Nikon rút lui khỏi thị trường máy ảnh DSLR?

  Tuấn Nguyễn,  

  Trọng tâm của Nikon sẽ chuyển sang máy ảnh mirroless.

  Theo thông tin từ trang Nikkei Asia, Nikon đang rút lui khỏi thị trường DSLR và tập trung nguồn lực vào máy ảnh không gương lật (mirroless).

  Nếu nguồn tin của Nikkei Asia là đúng thì sự kết thúc của Nikon DSLR đã đến sớm hơn dự kiến, khi các thông tin trước đó cho rằng việc Nikon rời khỏi thị trường DSLR sẽ không diễn ra cho đến năm 2025.

  Nikkei Asia nói rằng Nikon đang chịu sức ép từ smartphone, những chiếc điện thoại ngày càng có nhiều tính năng máy ảnh mạnh mẽ. Nikon đang hướng tới mục tiêu chống lại smartphone bằng cách cung cấp các sản phẩm có nhiều tính năng độc đáo hơn.

  Nikon đang rút lui khỏi thị trường DSLR? - Ảnh 1.

  Báo cáo nói rằng gã khổng lồ máy ảnh Nhật Bản sẽ tiếp tục sản xuất và phân phối các mẫu DSLR hiện có, nhưng trọng tâm của họ sẽ chuyển sang máy ảnh không gương lật.

  Phản hồi lại tin tức này, Nikon không xác nhận hay phủ nhận báo cáo của Nikkei Asia, nhưng nói rằng “Nikon đang tiếp tục sản xuất, kinh doanh và vận hành các dịch vụ DSLR”.

  “Có một bài báo nói đến việc Nikon ngừng phát triển DSLR. Bài báo này chỉ là suy đoán và Nikon không đưa ra thông báo nào về vấn đề này”, Nikon cho biết.

  Chỉ trong tháng trước, Nikon xác nhận rằng các mẫu D5600 và D3500 đã bị ngừng sản xuất và kể từ khi công ty ra mắt mẫu DSLR D6 cao cấp vào tháng 6 năm 2020, không có mẫu mới nào được phát hành.

  Nikon đang rút lui khỏi thị trường DSLR? - Ảnh 2.

  Bên cạnh Nikon, gã khổng lồ DSLR Canon đã tuyên bố rằng EOS-1D X Mark III sẽ là camera DSLR cao cấp cuối cùng của hãng. CEO của công ty cho biết vào thời điểm đó rằng “nhu cầu thị trường đang nhanh chóng chuyển sang máy ảnh không gương lật”. Tuy nhiên, Canon cho biết họ có kế hoạch tiếp tục sản xuất một số máy ảnh DSLR tầm trung và phổ thông trong tương lai.

  Nippon Kōgaku Kōgyō Kabushikigaisha có mặt từ năm 1917 và sử dụng cái tên Nikkon vào năm 1946. Hãng phát hành máy ảnh SLR đầu tiên vào năm 1959 và từ lâu đã được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đánh giá cao. 

  Công ty bắt đầu cung cấp máy ảnh DSLR vào cuối những năm 1990, và cùng với đối thủ cạnh tranh là Canon, cả hai đã chiếm lĩnh thị trường DSLR.

  Khi máy ảnh không gương lật trở nên phổ biến, doanh số máy ảnh DSLR của Nikon bắt đầu giảm. Z9 hiện đang là sản phẩm cao cấp bán chạy nhất trong Q1 2022 của Nikon và đó là một chiếc máy ảnh không gương lật.

  Tham khảo: Petapixel

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ