Nước máy không sạch như tưởng tượng, mua ngay 3 bộ lọc đơn giản giá từ 108k này về dùng cho chắc

PH - WeBuy,  

Nếu không muốn đầu tư bộ lọc đầu nguồn, bạn có thể dùng những loại lọc nước dưới đây, giá vừa phải và dùng rất hiệu quả.

Nhà ai dùng bể trữ nước trên sân thượng chắc đều hiểu cảm giác vài tháng phải rửa bể một lần rồi xả ra không biết bao nhiêu cặn bẩn, các tạp chất như clo, kim loại nặng dư thừa còn sót lại sau quá trình xử lý từ nhà máy. Thế nhưng nhiều gia đình vẫn coi đây là một điều bình thường, chỉ mua thêm máy lọc cho nhu cầu nấu ăn còn tắm rửa, giặt giũ vẫn dùng nước máy trực tiếp.

Đây cũng là nguyên do của nhiều vấn đề về vệ sinh và sức khỏe. Nhiều người bị mụn thì trở nặng hơn nếu rửa mặt bằng nước máy, da khô hơn, tóc hay rụng, dễ đau mắt. Máy giặt dùng nước máy trực tiếp cũng dễ bị đóng cặn bẩn trong đường ống và lồng giặt, làm quần áo nhanh hỏng hơn… Máy rửa bát dùng nước có tạp chất, cặn bẩn hay nước cứng sẽ giảm tuổi thọ nhanh hơn đáng kể.

Vì thế, việc lắp đặt thêm bộ lọc nước đầu nguồn là điều quan trọng để cả nhà được dùng nước sạch thật sự. Tuy nhiên, nếu không muốn đầu tư vài triệu đồng, mọi người có thể tham khảo các loại máy lọc khác gắn vào vòi nước, vòi hoa sen hay đầu vào của máy giặt. Nếu mua loại chất lượng cao từ thương hiệu uy tín cũng sẽ đem lại hiệu quả đáng kể trong việc lọc bớt cặn bẩn, tạp chất dư thừa trong nước.

Bộ lọc cho máy giặt và máy rửa bát

 - Ảnh 2.

Bộ lọc cho máy giặt, máy rửa bát thường có kích thước nhỏ, tháo rời để vệ sinh được và khoảng 6 tháng - 1 năm cần thay lõi 1 lần.

Các loại bộ lọc cho máy giặt và máy rửa bát thực ra không phổ biến lắm, số lượng mẫu mã và nơi bán không nhiều. Mọi người có thể tham khảo 3 loại dưới đây, giá từ 395k đến 1.350k đến từ Scitech, Karofi và Kangaroo, thiết kế đơn giản, có van xả cặn, lắp đặt, vệ sinh và thay thế đều dễ dàng.

[Box thông tin shop] - af bộ lọc máy giặt

Bộ lọc tại vòi

Loại này thực ra đã phổ biến từ lâu nhưng vẫn ít người dùng. Kiếm trên mạng dễ dàng tìm thấy các loại không có thương hiệu, giá từ vài chục đến hơn 100k nhưng thực tế khả năng lọc không như quảng cáo, hầu hết chỉ lọc được cặn thô cỡ lớn chứ clo hay các kim loại nặng và tạp chất vẫn còn nhiều.

 - Ảnh 4.

Bộ lọc tại vòi có tác dụng rất tốt, biến nước máy thành nước uống được nhưng tuổi thọ không cao lắm, khoảng 2 - 4 tháng phải thay lõi 1 lần.

Vì thế, mọi người nên tìm mua lọc tại vòi từ các thương hiệu lớn, giá cao. Các thương hiệu như Xiaomi, Philips, Siemens hay Brita đều có bán. Mức giá mỗi loại từ khoảng 400k đến hơn 1 triệu đồng nhưng đảm bảo chất lượng, có loại tặng kèm luôn vài lõi lọc trong hộp nên mua 1 lần dùng thoải mái cả năm.

[Box thông tin shop] - af bộ lọc tại vòi

Bộ lọc cho vòi hoa sen

 - Ảnh 6.

Bộ lọc cho vòi hoa sen thường chia làm 2 loại, 1 loại chỉ lọc cặn bẩn và 1 loại lọc cả clo, tạp chất, kim loại nặng cũng như bổ sung vitamin, khoáng chất có lợi cho da. (Ảnh: internet)

Ai gặp vấn đề về da và tóc tốt nhất nên mua ngay vòi sen lọc nước hoặc bộ lọc chuyên dụng gắn vòi sen về dùng. Nhiều loại của Hàn có thiết kế trong suốt, chỉ dùng vài ngày sẽ thấy rõ các cặn bẩn bám trên bộ lọc. Một số loại đắt tiền còn có thêm lõi lọc bổ sung clo, vitamin, collagen hoặc đá khoáng giúp tăng cường khả năng lọc nước cũng như tạo mùi hương, giúp chăm sóc da và tóc.

Giá các loại này dao động cũng nhiều, rẻ nhất khoảng 300k và đắt nhất tầm hơn 1 triệu, thương hiệu từ quen thuộc như Cuckoo đến lạ hoắc như Shower Plus…

[Box thông tin shop] - af vòi sen lọc nước
https://afamily.vn/nuoc-may-khong-sach-nhu-tuong-tuong-mua-ngay-3-loai-bo-loc-don-gian-gia-tu-108k-nay-ve-dung-cho-chac-20220310232217374.chn
https://afamily.vn/nuoc-may-khong-sach-nhu-tuong-tuong-mua-ngay-3-loai-bo-loc-don-gian-gia-tu-108k-nay-ve-dung-cho-chac-20220310232217374.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ