Nước Úc diệu kỳ: Chú trăn dài 3,5m phi hết tốc lực chở 10 con cóc đi tránh lũ

  Long.J,  

  Quả là cảnh tượng vừa đẹp đẽ, vừa đáng sợ về một kiểu Uber của thế giới tự nhiên.

  Một cơn bão lớn đã đổ bộ vào miền bắc nước Úc vào hôm Chủ nhật (30/12), khiến một số người được chứng kiến cảnh tượng "không tưởng" trong thế giới tự nhiên: 10 con cóc mía cưỡi trên lưng con trăn dài 3,5m.

  Nước Úc diệu kỳ: Chú trăn dài 3,5m phi hết tốc lực chở 10 con cóc đi tránh lũ - Ảnh 1.

  Cụ thể, vợ chồng Paul và Anne Mock đang ở trong nhà với con tại thị trấn Kununurra xa xôi, bất ngờ cơn bão lớn ập tới đem theo cơn mưa xối xả xuống đập của họ.

  Lo lắng đập vỡ do nước lũ, Paul đã liều lĩnh ra ngoài kiểm tra giữa lúc mưa lớn và sấm chớp rợp trời. "Trong hồ toàn là cóc mía, ngập lên tận bờ. Chúng đều cố gắng ngồi lên những ngọn cỏ cao để tránh lũ, đến cả nghìn con," anh chia sẻ.

  "Còn hắn ở giữa bãi cỏ, cố di chuyển đến chỗ cao hơn."

  "Hắn" ở đây chỉ Monty, con trăn dài 3,5m mà người dân đã quen mặt, nó cũng tìm cách trốn lũ. Chỉ có điều, trên lưng là một nhóm du khách táo tợn.

  "Nó phi với tốc độ tối đa trên bãi cỏ còn bọn cóc bám chặt trên lưng", Paul kể tiếp.

  "Tôi nghĩ thật thú vị khi một số loài bò sát địa phương đã quen với cóc mía và không ăn thịt chúng."

  Andrew, người anh em của Paul đã nhanh tay chụp lại cảnh tượng vừa đẹp đẽ, vừa đáng sợ về một kiểu Uber của thế giới tự nhiên. Sau khi đăng lên Twitter, bức ảnh đã thu hút gần 17.000 likes, hơn 6.000 re-tweet.

  Còn một điểm thú vị là, trong khi anh em kéo nhau đi tránh lũ thì 3 con cóc mía vẫn tranh thủ làm cái, không buồn màng đến thế sự.

  Nước Úc diệu kỳ: Chú trăn dài 3,5m phi hết tốc lực chở 10 con cóc đi tránh lũ - Ảnh 2.

  Ơ như nào đấy không đi tránh lũ à?

  Nghe rất hay ho đúng không? Nhưng...

  Chuyên gia lưỡng cư Jodi Rowley, giảng viên cao cấp về sinh học tại Đại học New South Wales lại cho rằng: Những con cóc mía đực có thể đã cố gắng giao phối với con trăn.

  Trên thực tế, cóc mía là loài động vật xâm hại nghiêm trọng ở Úc, chúng thường "diễu hành" với số lượng cả nghìn con từ đông sang tây trong vài thập kỷ qua. Việc xâm lấn đã tàn phá nhiều hệ sinh thái và động vật bản địa, những con thú to thường lăn ra chết sau khi vô tình ăn phải cóc mía.

  Ở Kununurra, có nhiều hội nhóm được thành lập để tìm diệt cóc mía, thậm chí huấn luyện vật nuôi không được ăn chúng.

  Tóm lại, như nào thì như, trăn Monty rõ ràng đã tự ý thức được việc không được ăn cóc mía, nó đi trốn lũ thật và có vẻ không quan tâm đến những vị khách bất đắc dĩ trên lưng.

  Theo Twitter

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ