PewDiePie lên tiếng sau khi bị kẻ xả súng tại New Zealand nhắc tới trong lúc livestream

Hieu.D,  

Kẻ xả súng đã đoạt đi sinh mạng của gần 30 người vô tội rồi live-stream lên Facebook, trong đó hắn có nhắc tới việc "hãy subscribe cho PewDiePie".

Cộng đồng mạng đang vô cùng thương xót vì vụ xả súng thương tâm vừa diễn ra tại New Zealand. Nghi phạm được xác định là Brenton Tarrant, đã ra tay tàn sát những người dân thường tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch (New Zealand).

Khủng khiếp hơn, sự kiện này còn được kẻ sát nhân máu lạnh live-stream trên Facebook. Trước khi ra tay, hắn đã nhắc đến Youtuber nổi tiếng nhất thế giới Felix Kjellberg và nói rõ: "hãy subscribe cho PewDiePie".

Ngay sau khi biết tin, chính PewDiePie đã đưa ra phản hồi của mình trên Twitter:

PewDiePie lên tiếng sau khi bị kẻ xả súng tại New Zealand nhắc tới trong lúc livestream - Ảnh 1.

"Tôi mới nhận được tin tức về những báo cáo khủng khiếp từ thành phố Christchurch, New Zealand. Tôi thực sự cảm thấy ghê tởm khi bị người này nhắc tên. Từ tận trái tim, tôi xin chia buồn cùng nạn nhân, gia đình và bất cứ ai bị ảnh hưởng bởi bi kịch".

Hiện cảnh sát và các cơ quan có thẩm quyền đang nhanh chóng vào cuộc để điều tra. Thủ tướng của New Zealand đã chia sẻ với báo giới rằng đây là "ngày đen tối nhất" của quốc đảo xinh đẹp.

Tới thời điểm hiện tại, những báo cáo ban đầu cho thấy, ít nhất 6 người đã bị bắn (sau đó cập nhật lên 9 người, hiện tại là 27 người đã thiệt mạng). Video về vụ việc mau chóng được tải về và lan truyền mạnh trên các nền tảng lưu trữ video.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ