Phát hiện lỗ hổng của Nintendo Switch giúp hacker cài Linux để chạy game lậu

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Bug này của Nintendo Switch nằm ở boot ROM nên kể cả có tung ra các bản cập nhật phần mềm thì nhà sản xuất cũng khó lòng khắc phục được nó.

Nhóm hacker fail0verflow đã tính ra lỗ hổng của chiếc máy chơi game Nintendo Switch, cho phép cài đặt hệ điều hành Linux lên nó và mở cửa cho một thứ mà không công ty giải trí nào mong muốn: game lậu.

Phát hiện lỗ hổng của Nintendo Switch giúp hacker cài Linux để chạy game lậu - Ảnh 1.

Trong một bài viết trên tài khoản Twitter được đăng tải hồi đầu tuần này, fail0verflow đã tiết lộ rằng Nintendo Switch có một lỗi (bug) mà đến cả các bản cập nhật phần mềm cũng không sửa được, có thể bị lợi dụng để cài Linux bất cứ lúc nào.

Bức ảnh trong bài tweet là hình một chiếc Switch đang chạy Debian. Các hacker này tiết lộ rằng lỗ hổng này được khai thác bằng cách tấn công vào một lỗi trong boot ROM, điều này đồng nghĩa với việc tung ra bản vá cũng không khắc phục được. Giải pháp duy nhất để ngăn chặn bug này đó là Nintendo phải làm việc với Nvidia để sửa nó trên chip Tegra X1.

Phát hiện lỗ hổng của Nintendo Switch giúp hacker cài Linux để chạy game lậu - Ảnh 2.

Nghe qua việc hack được Nintendo Switch thì ai cũng nghĩ ngay đến việc cài ứng dụng bên thứ 3 và game lậu vào máy, thế nhưng nhà sản xuất Nhật Bản sẽ không để chúng lộng hành dễ dàng như vậy đâu.

Đầu tiên, họ sẽ tìm cách để phát hiện ra chiếc console nào đã bị hack, rồi họ sẽ cấm những người dùng này chơi game trực tuyến và chạy các mã kiểm tra cho mọi thiết bị trước khi cho phép chúng kết nối với sever của họ. Sau đó, công ty này sẽ tung ra các bản cập nhật để giảm bớt tình trạng hack này, mặc dù không ngăn chặn được hết nhưng cũng giảm thiểu thiệt hại đến mức tối đa.

Phát hiện lỗ hổng của Nintendo Switch giúp hacker cài Linux để chạy game lậu - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, Nintendo vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin này, và cộng đồng fan vẫn còn đang phân vân không biết cài Linux vào Nintendo có lợi nhiều hơn hại.

Không ít người dùng mong muốn chơi game lậu để đỡ tốn nhiều tiền mua các trò chơi mới rất đắt đỏ, nhưng phần lớn những fan chân chính vẫn sẽ không hack máy của họ để có thể đường đường chính chính "chiến" game trên mạng.

Theo Softpedia

NỔI BẬT TRANG CHỦ