố hình ảnh khác biệt giúp bộ phim trở nên khác biệt với hàng chục bộ phim khác thuộc thể loại zombie. Phần tiếp theo trong tương lai có thể sẽ tiếp tục khám phá một Las Vegas hoang sơ với trọng tâm là sòng bạc này.

Army Of The Dead: Global Outbreak

Những dự án của Army Of The Dead trong tương lai mà Snyder đã thiết lập - Ảnh 8.

Cuối cùng, kết quả rõ ràng nhất đến từ sự lây nhiễm của Vanderohe là sự lây lan không thể kiểm soát của virus zombie ra khắp thế giới. Thương hiệu Army of the Dead dường như đang dành thời gian để khám phá mọi khía cạnh của cuộc khủng hoảng thây ma, và một bộ phim thảm họa cuối cùng trên quy mô toàn thế giới có thể là một bom tấn lý tưởng.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ