Oppo trình làng trợ lý ảo AI mang tên Breeno với khả năng tư vấn, nhận dạng, và đề xuất thông tin

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Breeno được trình làng tại Hội nghị Nhà phát triển thường niên của Oppo.

Xu hướng hiện tại trong ngành công nghiệp di động là tập trung vào AI và IoT. Rất nhiều hãng đã dành thời gian và tiền bạc cho việc phát triển trợ lý ảo AI và hiện tại trên thị trường đã có rất nhiều trợ lý ảo như Google Assistant, Apple Siri, Amazon Alexa, Microsoft Cortana, Samsung Bixby và Xiaomi XiaoAI.

Oppo trình làng trợ lý ảo AI mang tên Breeno với khả năng tư vấn, nhận dạng, và đề xuất thông tin - Ảnh 1.

Mới đây, Oppo là hãng tiếp theo ra mắt trợ lý ảo AI của riêng mình. Tại Hội nghị Nhà phát triển thường niên vừa khai mạc, Oppo chính thức trình làng trợ lý ảo mang tên Breeno cũng như khai trương nền tảng kỹ năng giọng nói và dịch vụ thông minh cho Breeno.

Oppo trình làng trợ lý ảo AI mang tên Breeno với khả năng tư vấn, nhận dạng, và đề xuất thông tin - Ảnh 2.

Theo Oppo, Breeno là trợ lý thông minh được tích hợp khả năng nhận thức, ra quyết định và học hỏi. Thông qua khả năng tương tác tự nhiên, đa phương thức của Breeno, người dùng có thể tận hưởng các dịch vụ được cá nhân hóa. Triết lý của Breeno là mã nguồn mở, chia sẻ và sáng tạo. Oppo hy vọng Breeno sẽ trở thành trung tâm sinh thái phổ quát của IoT.

Oppo trình làng trợ lý ảo AI mang tên Breeno với khả năng tư vấn, nhận dạng, và đề xuất thông tin - Ảnh 3.

Breeno có tổng cộng 7 module gồm: tư vấn, nhận dạng màn hình, nhận thức, tốc độ, giọng nói, lái xe, không gian và gợi ý. Trong đó, gợi ý là module tương tác thông minh mới của Breeno. Ví dụ, tại sân bay, Breeno có thể tự động hiển thị cho bạn cổng lên tàu bay, thông tin chuyến bay và người bạn cần liên lạc khi hạ cánh. Những thông tin này sẽ được Breeno tự động đề xuất.

Oppo trình làng trợ lý ảo AI mang tên Breeno với khả năng tư vấn, nhận dạng, và đề xuất thông tin - Ảnh 4.

Ông Wu Heng, phó chủ tịch Oppo/chủ tịch mảng kỹ thuật phần mềm Oppo, tin rằng trong kỷ nghiên 5G+, khả năng tích hợp sâu giữa 5G với điện toán đám mây AI, tăng cường thực tại và các công nghệ khác sẽ tạo ra các phần cứng và dịch vụ mới. Oppo cũng sẽ tập trung sâu hơn vào mô hình kinh doanh kết hợp giữa phần mềm, phần cứng và dịch vụ với smartphone là cốt lõi.

Oppo trình làng trợ lý ảo AI mang tên Breeno với khả năng tư vấn, nhận dạng, và đề xuất thông tin - Ảnh 5.

Ông Heng cũng nói thêm rằng trong tương lai Breeno sẽ là nền tảng mở cho các khả năng AI của Oppo. Hãng này cũng có kế hoạch đưa Breeno vào nhiều loại thiết bị của những thương hiệu khác nhau.

NỔI BẬT TRANG CHỦ