Tại sao Shriek lại là phản diện hoàn hảo cho Venom 2?

  Đức Khương,  

  Đạo diễn Andy Serkis của Venom: Let There Be Carnage đã đưa ra những chi tiết mới về cách nhân vật phản diện Shriek, và chắc chắn rằng nhân vật này sẽ phản diện không thể phù hợp với câu chuyện của phần tiếp theo.

  Đạo diễn Andy Serkis đã đưa ra một số thông tin chi tiết về sự xuất hiện của diễn viên Naomie Harris (thủ vai Shriek) trong Venom: Let There Be Carnage sắp tới và cũng như là cách mà vị đạo diễn này xử lý sự xuất hiện của cô ấy phù hợp với câu chuyện.

  Là phần tiếp theo của bom tấn Sony Marvel 2018 do Tom Hardy dẫn dắt, Venom 2 sẽ theo chân Eddie Brock (Hardy) và Symbiote ngoài hành tinh có hình dạng vô định của anh ta khi họ phải đối đầu với kẻ giết người hàng loạt Cletus Kasady và người ngoài hành tinh xấu xa Carnage. Trong phần phim này, Woody Harrelson cũng sẽ trở lại với vai phản diện cùng với Michelle Williams đảm nhận vai diễn Anne Weying, vị hôn thê cũ của Eddie.

  Bộ phim độc lập đầu tiên về Venom ra rạp vào năm 2018, sau những nỗ lực tìm kiếm cách xuất hiện nhưng không thành công của nhà Sony đã buộc nhân vật này phải bị loại bỏ trước đó. Nhưng bất chấp sự đón nhận tiêu cực từ giới phê bình, bộ phim năm 2018 đã đạt được nhiều thành công vang dội từ phòng vé và thu về hơn 856 triệu đô la so với kinh phí 100 triệu đô la. Theo đó là việc Hardy đã ký hợp đồng với hai bộ phim nữa, Sony chính thức chuẩn bị cho sự ra mắt phần tiếp theo vào tháng 1 năm 2019 với đồng biên kịch gốc Kelly Marcel chắp bút cho kịch bản. Nhưng đạo diễn gốc Ruben Fleischer lại đang bận rộn hoàn thiện Zombieland: Double Tap, Sony đã mời Andy Serkis thay thế chỉ đạo phần tiếp theo.

  Tại sao Shriek lại là phản diện hoàn hảo cho Venom 2? - Ảnh 1.

  Đoạn giới thiệu của The Venom: Let There Be Carnage có hai cảnh quay của Shriek - lần đầu tiên nằm trong phòng giam của cô ấy, và sau đó giải phóng sức mạnh của cô ấy để tạo ra một vụ nổ âm thanh. Đây là điểm mấu chốt của sức mạnh của cô: tạo ra những làn sóng âm thanh có thể được sử dụng như một vũ khí hoặc để che chắn cô khỏi những cú đánh.

  Trong phần phân tích đoạn giới thiệu đầu tiên cho phần tiếp theo trong vũ trụ Sony Pictures về các nhân vật Marvel cho IGN, Serkis đã chỉ ra cách mà Shriek sẽ phù hợp với bối cảnh lớn hơn của câu chuyện. Serkis cho biết:

  "Cô ấy là một linh hồn bị tổn thương và cô ấy thực sự đã phải chịu đựng những bất công trong thời thơ ấu của mình. Cô ấy đã phải sống cô lập trong nhiều năm. Ngoài ra nhân vật này cũng vô cùng nguy hiểm và tôi nghĩ cô ấy có ý thức về sự công bằng của riêng mình, và tôi nghĩ khi ranh giới đó bị phá bỏ, bạn sẽ thấy một mặt tối rất, rất nguy hiểm ở cô ấy, và đó là những gì chúng tôi muốn làm với nhân vật này".

  Tại sao Shriek lại là phản diện hoàn hảo cho Venom 2? - Ảnh 2.

  Carnage không phải là nhân vật phản diện duy nhất mà Eddie Brock (Tom Hardy) và symbiote của anh phải đối phó trong Venom: Let There Be Carnage . Đoạn trailer đầu tiên cho bộ phim sắp tới cũng cung cấp cái nhìn về Frances Louise Barrison hay còn gọi là Shriek (Naomie Harris), người cũng bị giam giữ tại trại tâm thần Ravencroft , đồng thời là đồng minh lâu năm và là người yêu của Carnage trong Marvel Comics. Venom 2 xây dựng bối cảnh thời gian sau bộ phim đầu tiên, trong đó Eddie gặp kẻ giết người hàng loạt Cletus Kasady (Woody Harrelson). Kasady được biết đến trong truyện tranh với tư cách là vật chủ ban đầu và là vật chủ chính của Carnage, một symbiote con mà Venom đã sinh ra và tình cờ bị bỏ rơi khi Eddie Brock ở trong tù, và sau đó gắn bó với Kasady.

  Chắc chắn vẫn còn nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa biết về cách bộ phim sẽ giới thiệu cả Shriek và Carnage, cụ thể là liệu nó có chuyển thể đúng theo cốt truyện "Maximum Carnage" của truyện tranh hay không - bởi Sony không có quyền sở hữu tất cả các nhân vật trong nguyên tác.

  Nhưng từ cái nhìn thoáng qua về Serkis từ đoạn giới thiệu, có vẻ như đội ngũ đằng sau Let There Be Carnage chắc chắn đang tìm cách xử lý nhân vật sát với cốt truyện nhất có thể. Ngoài ra, Marcel dường như đang cố gắng làm cho cô ấy trở thành một nhân vật dễ bị tổn thương hơn bằng cách nhấn mạnh quá khứ đen tối của cô ấy. Đây chắc chắn là một dấu hiệu tốt khi phần tiếp theo sẽ mang đến một nhân vật phản diện thú vị hơn phần đầu tiên.

  Dù "Maximum Carnage" có đóng vai trò là nguồn cảm hứng chính cho cốt truyện của bộ phim thì đoạn giới thiệu đầu tiên và nhận xét từ đội ngũ sáng tạo đều hướng tới việc muốn khắc phục các vấn đề từ bộ phim đầu tiên. Bởi vậy vẫn còn rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc Cletus có được symbiote của mình như thế nào hay cách Shriek có được sức mạnh của cô ấy. Hiện tại, khán giả sẽ phải chờ xem mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào khi Venom: Let There Be Carnage ra rạp vào ngày 24/9.

  Tại sao Shriek lại là phản diện hoàn hảo cho Venom 2? - Ảnh 3.

  Trên thực tế Shriek không có symbiote cộng sinh của riêng mình trong hầu hết các lần xuất hiện của mình trong comics, nhưng trong Carnage # 4 năm 2010, cô ấy đã trở thành vật chủ cho cháu của Venom (một symbiote cộng sinh do Carnage tạo ra). Tuy nhiên symbiote của cô ta vẫn chưa phát triển hoàn toàn, vì vậy không giống như bộ quần áo symbiote toàn thân của Venom và Carnage, đột biến của Shriek chỉ giới hạn ở cánh tay phải và nửa bên phải của cô ấy, và có thể đó sẽ là một phần cốt truyện có khả năng được đưa vào Venom: Let There Be Carnage.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ