Những sức mạnh bí mật mà chỉ những người hâm mộ chân chính mới biết Venom có

  Đức Khương,  

  Venom không chỉ là kẻ thù đáng gờm của Người Nhện mà còn là một đồng minh mạnh mẽ. Nhân vật này ban đầu là phản diện, nhưng theo thời gian lại trở thành phản anh hùng và theo đó cũng sở hữu những sức mạnh vô cùng đặc biệt.

  Venom chính thức là một nhượng quyền thương mại thành công với hai bộ phim cùng tên. Nhân vật này không phải là một nhân vật phản diện điển hình trong truyện tranh. Thay vì được sinh ra từ hóa chất phóng xạ hoặc bị ảnh hưởng bởi tuổi thơ bị ngược đãi, Venom là một sinh vật cộng sinh từ hành tinh có tên Klyntar. Venom không phải lúc nào cũng là kẻ xấu, và hành vi của nó thường bị ảnh hưởng bởi vật chủ mà chúng liên kết.

  Venom xuất hiện lần đầu trên bối cảnh truyện tranh trong Amazing Spider-Man vào năm 1984. Khi Người Nhện làm hỏng bộ đồ của mình trên hành tinh Battleworld, anh ta đã tìm thấy một bộ đồ đen mới để thay thế cho nó; anh ấy chỉ không biết rằng "bộ đồ" này thực sự là một sinh vật ngoài hành tinh cộng sinh. Peter Parker cuối cùng đã tách mình ra khỏi symbiote, và Venom đã tiếp tục tiếp nhận hàng chục nhân vật truyện tranh khác làm vật chủ, nhưng người được biết đến nhiều nhất có lẽ là Eddie Brock. Và dưới đây là những sức mạnh bí mật của Venom mà không phải ai cũng biết.

  Tiêu hóa

  Những sức mạnh bí mật mà chỉ những người hâm mộ chân chính mới biết Venom có - Ảnh 1.

  Tiêu hóa có vẻ giống như một chức năng bình thường của cơ thể thay vì một siêu năng lực, nhưng với sức mạnh của Venom thì đây lại là một hình thức tiêu hóa rất đặc biệt.

  Khi anh ta kết giao với ai đó, họ có thể ăn bất cứ thứ gì. Venom thích một miếng sô cô la ngon, nhưng anh ta cũng thích não người. Trong lịch sử truyện tranh, Venom đã từng ăn con người, cyborg, sóc, Atlanteans, Kree, Asgardians, Frost Giants, và hơn thế nữa.

  Lọc oxy

  Những sức mạnh bí mật mà chỉ những người hâm mộ chân chính mới biết Venom có - Ảnh 2.

  Có lẽ là do chủng tộc cộng sinh như Venom có ​​thể thích nghi với sinh lý của bất kỳ loài nào nên chúng cũng có thể thích nghi với các môi trường khác nhau. Venom có ​​thể cho phép vật chủ của mình thở trong bất kỳ môi trường nào.

  Trong truyện tranh, độc giả đã thấy Venom và vật chủ của hắn sống sót trong không gian và dưới nước. Venom có ​​thể lọc oxy từ môi trường để cung cấp cho vật chủ. Không rõ "con ký sinh trùng" này lọc nó như cá trong nước hay chỉ hấp thụ nó qua bề mặt cơ thể, nhưng người hâm mộ thấy rằng anh ấy có thể làm được.

  Sao chép sức mạnh

  Những sức mạnh bí mật mà chỉ những người hâm mộ chân chính mới biết Venom có - Ảnh 3.

  Một trong những lý do khiến Venom có ​​nhiều sức mạnh như vậy là do khả năng cơ bản của Klyntar: khả năng sao chép sức mạnh. Venom sao chép sức mạnh của bất kỳ vật chủ nào mà anh ta liên kết.

  Đây là lý do tại sao, trong truyện tranh, Venom có tất cả các khả năng của Người Nhện và thực sự có thể ngăn Spider-Sense phát hiện ra bản thân mình. Ngoài khả năng nhân bản sức mạnh, Venom còn có "trí nhớ di truyền", vì vậy symbiote giữ những sức mạnh đó ngay cả khi chuyển sang vật chủ mới.

  Nước bọt có tính axit

  Những sức mạnh bí mật mà chỉ những người hâm mộ chân chính mới biết Venom có - Ảnh 4.

  Những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của Venom có lẽ là cái miệng rộng ngoác tới tận mang tai, theo đó là chiếc lưỡi dài và hàm răng nhọn mọc chi chít. Nhưng ngoài lưỡi và răng, Venom còn có một số loại nước bọt rất nguy hiểm.

  Trong nước bọt là một loại axit, giống như Xenomorphs trong loạt phim Alien. Tuy nhiên, nó cũng có trong máu của Venom. Điều đó có nghĩa là khi bị thương, Venom cũng có thể gây nguy hiểm cho kẻ thù bằng máu và nước bọt.

  Mọc lại chi

  Những sức mạnh bí mật mà chỉ những người hâm mộ chân chính mới biết Venom có - Ảnh 5.

  Giống như Venom có ​​thể sử dụng cơ thể của mình để tạo ra các tia như tơ của người nhện, anh ta cũng có thể sử dụng cơ thể của mình để tạo ra các mảnh hữu cơ khác cho vật chủ của mình. Trong một số trường hợp, Venom có thể tái tạo ra những bộ phận cơ thể mới cho vật chủ của mình. Flash Thompson là một cựu chiến binh bị mất chân trong cuộc chiến ở Iraq, nhưng khi gắn bó với symbiote này, Thompson đã được Venom tái tạo cho một chiếc chân mới.

  Ngụy trang

  Những sức mạnh bí mật mà chỉ những người hâm mộ chân chính mới biết Venom có - Ảnh 6.

  Ngoài việc trở thành một phần của vật chủ và chỉ cần "hòa nhập" với họ, Venom thực sự có thể ngụy trang cơ thể của mình theo bất kỳ cách nào mà anh ta thấy phù hợp - có nghĩa là gần như vô hình. Nó cũng bao gồm khả năng biến thành quần áo cho chủ nhà của mình.

  Đây là lý do tại sao Venom xuất hiện như một "bộ đồ" cho Người Nhện. Venom có thể tạo ra loại quần áo mà vật chủ của anh ta cần vào thời điểm đó. Đồng thời Venom cũng có thể thay đổi ngoại hình của mình để bắt chước người khác!

  Miễn dịch Penance Stare

  Những sức mạnh bí mật mà chỉ những người hâm mộ chân chính mới biết Venom có - Ảnh 7.

  Penance Stare là một sức mạnh thú vị của Ghost Rider trong truyện tranh. Ghost Rider thường có thể sử dụng cái nhìn chằm chằm để lấy bất cứ thứ gì anh ta muốn từ kẻ thù. Tuy nhiên vì lý do nào đó, cái nhìn chằm chằm hoàn toàn không ảnh hưởng đến symbiote. Đây có phải là kết quả của việc Venom liên kết với một người cũng sở hữu linh hồn Ghost Rider trong quá khứ hay không thì chúng ta vẫn chưa rõ.

  Kháng thần giao cách cảm

  Những sức mạnh bí mật mà chỉ những người hâm mộ chân chính mới biết Venom có - Ảnh 8.

  Trong truyện tranh, có rất nhiều cách chống lại một nhà ngoại cảm. Phương pháp phản kháng phổ biến nhất trong truyện tranh là các hình thức khối tinh thần do các nhà ngoại cảm khác đặt vào, hoặc rèn luyện cách khắc phục tinh thần cho bản thân. Ít phổ biến hơn là sức mạnh tuyệt đối của ý chí. Nhưng với Venom, nhân vật này không có thứ gì đặc biệt cho phép anh ta chống lại các cuộc tấn công thần giao cách cảm.

  Thay vào đó, sức đề kháng với loại sức mạnh này của anh ta dựa trên thực tế là năng lượng thần giao cách cảm của anh ta đã được sử dụng để giao tiếp với vật chủ của mình.

  Nghe tiếng nói của vũ trụ

  Những sức mạnh bí mật mà chỉ những người hâm mộ chân chính mới biết Venom có - Ảnh 9.

  Có một chút không rõ ràng về "tiếng nói của vũ trụ" là gì. Nó dường như đến từ khắp mọi nơi, và Venom có ​​thể nghe thấy nó ở giữa không gian. Giọng nói đó không nhất thiết phải là một giọng nói riêng biệt trong đầu anh ta (giống như của Venom và vật chủ của anh ta), mà thay vào đó, nó giống như Spider-Sense.

  Đó là một tiếng nói tích cực giúp Venom giúp đỡ người khác. Giọng nói đặc biệt này chỉ nói với Venom sau khi anh ta trở về hành tinh quê hương của mình và được "tẩy sạch" chứng điên loạn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ