Những mẫu robot an ninh đặc biệt này có thể phát hiện tội phạm che giấu vũ khí

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Công ty nổi tiếng với robot an ninh, Knightscope vừa công bố hai mẫu robot K1 và K7 mới, đặc biệt chúng có thể phát hiện và ngăn chặn tội phạm mang súng trong người.

Theo CEO William Santana Li, giống như hầu hết robot Knightscope, K1 và K7 được thiết kế nhằm dự đoán và ngăn chặn tội phạm. Trước đó hồi tháng 7, robot an ninh K5 của Knightscope đã được triển khai thử nghiệm tại một trung tâm mua sắm ở California.

Santana Li chia sẻ: “Tôi không tin rằng những người đã sáng lập ra đất nước của chúng ta muốn xây dựng một xã hội ở đó, chỉ đi làm việc, đi học hay đi xem phim, mua sắm cũng có thể gặp nguy hiểm vì bị bắn chết. Đó không phải là xã hội mà chúng ta muốn xây dựng”.

Nhưng robot Knightscope có thể là giải pháp ngăn chặn triệt để những tội ác liên quan tới súng trong tương lai. Những con robot này có khả năng phát hiện các vũ khí bí mật mà những kẻ tội phạm che giấu trong người.


Knightscope hiện sở hữu rất nhiều mẫu robot an ninh. Ở giữa là mẫu robot Knightscope K5

Knightscope hiện sở hữu rất nhiều mẫu robot an ninh. Ở giữa là mẫu robot Knightscope K5


Knightscope K7

Knightscope K7


Knightscope K1

Knightscope K1

Theo Li, tính ứng dụng của Knightscope sẽ rất cao nếu được đặt tại các điểm chốt an ninh sân bay. Đáng chú ý, Knightscope không yêu cầu mọi người phải đứng phía trước để kiểm tra.

Mỗi mẫu robot đều trang bị rất nhiều cảm biến gồm camera, sonar, LIDAR, Wi-Fi và kết nối dữ liệu di động. Thời gian hoạt động tối đa có thể lên tới 2,5 giờ/lần sạc.

Theo lộ trình phát triển, robot Knightscope sẽ được tích hợp thêm khả năng phát hiện bức xạ, phát hiện môi đe dọa từ hóa chất, vũ khí sinh học, bức xạ hay mầm bệnh kể từ năm 2018.

Trong tương lai, Knightscope K7 có thể là một chiếc xe tự lái hướng tới các môi trường và địa hình rộng lớn hơn, ví dụ như các trang trại điện gió, mặt trời, sân bay hay trạm biến áp.

Nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên dự kiến sẽ được triển khai vào đầu năm tới.

Tham khảo Geek

NỔI BẬT TRANG CHỦ