SpaceX sẽ chính thức phóng tên lửa Falcon Heavy lên Sao Hỏa vào ngày 6/2 tới

Z-Lion,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Và "người đồng hành" với chiếc tên lửa khổng lồ này sẽ là mẫu xe Tesla Roadster màu đỏ cherry.

Mới đây, SpaceX đã ấn định thời gian phóng thử tên lửa Falcon Heavy vào ngày 6/2 tới đây. Được biết, đây là tên lửa mới nhất của hãng và có trọng tải cực lớn, gấp ba những mẫu tên lửa tiền nhiệm.

Cụ thể, đích thân CEO Elon Musk của SpaceX đã xác nhận thông tin này trên Twitter vào ngày thứ bảy (27/1) vừa qua. Theo đó, Falcon Heavy sẽ được phóng tại bệ 39A, thuộc Trung tâm Vũ trụ Kennedy (Florida, Mỹ). SpaceX đã tiến hành chỉnh sửa và tân trang lại bệ phóng này để phù hợp với chiếc tên lửa khổng lồ của mình. Đây chính là nơi con tàu Apollo 11 huyền thoại được phóng lên mặt trăng vào năm 1969 và cũng là nơi diễn ra các chương trình Space Shuttle khác của NASA.


Elon Musk cũng cho biết người dân có thể chứng kiến sự kiện lịch sử của SpaceX tại các tuyến đường trên cao xung quanh khu vực phóng.

Elon Musk cũng cho biết người dân có thể chứng kiến sự kiện lịch sử của SpaceX tại các tuyến đường trên cao xung quanh khu vực phóng.

Trước đó, SpaceX từng tiết lộ rằng sẽ chính thức phóng Falcon Heavy vào vũ trụ một tuần sau khi tiến hành các bài thử nghiệm về động cơ lửa của con tàu này vào ngày 24/1 vừa qua. Tuy nhiên, có vẻ như bài tweet mới nhất của Elon Musk đã gián tiếp xác nhận kế hoạch của họ có sự thay đổi về thời gian, chậm hơn một chút so với kế hoạch ban đầu.

Đây sẽ là lần đầu tiên SpaceX phóng tên lửa Falcon Heavy của mình trong điều kiện thực tế. Mặc dù họ đã tiến hành những công tác chuẩn bị cũng như mô phỏng quá trình phóng rất cẩn thận, kỹ lưỡng nhưng chúng ta không thể nói trước được điều gì cho đến khi con tàu này chính thức bay vào không gian.

Bản thân Elon Musk cũng từng đưa ra cảnh báo rằng Falcon Heavy có thể phát nổ bất cứ lúc nào, khi chưa tiếp cận được quỹ đạo bay hay thậm chí là trước khi phóng. Tuy nhiên, đây vẫn là một bước tiến lớn trong những nỗ lực nghiên cứu và phát triển của SpaceX.


Falcon Heavy là một bước tiến lớn đối với SpaceX nói riêng và lĩnh vực vũ trụ nói chung.

Falcon Heavy là một bước tiến lớn đối với SpaceX nói riêng và lĩnh vực vũ trụ nói chung.

Trong lần phóng đầu tiên này, Falcon Heavy sẽ “mang theo” một mẫu xe Tesla Roadster màu đỏ cherry. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, đây sẽ là chiếc ô tô đầu tiên có mặt trên Sao Hỏa, đồng thời cũng là lời khẳng định cho những thành tựu mà Elon Musk đã hứa hẹn trong thời gian qua và thắp lên hy vọng về một tương lai còn thành công hơn nữa.

Theo TechCrunch

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày