OPPO công bố hình ảnh đầu tiên của chiếc smartphone có camera ẩn dưới màn hình, đây chính là thiết kế mà chúng ta mong đợi bao lâu nay

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Một thiết kế hoàn hảo với tỷ lệ màn hình gần đạt 100%, các đường viền siêu mỏng, không có bất kỳ rãnh, lỗ hay cấu trúc cơ học nào.

Cách đây vài ngày, OPPO xác nhận sẽ ra mắt chiếc smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới vào ngày 26 tháng 6, tại sự kiện MWC Thượng Hải 2019. Mới đây, OPPO đã tiết lộ hình ảnh đầu tiên của chiếc smartphone này, cho chúng ta thấy một thiết kế hoàn hảo 100%.

Hãng điện thoại Trung Quốc đã chia sẻ một đoạn video ngắn cho thấy sự tiến hóa của thiết kế camera trước trên smartphone. Từ camera selfie xoay lật của OPPO N, cho đến rãnh camera hình giọt nước, sau đó là camera pop-up trên Find X và mới đây nhất là camera “vây cá mập” của Reno.

OPPO công bố hình ảnh đầu tiên của chiếc smartphone có camera ẩn dưới màn hình, đây chính là thiết kế mà chúng ta mong đợi bao lâu nay - Ảnh 1.

Bước tiếp theo của sự tiến hóa này, chính là đặt camera selfie bên dưới màn hình hiển thị mà không cần đến lỗ khoét giống như Galaxy S10 của Samsung. Trong những khung hình cuối cùng của đoạn video, OPPO đã tiết lộ một thiết kế smartphone của tương lai, không có bất kỳ rãnh khoét hay cấu trúc cơ học nào.

Chúng ta có thể thấy chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có camera ẩn hoàn toàn bên dưới màn hình. Một thiết kế hoàn hảo với tỷ lệ màn hình gần đạt 100%, các đường viền siêu mỏng. Chiếc smartphone của OPPO cũng có hai cạnh cong tràn giống thiết kế truyền thống của Samsung.

OPPO hé lộ thiết kế của smartphone có camera selfie ẩn dưới màn hình.

Tuy nhiên giám đốc sản phẩm Brian Shen của OPPO cũng thừa nhận rằng công nghệ mới này vẫn cần nhiều thời gian để có thể hoàn thiện, bên cạnh đó chất lượng hình ảnh cũng sẽ bị giảm đi nhiều so với camera selfie thông thường.

Mặc dù vậy, chiếc smartphone của OPPO vẫn rất đáng chờ đợi. Đây sẽ là thiết bị mở ra một kỷ nguyên thiết kế mới của những chiếc smartphone tương lai, và thật bất ngờ khi nó lại đến từ một nhà sản xuất Trung Quốc chứ không phải Apple hay Samsung.

Tham khảo: Gizmochina

Tags: