PewDiePie “chạy làng” khỏi Youtube để xây dựng một chương trình mới trên Twitch

Le Min Kop,  

Sau những tai tiếng gặp phải hồi tháng 2, ông vua Youtube PewDiePie đã mở kênh mới trên Twitch để lần đầu tiên tham gia streaming nội dung số.

Felix Kjellberg trở thành người quyền lực bậc nhất Youtube với kênh PewDiePie thu hút hàng triệu lượt Subscribe. Nhưng vụ bê bối về những video mang tính phân biệt chủng tộc và hơi hướng cổ súy cho chủ nghĩa phát xít khiến game thủ này thiệt hại nặng nề, cả về danh tiếng lẫn doanh thu.


Felix Kjellberg và Bradwoto

Felix Kjellberg và Bradwoto

Mới đây, ông hoàng Youtube đã mở kênh Netglow trên dịch vụ streaming Twitch. Chương trình Felix tham gia có tên “Best Club” với sự góp mặt của treamer Bradwoto. Các buổi talk show được phát sóng trực tiếp vào mỗi sáng chủ nhật.

Trong video tựa đề “YOUTUBEISOVERPARTY” mới đây, Felex cho biết đã lên kế hoạch để bắt đầy xây dựng kế hoạch mới trên Twitch, một động thái nhằm đa dạng hóa kênh phân phối nội dụng. PewDiePie thấy rõ sự cần thiết này sau vụ video hài hước chế diễu người Do Thái khiến Google và các đối tác khác cắt hợp đồng quảng cáo.


PewDiePie đầy quyền lực có thể tạo ra trào lưu mới cùng Twitch

PewDiePie đầy quyền lực có thể tạo ra trào lưu mới cùng Twitch

Mục đích của Netglow là mang lại nguồn thu từ chính người xem thay vì kiếm tiền quảng cáo hiển thị như Youtube. Nó cho phép PewDiePie tự do sáng tạo hơn mà không cần quá quan tâm vào tiêu chí của bên công ty bảo trợ, giống như việc Disney ngưng hợp tác hồi tháng 2. Nếu thấy hay, người dùng sẽ nhấn nút và Felix nhận được tiền.

PewDiePie không xóa kênh Youtube nhưng sẽ phải cân đối thời gian cho hai nền tảng. Động thái này có thể châm ngòi cho cuộc “di dân” của các Youtuber bởi Felix là người rất có tầm ảnh hưởng trong giới Vlog với hơn 53 triệu lượt theo dõi.

Tuy vậy, phải thừa nhận rằng danh tiếng của PewDiePie đã mai một đi rất nhiều sau những hành động nông nổi của anh.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ