Phát hiện vật thể khổng lồ dạt vào bờ biển, dân tình suy đoán là của chiếc máy bay mất tích bí ẩn nhất lịch sử hàng không

  Thanh Tâm, Phụ nữ Việt Nam 

  Vật thể lạ này được nghi là thuộc về chiếc máy bay mất tích suốt 9 năm qua của hãng hàng không Malaysia Airlines.

  Theo BBC và các phương tiện truyền thông nước ngoài khác, ngày 17/7 vừa qua, Cơ quan Vũ trụ Úc (Australian Space Agency) đã đăng tải một bức ảnh lên trang Twitter của họ và nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

  Trong bài đăng, cơ quan này cho biết họ đã phát hiện một vật thể kim loại bí ẩn trên bãi biển gần Vịnh Jurien, Tây Úc. Dựa theo những hình ảnh được đăng tải, vật thể này được làm bằng kim loại, có hình trụ với kích thước khổng lồ. 

  Vật thể bí ẩn trôi dạt trên bờ biển Australia được người dân phát hiện ra

  Theo báo cáo, vật thể khổng lồ được người dân địa phương phát hiện trên một bãi biển có tên là Green Head (Đầu xanh) và thông báo cho cảnh sát. Do hình dạng đặc biệt, một số người nghi ngờ rằng đây có thể là một bộ phận thuộc chiếc máy bay chở khách MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chiếc máy bay đã biến mất bí ẩn vào tháng 3/2014.

  Trong khi đó, lực lượng cảnh sát Tây Úc cho biết họ sẽ coi đây là một vật thể nguy hiểm "cho đến khi nguồn gốc của nó được xác định" và cho rằng đây không phải là một trong những mảnh vỡ thuộc chiếc máy bay xấu số kể trên.

  Phát hiện vật thể khổng lồ bí ẩn, bị nghi là thuộc về máy bay MH370 mất tích trôi dạt trên bờ biển Australia - Ảnh 2.

  Mặc nhiều nghi ngờ, các chuyên gia phủ nhận việc vật thể này thuộc về chiếc máy bay MH370

  BBC cũng đưa tin cho biết, chuyên gia hàng không vũ trụ Geoffrey Thomas tin rằng vật thể này có thể là một thùng nhiên liệu tên lửa đã được phóng lên vũ trụ vào năm ngoái và tình cờ rơi xuống Ấn Độ Dương. Các chuyên gia suy đoán rằng nếu đúng là bình nhiên liệu thì đó có thể là một tên lửa đến từ Ấn Độ và có thể chứa chất độc hại.

  Về giả thuyết liên quan đến máy bay MH370, Thomas cũng cho rằng vật thể này không thuộc bất kỳ bộ phận nào của chiếc Boeing 777 mất tích. Ông cho rằng đã 9 năm rưỡi trôi qua kể từ khi chuyến bay biến mất, vì vậy sẽ có nhiều dấu hiệu hao mòn hơn trên xác máy bay.

  Chuyến bay MH370 thuộc hãng không Malaysia Airlines hiện vẫn đang là một vụ tai nạn máy bay ẩn chứa nhiều bí ẩn. Được biết chuyến bay chở 239 người này đã biến mất không dấu vết chỉ chưa đầy một giờ sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur (Malaysia) vào ngày 8/3/2014.

  Mặc cho những nỗ lực tìm kiếm cứu hộ nhiều tháng trời của các quốc gia, chính phủ và các đơn vị tư nhân, sau hơn 9 năm, mảnh vỡ của chiếc máy bay này vẫn chưa được tìm thấy và trở thành một câu hỏi chưa có lời giải của ngành hàng không thế giới.

  Nguồn: ET Today

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ