Những hình ảnh lộ diện chiếc ThinkPad 25 cho thấy đây sẽ là chiếc laptop có phong cách thiết kế hoài cổ

Tran Anh,  

Phong cách hoài cổ (retro) đang trở lại một cách mạnh mẽ, từ xe máy, máy ảnh và giờ đây lấn sân đến cả laptop. Mới đây Lenovo đã lên kế hoạch giới thiệu chiếc máy tính ThinkPad 25 với thiết kế "nguyên bản ngày xưa" để kỷ niệm 25 năm tồn tại của dòng máy doanh nhân nổi tiếng Think Pad.

Dòng laptop ThinkPad có một lịch sử khá lâu đời, từ năm 1992 được Richard Sapper thiết kế cho IBM và được thiết kế dựa trên hộp cơm bento của Nhật Bản, gợi trí tò mò của người dùng khi mở máy và cho đến năm 2005 thì thương hiệu này được Lenovo mua lại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Từ lâu đã có tin đồn rằng Lenovo có ý tưởng phát hành mẫu máy kỷ niệm 25 năm và đã được chính Lenovo xác nhận vào tháng 6. Mới đây những hình ảnh về ThinkPad 25 đã chính thức lộ diện.


Một số hình ảnh về ThinkPad 25

Một số hình ảnh về ThinkPad 25

Lenovo ThinkPad 25 được thiết kế dựa trên dòng T470 với màn hình IPS FullHD 14 inch. Tuy nhiên nó được "hoài cổ hoá" với TrackPoint, phím Enter màu xanh dương và logo ThinkPad đầy màu sắc. Mặc dù vẻ ngoài hoài cổ, bên trong chiếc máy này là những linh kiện hiện đại với bộ xử lý Core i7, 16 GB RAM, 512 GB SSD, GPU GTX 940MX và hỗ trợ cả LTE. Những kết nối phổ biến cũng có mặt với Thunderbolt 3, USB, đầu đọc thẻ nhớ, HDMI và Ethernet. Ngoài ra chúng ta cũng có đầu đọc dấu vân tay và webcam hỗ trợ Windows Hello, cho phép bạn có thể đăng nhập vào Windows bằng dấu vân tay và khuôn mặt.

Hiện tại vẫn chưa biết ngày ra mắt chính thức của ThinkPad 25 nhưng khả năng lớn là nó sẽ được công bố vào tháng 10, đúng kỷ niệm 25 năm của dòng máy ThinkPad. Lenovo cũng chưa công bố giá chính thức cho máy.

Tham khảo: Neowin

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ