Phát hiện loài gián có thể tự phát sáng và trông giống như Eve trong bộ phim Wall-E

  Đức Khương,  

  Đây là một loài gián mới được phát hiện, chúng sinh sống ở Nam Mỹ và có tên là Lucihormetica luckae.

  Với hoa văn hình khuôn mặt và thân hình giống quả bí ngô, loài gián này chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người liên tưởng tới Eve, người máy bay trong bộ phim nổi tiếng Wall-E của Pixar.

  Loài gián Nam Mỹ này có tên chính thức là Lucihormetica luckae, và khi chiếc ánh sáng huỳnh quang lên cơ thể, chúng sẽ phát sáng. Theo nghiên cứu của các nhà sinh vật học, khả năng phát sáng này được sinh ra từ một loại vi khuẩn sinh sống trong vùng nâu sẫm trên cơ thể.

  Phát hiện loài gián có thể tự phát sáng và trông giống như Eve trong bộ phim Wall-E - Ảnh 1.

  Lucihormetica luckae là một loài gián trong họ Blaberidae. Các nhà khoa học Mỹ phát hiện chúng lần đầu tiên vào năm 1939, tuy nhiên chúng đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Lưng của loài gián này có khu vực sinh sống cho vi khuẩn, những vi khuẩn này khiến cho chúng có thể phát sáng khi tiếp xúc với ánh sáng huỳnh quang.

  Phát hiện loài gián có thể tự phát sáng và trông giống như Eve trong bộ phim Wall-E - Ảnh 2.

  Thoạt nhìn, loài gian Nam Mỹ này có vẻ bình thường. Nhưng khi được đặt dưới ánh sáng đèn huỳnh quang, các đốm sáng rực rỡ sẽ lộ ra, trong đó có hai đốm gần đầu của nó trông rất kỳ lạ giống như Eve hay mắt của những scavengers trong bộ phim kinh điển Chiến tranh giữa các vì sao năm 1977.

  Phát hiện loài gián có thể tự phát sáng và trông giống như Eve trong bộ phim Wall-E - Ảnh 3.

  Gián Luckae được phát hiện sống tại vùng xưa kia là miệng núi lửa và được nghiên cứu kỹ trên kính hiển vi điện tử huỳnh quang. Ánh sáng chúng phát ra là do những phản ứng sinh hóa xảy ra trong cơ thể. Đó là hiện tượng khá hiếm, chỉ có ở một nhóm nhỏ côn trùng, một số sâu đất và điển hình nhất là ở loài đom đóm.

  https://genk.vn/phat-hien-loai-gian-co-the-tu-phat-sang-va-trong-giong-nhu-eve-trong-bo-phim-wall-e-20220331100721451.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày