Phòng phẫu thuật thẩm mỹ "Gangnam style" có thể thay đổi giọng nói tại Hàn Quốc

Lưu An , Theo Thời Đại

“Gangnam style” đã đưa tên tuổi một quận ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc trở nên nổi tiếng trên toàn cầu. Nhưng trước đó Gangnam cũng đã có danh tiếng trên trường quốc tế từ lâu, kể cả trước khi ngôi sao nhạc Pop Psy trở thành một hiện tượng Internet.

Mỗi năm, các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở quận này thu hút hàng trăm ngàn bệnh nhân trong nước lẫn nước ngoài. Những bệnh nhân này đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản và các nước Đông Nam Á, tất cả đổ xô đến quận giàu có nhất ở Hàn Quốc để tìm kiếm phương pháp điều trị hạng nhất sử dụng công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ đỉnh cao. Hiện nay, những phương pháp điều trị này có thể giúp điều trị mạnh hơn là đi sâu vào làn da.

Bác sĩ phẫu thuật Kim Hyung-tae là người tiên phong trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ cao để thay đổi giọng nói của bệnh nhân.

“Ông làm thay đổi giọng nói của những người chuyển giới, cũng như các ca sĩ và những người khác” - Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip của Hàn Quốc cho biết. “Khả năng phẫu thuật của ông đã trở thành tiêu chuẩn toàn cầu và đang thu hút nhiều bệnh nhân từ khắp nơi trên thế giới.”

Trung tâm âm thanh Yeson – nơi Tiến sĩ Kim điều hành, đã cung cấp một thủ thuật gọi là rút ngắn nếp gấp phát âm và di chuyển phía sau của khớp nối trước, hay còn gọi là VFSRAC.

Thủ thuật này làm thay đổi những nếp gấp ở dây thanh âm của nam giới để biến chúng giống như những nếp gấp ở dây thanh âm của nữ giới. Bằng việc sử dụng các kỹ thuật phẫu thuật mới nhất cho phép các bác sĩ loại bỏ được một phần ba màng nếp gấp phát âm của bệnh nhân và mô bên trong mà không cần mổ trực tiếp ở da.

Theo trung tâm Yeson, Tiến sĩ Kim tinh thông các kỹ năng qua nhiều năm thí nghiệm trên động vật. “Đó là cách an toàn và hiệu quả nhất để biến đổi giọng nói cho một ai đó” – đại diện của bệnh viện cho biết.

Một sự thay đổi khác đó là phương pháp điều trị tế bào gốc, có khả năng đáng kể giúp cải thiện làn da của bệnh nhân. Chúng đã được sử dụng để chống lão hoá vì chúng có thể tái tạo tế bào.

Theo Bộ Y tế, năm 2015, có 300.000 bệnh nhân nước ngoài đến Hàn Quốc để điều trị, tăng 267.000 người so với năm trước đó. Các bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ chiếm phần lớn trong con số này, số còn lại là dành cho nội khoa.

Vậy làm thế nào để các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc có thể xây dựng một danh tiếng mạnh mẽ đến vậy? Kim Byung-gun – nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc bệnh viện tạo hình thẩm mỹ BK, cho biết lý do tương tự giống như lý do tại sao các tay golf nữ Hàn Quốc đã rất thành công trên thế giới.


Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ BK ở Seoul

Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ BK ở Seoul

“Nhiều nữ golf thủ Hàn Quốc đang rất thành công trên LPGA (giải vô địch đánh golf) bởi họ đã tồn tại sau những cuộc cạnh tranh gay gắt trong các giải đấu ở Hàn Quốc” – Kim đã phát biểu tại tầng 15 của phòng khám ở Gangnam. “Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc phải cạnh tranh quyết liệt để tồn tại và phát triển thịnh vượng ở đây. Điều đó giúp chúng tôi xây dựng các kỹ năng cạnh tranh và kinh nghiệm trong phẫu thuật và điều trị.”

Vốn là một bác sĩ dạn dày kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, ông Kim chia sẻ công nghệ y học trong ngành này đã phát triển vượt bậc trong những năm qua với sự xuất hiện của công nghệ laser và các thiết bị khác làm tăng hiệu quả đồng thời giảm các nguy cơ tác dụng phụ.

“Với máy HIFU, chúng tôi có thể điều trị dưới da mà không cần cắt hoặc đục nhờ công nghệ laser”, bác sĩ Kim cho biết.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh rằng chính nhu cầu của các bệnh nhân Hàn Quốc là yếu tố thúc đẩy tiến bộ trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Những bệnh nhân này luôn muốn có sự thay đổi mạnh mẽ ở vẻ bề ngoài và điều này đặt áp lực để các bác sĩ phát triển kỹ năng lên mức độ cao hơn.

“Xu hướng này hoàn toàn trái ngược với các bệnh nhân ở Nhật Bản hay Singapore. Bệnh nhân ở mỗi quốc gia khác nhau lại có những yêu cầu khác nhau. Người Hàn Quốc và Trung Quốc thường có yêu cầu lớn hơn về dáng vẻ bề ngoài, trong khi người Nhật và Singapore chỉ cần thay đổi ưa nhìn hơn là được”, ông Kim tiết lộ.

Kim Gang-lip – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, công nghệ phẫu thuật tái tạo ngực của Hàn Quốc cũng nằm trong nhóm tốt nhất thế giới. “Yếu tố cốt lõi của phân khúc này là tái tạo lại bộ ngực cho các bệnh nhân bị ung thư vú. Các bệnh viện đa khoa của chúng tôi đều có các bác sỹ giỏi nhất trong lĩnh vực này”.

Tuy vậy, đến nay Hàn Quốc vẫn đứng sau Hoa Kỳ về công nghệ y tế và Chính phủ nước này đang xem xét đầu tư thêm vào nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực này.