Phản pháo Oppo, sếp Xiaomi tuyên bố điểm DxOMark đáng tin cậy và quan trọng với thị trường smartphone

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Gần đây, xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều xung quanh sự cần thiết của điểm DxOMark với thị trường smartphone.

DxOMark đang được coi là một trong những tổ chức uy tín về việc đánh giá, xếp hạng camera trên các mẫu smartphone cao cấp. Điểm DxOMark cũng trở thường xuyên được các hãng smartphone show ra khi muốn khoe khả năng chụp ảnh mà thiết bị của họ có thể đạt được.

Tuy nhiên, không phải hãng smartphone nào cũng hài lòng với công việc mà DxOMark đang làm. Gần đây, phó chủ tịch Oppo Brian Shen đã đặt câu hỏi về tầm quan trọng của điểm DxOMark với thị trường smartphone ngày nay. Trong một bài viết đăng tải trên Weibo, ông Shen đã nói rằng việc gì phải tạo ra một chuẩn mực nhất định về camera trên điện thoại. Ông đặt ra câu hỏi rằng, liệu tinh chỉnh mọi camera trên smartphone về một quy chuẩn có thực sự là điều đúng đắn?

Phản pháo Oppo, sếp Xiaomi tuyên bố điểm DxOMark đáng tin cậy và quan trọng với thị trường smartphone - Ảnh 1.

Nữ giám đốc Xiaomi Sun Changxu đồng thời cũng là một nhà phân tích thị trường đã có những lời phản pháo lại ông Brian Shen. Bà Changxu cho rằng điểm DxOMark thực sự có ý nghĩa với thị trường smartphone. Bà đưa ra một thực tế là DxOMark có những tiêu chuẩn thử nghiệm nghiêm ngặt, toàn diện cho những chỉ số khác nhau. Mỗi hãng đều có thể tự thử nghiệm một cách bí mật và các nhà sản xuất chip camera cũng có phòng thí nghiệm mô phỏng giúp các hãng smartphone thực hiện thí nghiệm. Tuy nhiên, DxOMark vẫn là phương pháp thử nghiệm toàn diện và thực tế nhất, theo bà Changxu.

Những gì bà Changxu nói cũng phản ánh nỗ lực cải thiện thứ hạng của smartphone Xiaomi trên DxOMark. Ngoài điểm số DxOMark cao hơn, gần đây camera trên smartphone Xiaomi cũng cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Dẫu vậy, để tăng độ tin cậy của điểm DxOMark, các hãng smartphone phải làm thế nào để ảnh chụp bởi người dùng tương xứng với điểm số mà thiết bị đạt được.