Ông lớn làng game Ubisoft bất ngờ mở studio phát triển game ở Đà Nẵng, tuyển dụng 100 nhân sự

  Anh Việt,  

  Để phục vụ kế hoạch hợp tác phát triển game với các studio khác của Ubisoft, bao gồm các văn phòng trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu, Ubisoft Đà Nẵng có kế hoạch tuyển dụng tới 100 nhân viên trong ba năm tới

  Ubisoft, hãng game nổi tiếng thế giới với các thương hiệu Far Cry và Assassin Creed, mới đây đã thành lập một studio mới ở thành phố Đà Nẵng để tập trung phát triển các tựa game di động. Đây là thông tin vừa được một loạt trang tin game và công nghệ nước ngoài vừa đăng tải hôm nay.

  Giám đốc điều hành Ubisoft Mobile Jean-Michel Detoc cho biết: "Việc mở cửa (studio mới) này sẽ thúc đẩy chuyên môn của Ubisoft trong mảng game di động và cho phép chúng tôi tập trung phát triển trong phân khúc này".

  Ông lớn làng game Ubisoft bất ngờ mở studio phát triển game ở Đà Nẵng, tuyển dụng 100 nhân sự - Ảnh 1.

  Theo đó, studio mới của Ubisoft sẽ tập trung vào việc phát triển các "trò chơi tức thời" (instant game), cụ thể ở đây là các game thuộc định dạng HTML5. Với những game thuộc định dạng này, người dùng không cần tải game, và có thể chơi và tương tác với nhau trên nhiều nền tảng khác nhau như PC, Mobile.

  Bên cạnh đó, để phục vụ kế hoạch hợp tác phát triển game với các studio khác của Ubisoft, bao gồm các văn phòng trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á, Ubisoft Đà Nẵng có kế hoạch tuyển dụng tới 100 nhân viên trong ba năm tới. Được biết, studio này sẽ được quản lý bởi ông Aurélien Palasse, người trước đây từng đảm nhiệm chức vụ trưởng bộ phận phát hành game tại chi nhánh Trung Quốc của Ubisoft.

  "Đà Nẵng là một thành phố sôi động với chất lượng cuộc sống tuyệt vời và những cơ hội đầy hứa hẹn nhờ hệ sinh thái công nghệ phát triển nhanh chóng", ông Palasse nói. "Với việc khai trương này, Ubisoft sẽ được hưởng lợi từ đội ngũ chuyên gia tại địa phương, đồng thời có thể chào đón những tài năng trong khu vực để tăng cường sức mạnh sáng tạo và đáp ứng nhu cầu chơi game trên thiết bị di động ngày càng gia tăng."

  Ông lớn làng game Ubisoft bất ngờ mở studio phát triển game ở Đà Nẵng, tuyển dụng 100 nhân sự - Ảnh 2.

  Hiện tại, studio mới đã bắt đầu quá trình tuyển dụng và đặt mục tiêu bắt đầu hoạt động trong vài tuần tới. Ubisoft hiện đang trò chuyện với một số tổ chức và trường đại học tại Đà Nẵng để thiết lập quan hệ đối tác sẽ "đảm bảo sự hợp tác và hội nhập thành công trong khu vực".

  Công ty phân tích Sensor Tower cho biết, game di động tiếp tục là một ngành công nghiệp bùng nổ, đạt 29,6 tỷ đô la doanh thu toàn cầu trong nửa đầu năm 2019, tăng 11% so với năm trước, theo công ty phân tích Sensor Tower. Các nhà phát hành hàng đầu khác như Nintendo, EA và Bethesda cũng cho thấy sự quan tâm đặc biệt vào thị trường này trong những năm gần đây.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày