Những hình ảnh ấn tượng tại sự kiện phóng tên lửa mạnh nhất thế giới - Falcon Heavy của SpaceX

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Sự kiện phóng thành công Falcon Heavy là một bước tiến lớn cho tương lai của ngành khoa học vũ trụ, khi mà hệ thống đẩy của tên lửa có thể tự hạ cánh xuống Trái đất để tái sử dụng trong những lần phóng tên lửa sau thay vì trở thành rác thải vũ trụ như trước đây.

Mới đây, Space X đã phóng thành công tên lửa Falcon Heavy - là tên lửa lớn nhất của hãng này - lên vũ trụ.

Tên lửa Falcon Heavy rời trung tâm vũ trụ Kennedy tại Cape Canaveral, Florida vào hồi 3 giờ 45 phút chiều ngày thứ 3 vừa rồi theo giờ Bắc Mỹ. Chiếc tên lửa này theo kế hoạch ban đầu là sẽ mang chiếc xe Tesla Roadster của Elon Musk lên quỹ đạo sao Hỏa - tuy nhiên chiếc tên lửa này đã vượt qua cả quỹ đạo sao Hỏa và bay tiếp tới vành đai tiểu hành tinh.

Với việc tên lửa Falcon Heavy được phóng thành công, ngành công nghiệp vũ trụ có thể sẽ lại thay đổi thêm một lần nữa, khi mà hệ thống đẩy của tên lửa có thể tự hạ cánh xuống Trái đất để tái sử dụng trong những lần phóng tên lửa sau. Trong khi ở những chiếc tên lửa khác, hệ thống đẩy sẽ bị bỏ lại bên ngoài vũ trụ sau khi phóng - và trở thành một phần rác thải bên ngoài vũ trụ.

Sự kiện phóng thành công Falcon Heavy là một bước tiến lớn khác của Elon Musk, cũng như cho tương lai của ngành khoa học vũ trụ. Và giờ đây, hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của sự kiện phóng tên lửa Falcon Heavy vừa qua.

Tên lửa Falcon Heavy rời khỏi mặt đất giữa sự hân hoan của các nhân viên tại SpaceX

Chiếc tên lửa này được phóng lên vũ trụ nhờ vào 27 động cơ ở trong 3 ống đẩy

3 ống đẩy này đem lại phản lực rất lớn cho tên lửa - với lực đẩy lên tới hơn 2000 tấn

Sau khi "cất cánh" thành công, hai ống đẩy ở hai bên tên lửa tách ra, quay ngược lại và hạ cánh xuống Florida.

Cụ thể, hai ống đẩy này sẽ tiếp đất tại điểm hạ cánh đã được chuẩn bị từ trước

image

Vài giây sau, hai ống đẩy này giảm tốc và tiếp đất an toàn

Tiếp theo, ống đẩy trung tâm cũng tách ra khỏi chiếc tên lửa đưa hình nhân Starman mặc bộ đồ phi hành gia của Space X, trên xe Tesla Roadster tiến tới quỹ đạo Sao Hỏa

Đừng hoảng sợ

Tuy nhiên, ống đẩy thứ 3 lại không thể quay trở về Trái đất thành công như dự kiến của SpaceX, khi mà nó lao xuống Đại Tây Dương với tốc độ 300 dặm/h

Theo lời Elon Musk tuyên bố trên Twitter sau đó, thì chiếc xe Roadster đã vượt qua cả quỹ đạo sao Hỏa và bay tới vành đai tiểu hành tinh.

Các bạn có thể theo dõi lại toàn cảnh sự kiện phóng tên lửa Falcon Heavy tại đây:

Toàn cảnh sự kiện phóng tên lửa Falcon Heavy của SpaceX

Tham khảo Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ