Oscar loại bỏ giải thưởng dành cho phim bom tấn tại lễ trao giải 2019, giấc mơ siêu anh hùng cầm tượng vàng hẵng còn xa

  Hieu.D,  

  Oscar đang công bố, họ sẽ loại bỏ hạng mục "phim đại chúng xuất sắc nhất" tại lễ trao giải năm 2019.

  Chỉ mới 1 tháng trước, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã công bố sẽ mở thêm một hạng mục giải thưởng mang tên "phim đại chúng xuất sắc nhất" trong cuộc đua đạt tượng vàng Oscar vào năm 2019.

  Ngay lập tức, thông tin này đã khiến cả các nhà phê bình lẫn khán giả yêu phim cảm thấy thích thú, vì cuối cùng, những bộ phim bom tấn của Marvel, DC hay Sony cuối cùng cũng nhận được một giải thưởng chính thống của Viện Hàn lâm.

  Tuy nhiên, vào ngày 07/09, AMPAS lại đưa ra một thông tin trái ngược hoàn toàn, đó là họ sẽ không có giải thưởng vinh danh những phim bom tấn tại Oscar 2019, lý do vì họ "cần phải nghiên cứu sâu hơn".

  Oscar loại bỏ giải thưởng dành cho phim bom tấn tại lễ trao giải 2019, giấc mơ siêu anh hùng cầm tượng vàng hẵng còn xa - Ảnh 1.

  Trong thông báo, viện Hàn lâm cho biết:

  "Với cam kết vinh danh một loạt các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, nhưng viện Hàn lâm ngày hôm nay xin thông báo sẽ không có hạng mục giải thưởng mới tại lễ trao giải Oscar lần thứ 91 sắp tới

  Viện Hàn lâm nhận ra rằng, việc thêm bất kỳ giải thưởng mới nào trong khoảng thời gian 9 tháng trong năm sẽ tạo ra những thách thức lớn cho những bộ phim đã được phát hành. Ban điều hành sẽ tiếp tục tham gia thảo luận và sẽ xem xét, tìm kiếm thêm thông tin thêm về hạng mục này".

  CEO của viện Hàn lâm, bà Dawn Hudson cũng chia sẻ:

  "Đã có rất nhiều phản hồi về việc thêm mới một hạng mục giải thưởng, và chúng tôi nhận thấy cần phải bàn luận kỹ hơn với các thành viên. Chúng tôi đã cải thiện giải Oscar qua nhiều năm, trong đó có cả năm nay, và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cải tiến trong khi vẫn tôn trọng truyền thống tồn tại hơn suốt 90 năm qua".

  Oscar loại bỏ giải thưởng dành cho phim bom tấn tại lễ trao giải 2019, giấc mơ siêu anh hùng cầm tượng vàng hẵng còn xa - Ảnh 2.

  Có vẻ như AMPAS sẽ để ngỏ giải thưởng dành cho phim đại chúng đến tận năm 2020 hoặc xa hơn thế, và cũng có thể, ý tưởng này sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

  Mặc dù vậy, việc này cũng vô hình chung giúp cho những phim như "Black Panther" có thể có cơ hội tốt hơn ở hạng mục "Best Picture" hay "phim xuất sắc nhất", thay vì chỉ dừng lại ở giải thưởng dành cho phim đại chúng. Lý do bởi Marvel đang lần đầu tiên thực sự chú tâm làm nên những tác phẩm hướng đến giải Oscar, thậm chí, Disney cũng đã thuê hẳn một chiến lược gia để giúp tác phẩm của họ đạt được tượng vàng.

  Tham khảo Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày