Phát hiện loài nhện độc bí ẩn ở Florida

  Đức Khương,  

  Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loại nhện độc mới ở Florida, một loài dường như có liên quan đến loài nhện tarantula.

  Sở thú Miami thông báo trong một thông cáo báo chí, nhân viên của họ đã hỗ trợ và xác định được một loài nhện độc mới, chúng được đặt tên là Nhện cửa sập Pine Rockland ( Ummidia richmond).

  Sinh vật này lần đầu tiên được tìm thấy vào năm 2012 tại một khu vực gần Sở thú Miami bởi một người trông coi vườn thú đang quan sát các bẫy nghiên cứu bò sát.

  Người trông coi vườn thú đã chụp ảnh loài nhện này và gửi nó đến Cục Nghiên cứu và Bảo tồn để xác định danh tính loài nhện này. Nhưng vườn thú cho biết họ "loài nhện này không hề khớp với bất kỳ hồ sơ hiện có nào về các loài đã biết trong khu vực".

  Phát hiện loài nhện độc bí ẩn ở Florida - Ảnh 1.

  Nhện cửa sập Pine Rockland là loài côn trùng có tuổi thọ cao, nếu được sống an toàn trong hang, một con nhện cửa sập cái có thể sống được tới 20 năm, trong khi con đực mất tới 7 năm để trưởng thành trước khi rời hang để tìm bạn tình và chết ngay sau đó. Nọc động của loài nhện này tương đương với nọc độc của loài ong, nó không quá nguy hiểm đối với con người nhưng đủ để phân hủy và hóa lỏng nội tạng của con mồi nếu chẳng may bị cắn phải.

  Nhiều năm nghiên cứu sau đó, Tiến sĩ Rebecca Godwin của Đại học Piedmont ở Georgia xác nhận đây là một loài mới.

  Theo Sở thú Miami, loài nhện độc mới được phát hiện này là một "chuyên gia về ngụy trang". Giống như các loài nhện cửa sập khác, nó xây dựng các hang mà nó ẩn nấp và phục kích con mồi.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày