Điểm danh những game đỉnh “mất dạng” tại E3 2011

PV , Maetro  

Dưới đây là những gương mặt gây thất vọng này.

Devil May Cry


Trailer game.

Khoan bàn đến mức độ được hâm mộ của phiên bản Devil May Cry mới nhất trong mắt các game thủ, tựa game này lẽ ra đã phải được Capcom quảng bá một cách đúng mực tại E3 lần này. Không ít người sẽ phải tự hỏi vì sao một trò chơi lớn như Devil May Cry lại chỉ xuất hiện với duy nhất một đoạn trailer tại E3. Phải chăng Capcom đang sợ điều gì đó và tại sao họ lại marketing một tựa game bom tấn một khiếm tốn như vậy?

Final Fantasy Versus XIII


Trailer game.

Square Enix đã 5 lần 7 lượt hứa hẹn về phiên bản hắc ám của series Final Fantasy XIII. Thế nhưng, sau khoảng một nửa thập kỷ chờ đợi, người chơi lại nhận được một món quà bất ngờ khác là Final Fantasy XIII-2 trong khi thứ mình muốn thứ vẫn chưa thấy đâu. Nếu đến tận năm 2012, Square Enix vẫn còn e ấp dự án này của mình thì có thể rất nhiều fan cuồng sẽ... lật bàn vì khó chịu.

The Last Guardian


Trailer game.

Một dự án game độc quyền cho PS3, sử dụng hoàn toàn engine vật lý để xử lý chuyển động của từng sợi lông trên người một con thú khổng lồ, được phát triển của Fumito Ueda, huyền thoại đằng sau ICOShadow of the Colossus... Có rất nhiều lí do để mọi người chờ đợi một tuyệt tác như The Last Guardian. Thế nhưng giờ đây có lẽ nó đã trở thành The Lost Guardian và còn lâu chúng ta mới có cơ hội được chạm tay vào tựa game đó.

Metal Gear Solid Rising


Trailer game.

Ngày nay mọi người không còn thích Dante của Devil May Cry như thời hoàng kim của Capcom những năm đầu của thế kỷ 21. Vậy thì điều gì khiến Kojima Production vẫn chưa tung ra tựa game về người hùng chặt chém mới của họ - Raiden. Tại buổi họp báo của Konami trước khi E3 diễn ra, nhà sản xuất đã xác nhận về việc trì hoãn dự án này tới năm 2012. Người tiu nghỉu cuối cùng vẫn là các game thủ.

Beyond Good and Evil 2


Trailer game.

Phần 2 của loạt game huyền thoại này đang được phát triển, điều đó được phát ngôn từ đại diện của Ubisoft. Thế nhưng, đến bao giờ nó mới ra mắt thì vẫn còn là một điều bí ẩn. Đáng buồn hơn, nhà phát hành xứ Canada này vừa qua cũng đã nhỏ nhẹ “khai” thật rằng họ nghĩ Beyond Good and Evil 2 sẽ phù hợp để ra mắt trên thế hệ console next-gen hơn.

Tekken X Street Fighter


Trailer game.

Capcom và Namco Bandai, 2 ông lớn của làng game đối kháng này trong một lần quá chén trên bàn nhậu đã quyết định đi đến một trận đấu phân tranh đẳng cấp cuối cùng bằng cách để tất cả các nhân vật của hai series TekkenStreet Fighter vào so găng. Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất sẽ có một phiên bản khác nhau. Tựa game của ai hay hơn thì kẻ đó sẽ là người thắng cuộc.

Chúng ta đã được nhìn thấy phiên bản Street Fighter X Tekken của Capcom. Tuy nhiên, Namco Bandai giờ vẫn còn đang bận bịu với một loạt dự án như Soul Calibur V, Tekken Tag Tournament 2 nên trò chơi kia vẫn còn bặt tăm.

Tổng hợp

Bình luận