Nokia 9 4 GB RAM bị khai tử ngay từ khi chưa ra mắt, tuy nhiên đây lại là tin vui với fan Nokia

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Trong bức thư gửi FCC, HMD Global đã đề nghị cơ quan này chuyển tất cả các kết quả thử nghiệm và các giấy phép phê duyệt của mẫu Nokia 9 4 GB RAM, mã số TA-1004, sang Nokia 9 6 GB RAM, mã số TA-1012.

Thông tin này đồng nghĩa với việc phiên bản 4 GB RAM của Nokia 9 sẽ bị khai tử ngay từ khi chưa ra mắt. Thay vào đó, bộ nhớ RAM của smartphone cao cấp này sẽ có ít nhất 6 GB.

Trước khi bị HMD khai tử, TA-1004 đã xuất hiện trên trang đo hiệu năng Geekbench. Thông số kỹ thuật của máy gồm chip Snapdragon 835, Android 7.1.1. Ngoài ra, theo tin đồn Nokia 9 có màn hình 5.3 inch độ phân giải 2K, camera kép phía sau với hai cảm biến 13 MP, dung lượng lưu trữ tối thiểu 64 GB.

Dẫu vậy, tất cả thông số kể trên đều dành cho phiên bản 4 GB RAM. Không rõ trong phiên bản 6 GB RAM trở lên, HMD có thay đổi bất cứ thông số nào hay không..

Thực tế, những thông số kể trên hoàn toàn ổn với một mẫu smartphone cao cấp ra mắt trong năm nay. Tuy nhiên, kích thước màn hình có vẻ hơn nhỏ so với đại đa số đối thủ cạnh tranh trong phân khúc cao cấp.

Thông tin từ DigiTimes cho biết HMD đã đặt hàng cả màn hình 5.3 inch và 5.7 inch độ phân giải 2K do vậy vấn đề màn hình nhỏ sẽ được giải quyết nếu Nokia 9 được trang bị màn hình 5.7 inch thay vì 5.3 inch như tin đồn.

NỔI BẬT TRANG CHỦ